NGƯỜI HƯỚNG NỘI LÀ NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO?

Mình tin có rất nhiều bạn vẫn chưa biết thế nào là người hướng nội và thế nào là người hướng ngoại đâu. Thậm chí nhiều bạn còn không biết mình là kiểu hướng nội hay ngoại nữa kìa. Yên tâm nhé! hiện nay trên mạng internet đang có rất nhiều các kiểu bài trắc nghiệm để xác định bản thân mình là tuýp người nào, nên bạn có thể thử làm nhé! Tuy nhiên vẫn có một vài đặc điểm để nhận biết bạn là người hướng nội như sau:

NGƯỜI HƯỚNG NỘI LÀ NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO?
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/03/20/nguoi-huong-noi.jpg
  • Đa phần những người hướng nội là những người sống thiên về tình cảm hơn là lý trí. Họ rất khó bộc lộ cảm xúc cá nhân ra ngoài. Thường thì những chuyện buồn vui trong cuộc sống họ đều tự chia sẻ một mình.
  • Họ cảm thấy khó chịu hoặc không thoải mái khi ở đám đông, khó khăn trong việc tiếp xúc và làm quen với người lạ.
  • Người hướng nội thường làm việc có kế hoạch và có những suy nghĩ "già trước tuổi".
  • Họ thích lắng nghe, và viết hơn là nói. Người hướng nội sẽ là người bạn rất đáng tin nhưng ngược lại bản thân họ lại rất khó để tin tưởng một ai.
  • Những người hướng nội thường sẽ là những người điềm tĩnh, nhẹ nhàng. Không thích làm nổi bản thân, cũng không thích ganh đua hay tranh giành với bất kì ai. Họ giống như "sứ giả hòa bình" vậy.

Nếu bạn có một trong những đặc điểm trên, không sai, bạn chính là người hướng nội đấy! Thế thì cùng mình chia sẻ cách để xây dựng mối quan hệ cho người hướng nội nhé!

NGƯỜI HƯỚNG NỘI LÀ NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO?
source: https://images.foody.vn/images/209hn.jpg
baca juga

CÁCH XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ CHO NGƯỜI HƯỚNG NỘI

1. Chấp nhận tính cách của mình
Nghe có vẻ hơi tiêu cực nhưng không phải như bạn đang nghỉ đâu nha. Chấp nhận tính cách bản thân ở đây là hãy sống và thể hiện ra những điều mà bạn thích. Đừng vì cho rằng người hướng nội sẽ khó xây dựng mối quan hệ mà bạn phải "gồng" mình, cố tỏ ra mình là người hướng ngoại, là người có thể thoải mái tiếp xúc, vui chơi cùng mọi người. Như vậy chỉ khiến chính bản thân bạn trở trên mệt mỏi và tự ti hơn thôi. Đương nhiên, nếu bạn muốn thay đổi, muốn cởi mở hơn với mọi người xung quanh thì bạn cứ thử. Mình đã nói là hãy cứ sống và thể hiện bất kì điều gì mà bạn thích rồi mà. Miễn sao bạn cảm thấy vui vẻ và tự tin nhất là được.

CÁCH XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ CHO NGƯỜI HƯỚNG NỘI
source: https://thumb.guucdn.net/640x360/images.guucdn.net/full/2018/08/11/688367ac653190d891f4ed7e4251be028ec42e3e.jpg

2. Không cảm thấy xấu hổ
Đừng cảm thấy xấu hổ khi cho mọi người biết "tôi là người hướng nội, tôi đang ở một mình,..." Nhiều bạn cứ hay có cảm giác sợ và không muốn cho bạn bè biết rằng mình đang "cô đơn" một mình trong khi bạn bè đang tụ tập vui chơi đâu đó. Hãy tận hưởng thời gian đang ở một mình đó đi, nếu được hãy chia sẻ nó lên facebook. Đừng sợ bạn bè sẽ biết mà hãy nên để bạn bè biết. Tóm lại, không có gì phải xấu hổ khi bạn không ra ngoài chơi nhiều như người khác. Bạn cũng đang chơi đó chẳng qua là chơi theo cách riêng của bạn mà thôi.

