Bất cứ ai trong chúng ta cũng muốn có một sức khỏe tốt, ít bệnh tật đúng không nào. Và chìa khóa để giúp chúng ta phòng bệnh đó chính là có hệ đề kháng khỏe mạnh. Nếu như muốn bản thân có sức đề kháng khỏe mạnh hơn các bạn hãy chăm chỉ dùng những thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch dưới đây nhé:

1. Những thực phẩm có múi

Những thực phẩm có múi như cam, chanh, bưởi… đều là những thực phẩm rất tốt cho hệ miễn dịch của con người. Bởi đây là những thực phẩm có chứa nhiều vitamin C giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sản sinh bạch cầu, chống nhiễm trùng và hạn chế sự tấn công của các loại virus, vi khuẩn gây bệnh. 

7 thực phẩm tăng hệ miễn dịch mà chúng ta nên sử dụng hàng ngày
source: https://photo-1-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2019_01_18_322_29393991/491102a6ffe716b94ff6.jpg

Chính vì thế, đây được coi là thực phẩm hàng đầu cho việc cải thiện hệ miễn dịch mà chúng ta có thể sử dụng hàng ngày. Tuy vậy, đối với những thực phẩm này các bạn cũng không nên dùng quá nhiều và liên tục, hãy bổ sung thêm cả những thực phẩm khác để có sức khỏe tốt hơn. 

2. Mật ong

Mật ong cũng được coi là một trong nhiều loại siêu thực phẩm có chứa nhiều loại vitamin đa dạng như: vitamin C, chất chống oxy hóa, protein, các nguyên tố vi lượng (vitamin B, kẽm, canxi..). Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch.

7 thực phẩm tăng hệ miễn dịch mà chúng ta nên sử dụng hàng ngày
source: http://la34.com.vn/wp-content/uploads/2017/04/mat_ong1_QSIO.jpg

Mật ong có thể giúp các bạn tăng cường sự chống chọi với virus, vi khuẩn gây bệnh - đặc biệt là khi trời lạnh. Do đó, khi trời lạnh mà các bạn khi bị đau họng, cảm lạnh hãy dùng chút mật ong pha nước ấm uống mỗi ngày để cải thiện bệnh và tăng đề kháng. 

baca juga

3. Súp lơ

Súp lơ cũng là một trong 7 thực phẩm tăng hệ miễn dịch mà chúng ta có thể sử dụng mỗi ngày. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin cũng như chất chống oxy hóa giúp cơ thể cải thiện hệ đề kháng được tốt hơn. 

7 thực phẩm tăng hệ miễn dịch mà chúng ta nên sử dụng hàng ngày
source: http://icdn.dantri.com.vn/thumb_w/640/2018/2/12/sup-lo-151839730211970613445.jpg

Choline có trong súp lơ có tác dụng giúp cho các tế bào trong cơ thể hoạt động đúng chức năng, tăng cường hệ tiêu hóa, giúp đào thải virus ra khỏi cơ thể và ngăn chặn bệnh tật. Súp lơ trắng và súp lơ xanh đều là thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch và đẩy lùi bệnh tật mà các bạn có thể sử dụng.

4. Tỏi giúp tăng cường hệ miễn dịch

Để có được sức khỏe tốt hơn, các bạn có thể sử dụng tỏi mỗi ngày.  Tỏi là loại thực phẩm giúp chúng ta ổn định lượng đường huyết, làm ấm cơ thể, phòng ngừa cảm lạnh và tăng cường đề kháng cho cơ thể.

7 thực phẩm tăng hệ miễn dịch mà chúng ta nên sử dụng hàng ngày
source: https://vinmec-prod.s3.amazonaws.com/images/20190620_040126_311907_toi.max-800x800.png

Chúng ta có thể cho tỏi vào trong một số món ăn hàng ngày hoặc dùng dầu tỏi để phòng ngừa bệnh tật hiệu quả hơn.

baca juga

5. Gừng

Gừng có tính ấm, sinh nhiệt, kháng viêm, tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ bệnh tim, thúc đẩy hệ tuần hoàn hiệu quả và tăng cường hệ  miễn dịch cho cơ thể. 

Vào mùa đông, dùng gừng mỗi ngày cũng giúp làm ấm cơ thể, ngăn ngừa bệnh cảm lạnh rất tốt. Tuy nhiên, gừng có tính ấm nóng, chính vì thế các bạn không nên sử dụng quá nhiều. 

7 thực phẩm tăng hệ miễn dịch mà chúng ta nên sử dụng hàng ngày
source: https://cdn02.static-adayroi.com/0/2017/03/24/1490343850128_7438055.jpg

6. Các loại nấm

Nấm không chỉ có chứa nhiều đạm thực vật mà còn là thực phẩm có chứa nhiều selen, vitamin B, nanin và khả năng chống oxy hóa cho cơ thể, chính vì thế có thể giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch được tốt hơn.

