1. Quá cầu toàn

Khi mà bạn là cô nàng quá cầu toàn, tiêu chuẩn chọn người yêu không hợp lý cũng chính là một lý do mà bạn cứ ế hoài đấy. Nàng cứ muốn có một chàng trai sáng sủa, bảnh bao, cùng với đó là thu nhập khá và dành nhiều thời gian, kề kề bên bạn. Một chàng trai trẻ mà có sự nghiệp thì thường không quá nhiều thời gian rảnh. Miễn là anh chàng đó không quá mải mê công việc, vẫn biết quan tâm nàng.
 

Đi tìm 6 lý do vì sao mà bạn vẫn cứ ế "dài cổ"
source: https://i.pinimg.com/originals/dd/be/61/ddbe615b74ff3d6c6b8b77d8bbdd0392.jpg

Hay là nàng cứ phải chọn chàng trai chín chắn, biết tự lập có kinh tế dư dả. Thường thì mấy chàng trai đó lại không còn trẻ. Thế nên là các cô gái đừng quá cầu toàn quá nhé. Không quá cầu toàn khác với bỏ tiêu chuẩn chọn bạn trai nha. Các nàng luôn cần có tiêu chuẩn lựa chọn của chính mình chứ. Nhưng nên đưa ra những tiêu chuẩn cho hợp lý. Thì mới tìm được bạn trai chứ.

2. Yêu quý cuộc sống độc thân 

Dù rằng bạn bè trang lứa ai ai cũng có người yêu, có chồng hết rồi. Thì mình đây vẫn cứ tận hưởng cuộc sống độc thân vui vẻ. Khi mà thỉnh thoảng thấy bạn bè thất tình khóc sưng cả mắt lên thì nàng lại được dịp thấy rằng lựa chọn độc thân của mình là chuẩn nhất. 

Đi tìm 6 lý do vì sao mà bạn vẫn cứ ế "dài cổ"
source: https://blog.traveloka.com/source/uploads/sites/9/2018/03/quan-ca-phe-dep-da-nang-baoboi5525.jpg

Hay rằng, nàng xem quá nhiều phim về mẹ chồng nàng dâu, nghĩ đến cảnh không hợp với mẹ chồng là càng nản, chả muốn yêu đương gì luôn. Dù là nàng chưa yêu lần nào luôn nhưng mà nghe biết bao câu chuyện về tình yêu buồn. Thế là nàng lại sợ mình cũng vấp phải trai đểu, trai hư. 
 

baca juga

Lý do mà nàng vẫn cứ ế chính là không thực sự muốn yêu, vẫn cứ thích cuộc sống độc thân như vậy. Nàng cứ gặp bạn bè là mở mồm than ế nhưng lại chẳng chịu mở lòng ra. Cứ có anh nào muốn tìm hiểu là lại "lặn" luôn. 

Đi tìm 6 lý do vì sao mà bạn vẫn cứ ế "dài cổ"
source: http://oceanservice.com.vn/wp-content/uploads/2017/06/10-diem-check-in-tai-dao-ly-son-3.jpg

Hoặc là nàng đã từng bị tổn thương trong tình yêu, rồi mất dần niềm tin vào tình yêu. Thế nên là các nàng ạ, lúc này các nàng cần phục hồi cho trái tim. Hãy cứ thêm yêu bản thân rồi dần dần mở lòng ra với những mối quan hệ mới. Khi mà trái tim tràn ngập ánh nắng rồi thì tự nhiên sẽ có người yêu thôi.

3. Quá "vã"

Một lý do nữa cho câu hỏi vì sao mà bạn vẫn cứ ế hoài. Dù có là ế trường kỳ quá rồi, ế kinh niên luôn. Nhưng các nàng cũng đừng quá vồn vã, dồn dập quá. Hay là các nàng quá chủ động trong các mối quan hệ. Điều này sẽ khiến cho chàng trai ấy thấy sợ đấy nhé. Vì dù sao, con trai cũng luôn muốn chinh phục mà.