CÁCH XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ CHO NGƯỜI HƯỚNG NỘI
source: https://1.bp.blogspot.com/-QZ1GwQMykYg/WAjM6K9FkYI/AAAAAAAAlug/SUzfvib3kk00Jn7QW0HLQHWHW1CbHrdYQCLcB/s640/ban-chi-can-song-don-gian-co-ich-va-lam-nhieu-hon.jpg
baca juga

3. Tìm cách xây dựng các mối quan hệ
Bạn ngại đến những bữa tiệc party sôi động thì làm sao xây dựng mối quan hệ đây? Bạn ơi, đây là thời đại công nghệ rồi, bạn khó trong việc tiếp xúc "face to face" thì có thể thông qua internet để "connect" với nhau mà. Hãy thử bắt đầu một mối quan hệ tình cảm thông qua Tinder, hay tìm kiếm bạn bè ở mọi nơi bằng facebook. Bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ theo sở thích của mình. Rất tốt để bắt đầu một mối quan hệ với người có cùng sở thích với mình đấy! Đừng sợ câu nói mạng xã hội là lừa đảo. Mình không phủ nhận điều này nhưng nó không phải là tất cả. Vẫn có những mối tình quen nhau qua mạng xã hội đó thôi. Điều quan trọng ở đây là việc bạn lựa chọn và sử dụng nó như thế nào kìa.

CÁCH XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ CHO NGƯỜI HƯỚNG NỘI
source: https://vtimes.com.au/images/stories/articles/1279_cr_528b1edf586be.jpg

4. Quan tâm đến người khác theo cách riêng của bạn
Lắng nghe và thấu hiểu là thế mạnh của người hướng nội mà đôi khi người hướng ngoại không có. Chính sự quan tâm, lắng nghe một cách chân thành của bạn đến người mà bạn yêu quý vô tình lại giúp bạn có được lòng tin rất lớn từ họ. Đương nhiên, với cách quan tâm này thì bạn sẽ không có được nhiều mối quan hệ thân thiết. Nhưng chất lượng vẫn hơn số lượng bạn nhé! Không biết các bạn thì sao chứ riêng bản thân mình, thì mình thích tìm đến người có thể lắng nghe tâm sự của mình hơn là tìm đến những người có thể nói chuyện làm mình vui.

CÁCH XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ CHO NGƯỜI HƯỚNG NỘI
source: https://lh4.googleusercontent.com/-b6Ejcrf34WA/WXi2JUisPcI/AAAAAAAAElk/UgIbHM9R1Po7GRuG0HWqQh04Ujc6IciVQCLcBGAs/s1600/h%25C3%25ACnh-%25E1%25BA%25A3nh-c%25C3%25B4-g%25C3%25A1i-d%25E1%25BB%2585-th%25C6%25B0%25C6%25A1ng-v%25E1%25BB%259Bi-t%25C3%25A2m-tr%25E1%25BA%25A1ng-bu%25E1%25BB%2593n-13.jpg

5. Tìm cho mình một công việc phù hợp
Trên thế giới này còn rất nhiều công việc ít tiếp xúc với người lạ. Bạn có thể làm văn phòng, người chăm sóc thú cưng,... Quan trọng là bạn phải tìm được cho mình một công việc thật sự thích và muốn sống với nó. Đừng quan tâm những lời nói bên ngoài kiểu "nó làm công việc gì mà lông ngông quá?" và cũng đừng quan tâm lương của nhỏ bạn cao hơn mình. Chưa chắc lương nó cao mà nó lại đang sống với đúng công việc mà nó yêu thích. Chỉ có bạn mới được cảm nhận cái hạnh phúc trong cuộc sống của bạn mà thôi. Tại sao cứ phải sống mà quan tâm rằng người khác đang nghỉ gì về mình? Tự tin lên vì đó là cuộc sống, là công việc của bạn cơ mà. 

CÁCH XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ CHO NGƯỜI HƯỚNG NỘI
source: https://airtravelersassociation.com/wp-content/uploads/2018/10/abe20e2c-0601-4f51-b13a-3b45aff763a5.jpg

Dù bạn là người hướng nội thì bạn vẫn có những điểm mạnh rất riêng mà người hướng ngoại không có được. Hãy tận dụng điểm mạnh đó và tham khảo cách xây dựng mối quan hệ cho người hướng nội mà mình vừa chia sẻ. Chúc bạn thành công trong cuộc sống cũng như trong các mối quan hệ xã hội nhé!