NHƯ THẾ NÀO LÀ GẦY?

Ngoài cách nhìn vóc dáng bên ngoài ra thì cách chính xác nhất để biết mình có thuộc dạng gầy hay không. Chính là tính chỉ số khối cơ thể BMI. Chỉ số BMI < 18,5 thì được coi là gầy nhé. Cách tính chỉ số này như sau: BMI = Cân nặng (kg) / [Chiều cao x chiều cao (m)] . 

NHƯ THẾ NÀO LÀ GẦY?
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/sgorvz/2016_07_29/Phuong_phap_2_1.jpg

NGUYÊN NHÂN KHÔNG THỂ TĂNG CÂN

  • Nếu như các cô nàng đã sử dụng nhiều phương pháp nhưng cân nặng của cơ thể vẫn không xê dịch gì. Thì trước hết chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân khiến cho khó tăng cân nhé. 
  • Lượng calo mà nàng nạp vào trong ngày không đủ cho việc đốt cháy năng lượng. Nói đúng hơn là lượng thức ăn mỗi ngày mà nàng ăn vào không đủ cho quá trình vận động trong ngày.
  • Chế độ sinh hoạt không hợp lý: Việc ngủ không đủ giấc, ăn uống không đúng bữa, căng thẳng trong thời gian dài... cũng sẽ ảnh hưởng đến việc nàng tăng cân đấy nhé.
NGUYÊN NHÂN KHÔNG THỂ TĂNG CÂN
source: https://nhathuoc365.vn/upload_images/images/nguyen-nhan-khong-tang-can.jpg
  • Có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe như rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày hay tiểu đường. Nếu như áp dụng các biện pháp tăng cân mà nàng thấy vẫn không hiệu quả. Thì có thể đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe như trên và ảnh hưởng tới việc hấp thụ các chất.
  • Một nguyên nhân nữa khiến cho các nàng khó tăng cân chính là do gen di truyền, có khung xương nhỏ.
baca juga

5 CÁCH TĂNG CÂN TỰ NHIÊN CHO NGƯỜI GẦY

1. Tiêu thụ thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhiều calo 

Đối với những người gầy, muốn tăng cân hiệu quả thì nên bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng, có chứa nhiều calo. Đó là những thực phẩm chứa nhiều chất béo, protein. Tuy nhiên, để tránh tình trạng không thể kiểm soát được cân nặng sau khi tăng cân thì các nàng nên hạn chế đồ ăn mặn, đồ dầu mỡ và đường. 

5 CÁCH TĂNG CÂN TỰ NHIÊN CHO NGƯỜI GẦY
source: https://images.vov.vn/w720/uploaded/ja7idye43pa/2018_08_14/tao_mat_troi_1_onls.jpg

Những thực phẩm giàu dinh dưỡng được ưu tiên hơn. Nhưng cũng cần có chế độ ăn hợp lý, chia ra từng ngày theo lượng calo. Một số loại thực phẩm tốt cho người tăng cân như: yến mạch, ngô, khoai tây, khoai lang. /Bơ, đậu phộng, phô mai/ Trứng, thịt nạc, thịt bò, cá/ Ngũ cốc nguyên hạt, chuối, khoai tây và sữa

2. Ăn nhiều thực phẩm giàu protein để tăng cân hiệu quả

Khi tiêu thụ các thực phẩm giàu protein sẽ giúp các nàng tăng cân nhanh chóng. Bằng cách xây dựng cơ bắp cho cơ thể thay vì cứ béo lên như thông thường. Do vậy, hãy luôn đảm bảo tiêu thụ đủ protein trong mỗi bữa ăn hàng ngày của mình nhé. Một số loại thực phẩm giàu protein như ức gà, đậu phụ, các loại đậu, cá, trứng, sữa, sữa chua... 

5 CÁCH TĂNG CÂN TỰ NHIÊN CHO NGƯỜI GẦY
source: http://medicviet.vn/uploads/images/che-do-dinh-duong-cua-nguoi-gia-1.jpg
baca juga

3. Ăn nhiều hơn và chia thành các bữa nhỏ trong ngày

Để có thể tăng cân hiệu quả thì các nàng nên nạp lượng calo dư thừa hơn vào cơ thể. Bằng cách hãy chia nhỏ các bữa ăn và ăn nhiều chất dinh dưỡng, protein hơn nữa nha. Khoảng 2-3 giờ/bữa là cách tăng số lượng bữa ăn hợp lý dành cho những nàng muốn tăng cân nha. 

5 CÁCH TĂNG CÂN TỰ NHIÊN CHO NGƯỜI GẦY
source: http://thuoctieuhoa.com/wp-content/uploads/2018/01/an-nhieu-bua-trong-ngay-de-tang-can.jpg

4. Ngủ đủ giấc, tránhh bị stress để tăng cân nhanh chóng và an toàn

Chất lượng giấc ngủ mỗi ngày cũng góp phần đánh giá bạn có thể tăng được cân hay không. Bởi nếu bị thiếu ngủ ảnh hưởng đến quá trình xây dựng cơ bắp của cơ thể. Từ đó, việc tăng cân sẽ không được như mong muốn. 

5 CÁCH TĂNG CÂN TỰ NHIÊN CHO NGƯỜI GẦY
source: https://doctors24h.vn/uploads/news/08_2019/02/lieu-ban-co-ngu-du-giac-hay-khong.jpg

Và khi tinh thần luôn được thoải mái, không bị stress hay căng thẳng cũng giúp tăng cân nhanh hơn. Và khi bạn thoải mái, vui vẻ thì ăn uống cũng sẽ ngon miệng hơn nữa đấy. 

5. Rèn luyện sức khỏe là cách tăng cân an toàn

Muốn tăng cân nhanh chóng thì bên cạnh việc nạp nhiều lượng calo hơn thì các nàng cũng cần đảm bảo lượng calo này sẽ giúp bạn tạo cơ bắp chứ không phải là mỡ nhé. Thế nên là việc tập thể dục hàng ngày cũng rất cần thiết trong quá trình tăng cân. Các nàng có thể tập gym, yoga, chạy bộ... để vừa giúp tăng cân hiệu quả lại vừa mang đến lợi ích cho sức khỏe nha. 

5 CÁCH TĂNG CÂN TỰ NHIÊN CHO NGƯỜI GẦY
source: http://giadinhaz.com/wp-content/uploads/2018/11/ke-hoach-tang-can-an-toan-cho-nguoi-gay.jpg

Muốn để tăng cân nhanh thì có rất nhiều phương pháp. Nhưng để tăng cân tự nhiên, an toàn và hiệu quả nhất thì các nàng nên chọn đúng phương pháp thích hợp với mình nha. Và tăng cân không phải ngày 1 ngày 2 là đã tăng lên được. Mọi thứ đều cần sự kiên trì nha. Mong rằng, với 5 cách tăng cân tự nhiên cho người gầy trên, các nàng sẽ sớm lấy được vóc dáng cân đối nhé.