Đi tìm 6 lý do vì sao mà bạn vẫn cứ ế "dài cổ"
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/news/2017/11/09/tam-su-cua-mot-co-gai-thich-cam-cua-nay-cac-anh-em-con-gai-chu-dong-co-phai-la-tot-113807.jpg

Nhưng các nàng cũng đừng quá cao "giá" nha. Và cũng đừng vì quá cô đơn mà yêu bừa đi. Cứ yêu cho che lấp khoảng thời gian trống. Điều này cũng không nên nha. Như vậy, sẽ để lại rất nhiều lỗ hổng trong tim bạn đấy. Và rồi nàng sẽ càng sợ yêu, và lại quay về ế thôi.

baca juga

4. Trạch nữ- dành quá nhiều thời gian ở nhà

Lý do mà nàng cứ một mình sớm hôm một mình chính là dành quá nhiều thời gian cho ở nhà. Là một trạch nữ điển hình luôn. Nhất là khi mà bạn làm công việc tại nhà nữa chứ. Bạn không dám bước ra khỏi vòng tròn an toàn của chính mình. Chỉ quanh quẩn ở nhà, mối quan hệ bạn bè đã quen biết từ lâu. Như vậy thì làm sao mà có người yêu chứ. 

Đi tìm 6 lý do vì sao mà bạn vẫn cứ ế "dài cổ"
source: https://images.guucdn.net/full/2018/02/11/8d343c393832c1752b4bfacf3903a3f80f5860b3.jpg

Không phải cứ ngồi yên là tình yêu sẽ đến đâu nhé. Bạn nên tham gia các câu lạc bộ mà mình yêu thích này, tham gia nhiều hoạt động xã hội. Dù cho không kiếm được anh bạn trai nào thì bạn cũng tích lũy được nhiều kiến thúc bổ ích cho mình

5. Không tự tin về chính mình

Chúng ta thường thấy trong phim ngôn tình thanh xuân, nữ chính rất là bình thường luôn. Nữ chính không quá xinh đẹp, cũng không quá giỏi giang nhưng mà luôn gặp được nam chính đúng chuẩn soái ca của lòng mình. Nói vậy để các bạn tin yêu vào cuộc đời thôi. Nhưng cũng đừng quá bi quan nha. Mà hãy cứ yêu lấy bản thân mình trước đã. 

Đi tìm 6 lý do vì sao mà bạn vẫn cứ ế "dài cổ"
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/news/2019/06/22/3-con-giap-chung-thuy-nhat-tren-doi-yeu-dien-cuong-ca-doi-chi-mot-11h15-111427.jpg

Mình mà không yêu lấy chính mình thì ai yêu nhỉ. Hãy cứ chăm sóc bản thân thật tốt, diện lên những bộ cánh yêu thích, makeup xinh đẹp. Và trên hết là hãy luôn thật tự tin. Chính sự tự tin sẽ là điểm thu hút trong mắt đối phương đấy. 

6. Không biết làm gì ngồi chờ đợi

Bạn luôn tâm niệm "Vạn sự tùy duyên". Đúng là tình yêu luôn cần đến chữ duyên thật. Có duyên mới gặp, rồi có duyên mới yêu chứ. Nhưng không phải cứ ngồi chờ đợi là tình yêu sẽ gõ cửa đâu nha. Mà hãy cứ khám phá chính bản thân mình. Làm những điều mình yêu thích. Rồi biết đâu đấy sẽ có thể gặp được nửa kia của mình trên con đường ấy đấy.
 

Đi tìm 6 lý do vì sao mà bạn vẫn cứ ế "dài cổ"
source: https://www.uct.edu.vn/wp-content/uploads/2019/03/bai-tho-ve-su-co-don--640x427.jpg

Sau khi đã tìm hiểu ngay 6 lý do trên, giờ thì bạn đã hiểu vì sao mà mình vẫn cứ ế trường kì rồi đấy. Thế nên là muốn thoát kiếp độc thân lâu năm thì hãy thay đổi ngay đi nhé. Chúc nàng sớm tìm được nửa kia nha