1. 5 NGÔN NGỮ TÌNH YÊU

5 ngôn ngữ tình yêu là một trong những cuốn sách hay về xây dựng tình cảm mà mình muốn giới thiệu đến các bạn hôm nay. Cuốn sách này là đứa con tinh thần của Gary Chapman - một chuyên gia tư vấn tình cảm thâm niên. Theo Gary Chapman, khi bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm, những gì mà bạn nhận được và muốn thể hiện ra đều là những ngôn ngữ tình yêu. Và mỗi người đều có cho một loại ngôn ngữ tình yêu khác nhau.

Ngôn ngữ tình yêu chính là yếu tố quan trọng quyết định sự lâu dài và bền vững của tình cảm, bạn phải hiểu và sử dụng đúng ngôn ngữ tình yêu của mình thì mới có sự đồng điệu trong mối quan hệ đặc biệt này.

1. 5 NGÔN NGỮ TÌNH YÊU
source: https://image1.hatgiongtamhon.vn/2019/01/16/5-ngon-ngu-tinh-yeu.png

5 ngôn ngữ tình yêu mà Gary Chapman đúc kết trong đứa con tinh thần của mình là:

  • Lời nói yêu thương: Là việc thể hiện tình cảm qua những lời nói, sự bày tỏ tình cảm một cách trìu mến, trân trọng, và có chút lãng mạn.
  • Hành động giúp đỡ: Khác với ngôn ngữ trên, ngôn ngữ tình yêu này thiên về hành động. Sẽ là những cử chỉ quan tâm, bộc bộ tình yêu thay vì những lời nói ngọt ngào. 
  • Những món quà: Những món quà sẽ là sự chứng minh cho tình yêu bạn giành cho đối phương.
  • Thời gian chia sẻ: Thể hiện rằng mình lúc nào cũng bên cạnh đối phương, quan tâm, chia sẻ bất kì lúc nào mà người ấy cần.
  • Tiếp xúc cơ thể: Người "nói" ngôn ngữ này thích thể hiện tình yêu qua những tiếp xúc cơ thể. Đó có thể là cái ôm, là nụ hôn, thậm chí là sex hay đơn giản chỉ là cái nắm tay.
1. 5 NGÔN NGỮ TÌNH YÊU
source: http://300b5338.vws.vegacdn.vn/image/img.news/0/0/0/806.jpg?v=1&w=628&h=365&nocache=1

Cuốn sách hay về xây dựng tình cảm này sẽ cho bạn biết bạn đang thể hiện ngôn ngữ tình yêu nào. Đồng thời, bạn cũng cần phải hiểu và biết nửa kia của mình cũng đang "nói" ngôn ngữ nào. Nếu 2 bạn có những ngôn ngữ giống nhau thì quá tuyệt rồi còn gì. Nhưng nếu là những ngôn ngữ khác nhau thì bạn và đối phương cần có những chia sẻ, những thấu hiểu cho nhau. Như vậy, mối quan hệ của 2 bạn mới bền vững và lâu dài được. 

Mỗi người có thể có cho mình 2 - 3 ngôn ngữ tình yêu nhé! Không nhất thiết phải là một loại đâu. Nhưng mà cùng lúc thể hiện tới 5 ngôn ngữ luôn thì mình không biết à nha. Hì!! chắc không có bạn nào đâu nhỉ?

baca juga
1. 5 NGÔN NGỮ TÌNH YÊU
source: https://sachdenroi.com/wp-content/uploads/2019/04/1475814033585_1232220.jpg

2. CƯ XỬ NHƯ ĐÀN BÀ SUY NGHĨ NHƯ ĐÀN ÔNG

"Người bạn" thứ 2 mà mình đem đếm hôm nay là cuốn sách của Steve Harvey. Với thông điệp “cuốn sách này dành tặng mọi phụ nữ. Tôi hy vọng trao tặng các bạn cái nhìn rộng mở vào tâm hồn đàn ông”, Steve Harvey đã đứng trên lập trường của một người đàn ông, và có những chia sẻ dí dỏm về những suy nghĩ thật sự của đàn ông. Trong "Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông" Steve Harvey đã gói gọn cuộc sống của đàn ông bằng 3 câu hỏi anh ta là ai, anh ta làm gì, và anh ta kiếm được bao nhiêu tiền. Theo ông, chỉ khi nào người đàn ông có câu trả lời cho 3 câu hỏi này thì họ mới thật sự toàn tâm toàn ý trong mối quan hệ với bạn.

