CÁCH TRANG ĐIỂM CHO DA MỤN

1. Rửa mặt dưỡng ẩm

Bao giờ cũng vậy nàng nhé! Cứ mỗi sáng trước khi trang điểm đều phải bắt đầu công việc rửa sạch mặt và dưỡng ẩm cho da đầu tiên nha. Da bình thường không bị mụn đã cần như vậy rồi thì da có vấn đề như mụn việc gì lại bỏ qua 2 bước quan trọng này nhỉ? Đảm bảo với các nàng luôn, nếu như bỏ qua bước dưỡng da thì lớp makeup của nàng sẽ mốc lên hết cho coi.

Hơn nữa, dưỡng da phần nào sẽ giúp làm dịu mấy mốt mụn đáng ghét kia. Đừng để làn da bé bỏng của mình đã chịu tình trạng đau đớn vì mụn mà còn phải chịu "cảnh" khô bong tróc do thiếu ẩm nữa nhé!

CÁCH TRANG ĐIỂM CHO DA MỤN
source: https://www.snailwhite.vn/wp-content/uploads/2019/01/R%E1%BB%ADa-m%E1%BA%B7t-%C4%91%C3%BAng-c%C3%A1ch-l%C3%A0-ch%E1%BB%89-r%E1%BB%ADa-b%E1%BA%B1ng-tay.jpg

2. Kem chống nắng

Công việc quan trọng tiếp theo mà nàng cần làm trước khi bắt đầu cách đánh nền che mụn chính là dùng kem chống nắng. Nàng cũng biết tác hại "ghê gớm" của tia UV đối với làn da chúng ta mà phải không? Mách cho nàng biết là ánh nắng mặt trời có thể làm tăng "quân số" mụn trên da chúng ta đấy. Hơn nữa, ánh nắng mặt trời còn làm đậm hơn vết thâm nám do mụn để lại. Do đó, đừng bao giờ bỏ qua bước này nhé! 

CÁCH TRANG ĐIỂM CHO DA MỤN
source: https://hoaanhdao.vn/2019_img/files/thoa-kem-chong-nang.jpg

Một chia sẻ nhỏ cho các nàng, vì làn da mụn vốn đã là da đang có vấn đề rồi. Việc apply quá nhiều bước cũng như sản phẩm makeup lên da sẽ không "thân thiện" mấy. Do đó, thay vì việc sau khi dùng kem chống nắng, các nàng sẽ đánh kem lót, thì hãy gộp chung 2 bước này lại. Nên dùng những sản phẩm kem chống nắng 2 trong 1 như thế để chăm sóc tốt cho da mụn của mình nhiều hơn. Và Senka Perfect UV Milk là một gợi ý tốt cho nàng nhé! 

baca juga
CÁCH TRANG ĐIỂM CHO DA MỤN
source: https://staticpro.happyskin.vn/images/content/2018/01/22185823/senka-perfect-uv-milk-1-630x420.jpg

3. Cách đánh nền che mụn

Một lưu ý nhỏ cho các nàng là đừng tham đánh lớp nền quá dày nha. Da nàng đang bị mụn, đang rất "khó chìu" nhé! Việc apply quá dày như vậy ngoài việc khiến cho tình trạng mụn của nàng tồi tệ hơn thì còn làm lớp makeup trông rất mất tự nhiên. Do đó, các nàng nên chọn những Foundation mỏng, nhẹ có độ che phủ từ mức trung bình khá là ok nhé! Thêm gợi ý luôn đây! Shiseido Synchro Skin Lasting Liquid Foundation Broad Spectrum SPF 20 - em này sẽ khiến nàng hài lòng nha.

CÁCH TRANG ĐIỂM CHO DA MỤN
source: https://cdn.shopify.com/s/files/1/0010/9304/2228/products/Synchro_Skin_Lasting_Liquid_Foundation_g2.jpg?v=1536981021

Hạn chế dùng tay các nàng nhé! Nên dùng cọ để tán thì tốt hơn. Mặc dù trước khi makeup, bàn tay nàng đã việc vệ sinh sạch sẽ nhưng cũng không nên chạm quá nhiều vào mặt. Đặc biệt là những nơi mà nốt mụn đang "trú ngụ". 

baca juga

4. Kem che khuyết điểm

Trợ thủ đắc lực của chúng mình đây những cô nàng bị mụn "tấn công" ơi! Lưu ý đầu tiên là các nàng nên chọn kem che khuyết điểm có màu tiệp với màu da nhé! Tuyệt đối đừng chọn quá sáng hoặc quá tối. Như vậy chẳng khác nào đang highlight cho nốt mụn của mình đâu. 

Cover Perfection Tip Concealer SPF28/PA++ là gợi ý mà nàng nên cân nhắc nhé! À nhắc luôn cho các nàng là đừng chấm trực tiếp sản phẩm lên mấy nốt mụn nha. Mấy em "đáng ghét" đó không "ưa" đâu, sẽ "quậy phá" hơn nữa đấy! Các nàng nên chấm xung quanh mấy em đó, rồi dùng cọ nhẹ nhàng tán đều ra nha.

CÁCH TRANG ĐIỂM CHO DA MỤN
source: https://www.q-depot.com/image/cache/data/product-images/the-saem-cover-perfection-tip-concealer-spf28-pa-2177-400x400.jpg

Những nàng nào có mụn ẩn vùng quanh mắt thì thử kết hợp với CLIO Kill Cover Pro Artist Liquid Concealer này xem sao! "Ngụy trang" lũ mụn rất tốt.

5. Phấn phủ

Tương tự như khi dùng phấn nền, các nàng cũng đừng tham đánh phấn phủ quá dày. Việc apply một lớp phấn phủ quá dày như vậy chỉ khiến cho làn da bị mụn bí bách và tồi tệ hơn thôi. Do đó, các nàng chỉ nên đánh một lớp thật mỏng, sau đó dùng xịt cố định lớp trang điểm. Như vậy vừa đảm bảo tốt cho làn da mụn, vừa có lớp nền tự nhiên hơn.

CÁCH TRANG ĐIỂM CHO DA MỤN
source: https://media.hasaki.vn/wysiwyg/nhphuong/PhuongNgo/o-phan-phu-chuyen-nghiep-e-l-f.jpg

Về cơ bản là các nàng đã hoàn thành xong các bước trang điểm cũng như cách đánh nền cho da mụn rồi đấy. Việc dùng phấn má hồng, highlight các kiểu thì cũng dùng như bình thường thôi nha. Đương nhiên về highlight thì chỉ nhấn nhá những vùng đẹp trên mặt, tránh những nơi nào có mụn "trú ngụ". 

CÁCH TRANG ĐIỂM CHO DA MỤN
source: https://thumb.guucdn.net/640x360/images.guucdn.net/full/2018/02/17/cec8c9435a5f204dbad17d1bd518096b3c813ea3.jpg

Một vài lưu ý nhỏ cho làn da mụn của các nàng khi trang điểm nữa nhé! Đó là chỉ nên sử dụng các sản phẩm makeup không dầu, để lỗ chân lông đừng bị bí tắc quá. Như vậy sẽ không tốt cho làn da đang có vấn đề của nàng đâu.

CÁCH TRANG ĐIỂM CHO DA MỤN
source: https://moonstore.com.vn/wp-content/uploads/2017/05/kem-nen-cho-da-mun-moonstore.jpg

Vừa rồi là các bước trang điểm cũng như cách đánh nền che mụn mà mình muốn chia sẻ đến các nàng. Nhanh tay thực hiện để có được sự tự tin ra ngoài cho dù đang bị mụn "tấn công" nàng nhé!