#1. SỬ DỤNG ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

1 trong 6 cách chụp ảnh thiên nhiên đẹp bằng điện thoại là bạn hãy sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên như ngoài trời. Trên camera điện thoại nào cũng sẽ có chức năng flash để hỗ trợ cho việc chụp hình khi thiếu sáng, thế nhưng ánh đèn này lại có thể khiến cho bất ảnh trở nên xấu và kém tự nhiên.

Thời gian chụp hình đẹp thường được các tay săn ảnh ưng ý nhất là sáng sớm buổi bình minh khi có hiệu ứng những tia nắng sớm, hoặc chiều tà hoàng hôn xuống gây hiệu ứng những vết loang đỏ trên khung hình rất đẹp.

#1. SỬ DỤNG ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/02/25/792452/smartphone-sunset-photo.jpg

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng nguồn sáng từ đèn điện, ánh lửa để tạo nên những bức ảnh độc đáo.
 

#1. SỬ DỤNG ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN
source: https://photo2.tinhte.vn/data/attachment-files/2015/12/3569963_nova.jpg
baca juga

#2. SỬ DỤNG THÀNH THẠO QUY TẮC 1/3

Theo quy tắc 1/3, bạn sẽ chia các đối tượng bức ảnh phù hợp với điểm nhấn của ảnh đặt ở toạ độ 1/3 rộng x 1/3 cao, hoặc đặt đường chân trời ở /3 hoặc 2/3 chiều cao bức ảnh. Việc đưa đối tượng chụp ảnh hơi lệch tâm thường giúp mang lại cảm giác không gian chụp có chiều sâu và điểm nhấn hơn. Ngược lại, nếu đặt đối tượng ở vị trí trung tâm, bức ảnh trông mất tự nhiên hơn.
 

#2. SỬ DỤNG THÀNH THẠO QUY TẮC 1/3
source: https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTG3hQYLo5FIFXnmH666Mj9M6LHPhgISGd0DflHVEGzaEfhqtUl&s

Tuy nhiên, cũng đừng quá làm dụng quy tắc 1/3, bởi trong một số trường hợp, bố cục khác sẽ phù hợp hơn. Ví dụ, nếu bạn muốn nắm bắt được sự đối xứng của công viên hay toàn nhà, việc đặt đối tượng ở trung tâm sẽ giúp bức hình trở nên ý nghĩa hơn.
 

#2. SỬ DỤNG THÀNH THẠO QUY TẮC 1/3
source: https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRfCDqKVVaYcgpclBI2eZLFk80PwvINaP6RGW82jQeNcPaqv3z5&s
baca juga

#3. CHÚ Ý CÁC GÓC CHỤP KHÁC NHAU

Khi chụp phong cảnh lẫn chân dung, bạn đều nên cố gắng thử đặt chủ thể ở những góc độ khác nhau để tìm được 1 góc chụp ưng ý nhất. Sau đó, hãy chụp thật nhiều hình và so sánh xem góc ảnh nào đẹp nhất và lưu lại.
 

#3. CHÚ Ý CÁC GÓC CHỤP KHÁC NHAU
source: https://cdn.nhanh.vn/cdn/store/26/artCT/31253/lam_sao_de_chup_anh_san_pham_tuyet_dep_bang_dien_thoai_3.jpg

#4. TẬN DỤNG CHỨC NĂNG HDR

Dải tương phản mở rộng HDR (High Dynamic Range) nhằm mục đích cân bằng ánh sáng tại các vùng có độ sáng tối khác nhau. Bạn chụp phong cảnh bằng chức năng này để chắc chắn rằng không một vùng nào trong tấm hình bị thiếu sáng hay thừa sáng. Trên hầu hết các điện thoại hiện nay đều có chức năng chụp HDR. Để chụp chế độ này, người chụp cần phải giữ điện thoại ổn định khi chụp, đồng thời tránh chụp các đối tượng đang di chuyển.
 

#4. TẬN DỤNG CHỨC NĂNG HDR
source: https://www.kdienthoai.com/image/upload/news/541/541_img1.jpg

#5. TUYỆT ĐỐI KHÔNG SỬ DỤNG CHỨC NĂNG ZOOM ẢNH

Thu phóng hay còn gọi là zoom ảnh là chức năng có trên cả máy ảnh và thiết bị smartphone. Thế nhưng, trên điện thoại, chức năng này không chuyên dụng bằng máy ảnh. Vì vậy, 1 trong 6 cách chụp ảnh thiên nhiên đẹp mà bạn cần biết đó là: tuyệt đối không sử dụng chức năng zoom cận cảnh ảnh trên điện thoại, vì các hình ảnh được chụp với chức năng này sẽ bị mờ, độ phân giải rất thấp. Cách tốt nhất để chụp cận cảnh là bạn nên tiến gần hơn tới chủ thể cần chụp để có 1 bức ảnh với chất lượng tốt nhất.
 

#5. TUYỆT ĐỐI KHÔNG SỬ DỤNG CHỨC NĂNG ZOOM ẢNH
source: https://images.solopos.com/2016/09/Cara-zoom-foto-di-Instagram.-Youtube.com_1.jpg

#6. CHỈNH SỬA ẢNH VỚI NHIỀU ỨNG DỤNG HỖ TRỢ

Cân chỉnh góc ảnh, chụp ảnh đủ sáng… vẫn chưa đủ để khiến bức hình phong cảnh của bạn trở nên chuyên nghiệp. Thêm vào đó, hãy sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh nhanh và miễn phí trên điện thoại, như Snapseed, Adobe Photoshop Express hay VSCO.

Với những công cụ này, bạn hoàn toàn có thể giúp bức ảnh có màu sắc đẹp mắt hơn với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, mà không cần mất hàng giờ ngồi trước máy tính. Hầu như các phần mềm chỉnh sửa nhanh hiện nay đều có các ứng dụng như cắt, xoay, thêm bộ lọc màu tùy thích cho người sử dụng.

#6. CHỈNH SỬA ẢNH VỚI NHIỀU ỨNG DỤNG HỖ TRỢ
source: https://dulichtoday.vn/wp-content/uploads/2019/03/ung-dung-chup-anh-dep-snapseed.jpg
Chỉnh sửa ảnh bằng ứng dụng Snapseed
source: https://dulichtoday.vn/wp-content/uploads/2019/03/ung-dung-chup-anh-dep-snapseed.jpg

Với 6 cách chụp ảnh thiên nhiên đẹp bằng điện thoại mà Beautiesvietnam vừa điểm qua, hi vọng các bạn đã có thêm những mẹo nhỏ để khiến bức hình trở nên chuyên nghiệp và hút mắt hơn. Ngoài ra, trước khi chụp, bạn hãy lau thật sạch ống kính camera, và giữ chắc chiếc điện thoại của mình để không bị rung lắc nhé!

Nào, hãy đưa ống kính điện thoại lên và “xuất bản” ngay những ấn phẩm mang phong cách riêng của chính bạn ngay thôi!