7 thực phẩm tăng hệ miễn dịch mà chúng ta nên sử dụng hàng ngày
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2017/12/18/1051508/vi-sao-khong-nen-ngam-nam-trong-nuoc-qua-lau-h1_800x400.jpg

Những người thường xuyên ăn nấm giúp cơ thể có thể ngăn chặn được các loại virus, vi khuẩn tốt hơn những người không dùng thực phẩm này. 

7. Sữa chua

Nếu như các bạn muốn sức đề kháng khỏe mạnh hơn thì các bạn nên thường xuyên sử dụng sữa chua. Sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn sống, men tiêu hóa giúp cải thiện hệ tiêu hóa, đào thải vi khuẩn ra ngoài cơ thể tốt hơn và tăng cường hệ đề kháng.

7 thực phẩm tăng hệ miễn dịch mà chúng ta nên sử dụng hàng ngày
source: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2019/03/sua-chua-dau-nanh.jpg

Sữa chua cũng giúp các bạn ngăn chặn được cảm lạnh vào mùa đông và khả năng chống lại bệnh ung thư. Vì thế, hãy sử dụng mỗi ngày để có được sức khỏe tốt hơn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH ĐỂ KHÔNG LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỆ MIỄN DỊCH

Để tránh xa bệnh tật và có được sức khỏe tốt hơn, các bạn hãy tránh làm  điều dưới đây để không làm giảm đến hệ miễn dịch nhé:

1. Hút thuốc lá

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH ĐỂ KHÔNG LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỆ MIỄN DỊCH
source: https://thuocdantoc.vn/wp-content/uploads/2018/12/thong-tin-ve-benh-ho-do-hut-thuoc.jpg

Đây là điều tối kị đầu tiên mà các bạn nên tránh để không làm ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Trong thuốc lá có chứa nicotine và hơn 700 chất độc hại khác có thể làm ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn, hô hấp và hệ miễn dịch của cơ thể. Những người thường xuyên hút thuốc lá hoặc phải ngửi khói thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn, đặc biệt là bệnh ung thư.

2. Không ngủ đủ giấc

Nếu như thường ngày các bạn không ngủ đủ giấc cũng là yếu tố khiến hệ miễn dịch suy giảm, bởi nếu như thiếu ngủ các bạn sẽ dễ bị căng thẳng, dễ hình thành phản ứng viêm và ức chế hệ miễn dịch hoạt động. Chính vì thế, để có hệ miễn dịch khỏe mạnh, hãy ngủ đủ 8h mỗi ngày và nên ngủ trước 23h đêm.

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH ĐỂ KHÔNG LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỆ MIỄN DỊCH
source: https://cdn.tuoitre.vn/thumb_w/640/2019/1/5/photo-1-1546664452099329156818.jpg

3. Không tập thể dục

Tập thể dục không chỉ tốt cho cơ bắp phát triển và dẻo dai hơn mà điều này còn làm cho hệ miễn dịch được củng cố tốt hơn. Bởi khi tập luyện thể dục thể thao thường xuyên giúp máu lưu thông tốt hơn và tống khứ được các loại virus, vi khuẩn gây bệnh ra bên ngoài cơ thể. Chính vì thế, nó đã giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật tốt hơn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH ĐỂ KHÔNG LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỆ MIỄN DỊCH
source: http://baobinhluan.com/uploads/news/2018_09/sieng-tap-the-duc-cung-khong-g-9462-4909-1535885111.jpg

4. Thường xuyên căng thẳng

Căng thẳng, stress kéo dài làm cho cơ thể sản xuất nhiều cortisol hơn, từ đó khiến cho phản ứng viêm gia tăng làm suy yếu chức năng của tế bào limpho T và khiến hệ miễn dịch suy giảm. Do đó, các bạn hãy tập cho mình thói quen cân bằng trong cuộc sống và giảm thiểu căng thẳng để có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH ĐỂ KHÔNG LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỆ MIỄN DỊCH
source: https://chuavosinhhiemmuon.vn/wp-content/uploads/2019/03/cang-thang-than-kinh-stress.jpg

Đây là 7 thực phẩm tăng hệ miễn dịch tốt nhất mà các bạn có thể sử dụng hàng ngày để bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng hàu, lòng đỏ trứng gà, các loại hạt khô, các loại quả mọng, trà xanh...cũng là những thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch mà các bạn có thể sử dụng mỗi ngày để có sức khỏe tốt hơn.