2. CƯ XỬ NHƯ ĐÀN BÀ SUY NGHĨ NHƯ ĐÀN ÔNG
source: https://salt.tikicdn.com/cache/550x550/media/catalog/product/c/u/cu-xu-nhu-dan-suy-nghi-nhu-dan-ong.u5131.d20170417.t122239.403337.jpg

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy đàn ông vốn đơn giản hơn chúng ta vẫn nghĩ rất nhiều. Họ đơn giản từ trong cuộc sống cho đến suy nghĩ thường ngày. Họ không quá phức tạp, có chăng chỉ là do phụ nữ chúng ta suy nghĩ rồi tự làm phức tạp vấn đề lên thôi. "Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông" còn cho bạn biết được rằng khi một người đàn ông yêu bạn thật lòng thì anh ta sẽ có những hành động gì. Câu trả lời được Steven đề cập đến như sau: tuyên bố cho mọi người biết bạn là gì với anh ta, bảo vệ bạn và chu cấp cho bạn. Lý giải một xíu về chu cấp ở đây nhé! Vâng có thể bạn không cần anh ấy chu cấp cho bạn nhưng bản thân anh chàng phải tự ý thức được là mình có khả năng cho cấp cho bạn mọi thứ. Có thể không phải là những gì quá to bự nhưng ít nhất phải là những thứ bạn thích.

baca juga
2. CƯ XỬ NHƯ ĐÀN BÀ SUY NGHĨ NHƯ ĐÀN ÔNG
source: http://tiki.vn/tu-van/wp-content/uploads/2015/05/993024_10152314758559085_1088723327_n-500x331.jpg

Tóm lại "Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông" sẽ cho bạn những hiểu biết cơ bản nhất về suy nghĩ của một người đàn ông trong mối quan hệ tình cảm là như thế nào. Cuốn sách còn có những giả định về những tình huống hay gặp trong tình yêu cũng như là cách giải quyết nữa đó. Mình nghĩ sẽ rất có ích cho các nàng đây!

2. CƯ XỬ NHƯ ĐÀN BÀ SUY NGHĨ NHƯ ĐÀN ÔNG
source: https://vn-test-11.slatic.net/original/e8ce3cd937e2ced7628004fd2127aac0.jpg

ĐẶC QUYỀN CỦA GÁI HƯ

Cuốn sách hay về xây dựng tình cảm cuối cùng mà mình muốn giới thiệu đến các bạn chính là cuốn "Đặc quyền của gái hư" của tác giả Kira King. Nội dung cuốn sách này sẽ giúp bạn giải đáp được rất nhiều thắc mắc về chuyện tình cảm đấy. 12 chương của cuốn sách tương đương với 12 sức mạnh mà phụ nữ nào cũng có. Vấn đề ở đây là không phải ai cũng biết cách thể hiện nhuwngx sức mạnh ấy ra. 

ĐẶC QUYỀN CỦA GÁI HƯ
source: https://i.ytimg.com/vi/FF-oGJDOkd4/maxresdefault.jpg

Mình đánh giá cao cuốn sách này vì nội dung được đề cập rất thẳng thắn về vấn đề tế nhị - tình dục. Kira King trả lời cho câu hỏi "đàn ông cần chúng ta còn chúng ta không cần đàn ông là vì sao?", bởi đàn ông có nhu cầu tình dục cao hơn phụ nữ. Bà lý giải rất khoa học về vấn đề này mà không hề trốn tránh. Những câu hỏi theo kiểu "quan hệ tình dục trước hôn nhân có xấu?", "phụ nũ có nên chủ động" đều sẽ được giải đáp rất chân thành như một người bạn. Nhìn chung vì tác giả là người phương Tây nên lối sống và cách viết sẽ rất phóng khoáng. Do đó, tùy vào suy nghĩ cũng như quan niệm của các bạn mà cân nhắc xem có nên lựa chọn cuốn sách này không nhé!

ĐẶC QUYỀN CỦA GÁI HƯ
source: http://dangngan.com/wp-content/uploads/2019/01/38834166_1627359247393693_1316640448135036928_n.jpg

Không khó để có cho mình một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc và lâu dài. Chỉ có thể là bạn đang chưa biết cách làm sao xây dựng thôi. Hoặc đôi khi còn có quá nhiều những điều trong tình yêu mà bạn vẫn chưa hiểu hết. Mình tin 3 cuốn sách này sẽ giúp bạn khai sáng rất nhiều điều.