1.THAM GIA ÍT NHẤT 1 CÂU LẠC BỘ

Thông thường, ở trường đại học có rất nhiều các tổ đội, câu lạc bộ khác nhau từ câu lạc bộ học thuật đến câu lạc bộ tình nguyện. Tham gia câu lạc bộ là cách tốt nhất để thay đổi bản thân, mở rộng mối quan hệ, tăng khả năng giao tiếp. Và chắc chắn cũng giúp bạn trau dồi thêm kỹ năng mềm mà trên sách vở bạn không thể nào tìm thấy được.

1.THAM GIA ÍT NHẤT 1 CÂU LẠC BỘ
source: https://i1.wp.com/hanoi.fpt.edu.vn/wp-content/uploads/2018/07/%E1%BA%A2nh1-.Guitar.jpg?resize=770%2C514

Nếu bạn thích học ngoại ngữ bạn có thể đăng kí tham gia câu lạc bộ ngoại ngữ. Nếu bạn thích võ thuật hay bóng đá thì cũng đừng ngần ngại tham gia nha. Ở đó, bạn sẽ tìm được những người bạn có cùng sở thích, đam mê với mình. Và mình tin chắc, việc tham gia một câu lạc bộ sẽ giúp bạn có những kỷ niệm đáng nhớ, những mối quan hệ thân thiết mãi về sau.

 

2. TRANG BỊ CÁC KỸ NĂNG CƠ BẢN

Các kỹ năng cơ bản mà bất cứ sinh viên nào cũng cần đó là ngoại ngữ và tin học văn phòng. Do vậy, trước khi tốt nghiệp đại học bạn hãy đảm bảo rằng mình có thể sử dụng tin học thành thạo và có thể nói được một ngoại ngữ nhé. Bạn có thể không cần nói lưu loát chuẩn như người bản xứ, nhưng ít nhất bạn có thể giao tiếp cơ bản được. 

 
2. TRANG BỊ CÁC KỸ NĂNG CƠ BẢN
source: https://pasal.edu.vn/public/files/editor-upload/images/phuong-phap/cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-voi-nguoi-nuoc-ngoai-tu-con-so-0.jpg
Ngoài ra, hãy học hỏi thêm các kỹ năng mềm như: giao tiếp, teamwork, quản lý thời gian,... nữa nhé. Đây là những kỹ năng quan trọng giúp cho bạn có thể hòa nhập và làm việc tốt với những người xung quanh đấy. 

 
baca juga

3. THAM GIA CÁC CUỘC THI DÀNH CHO SINH VIÊN

Hằng năm có vô vàn các cuộc thi dành cho sinh viên thử thức cũng như tranh tài. Vậy tại sao bạn không thử tham gia một trong số những cuộc thi đó để cọ xát cũng như xem năng lực của bản thân mình đến đâu. Việc đó cũng giúp bạn có thêm những mối quan hệ mới, giúp bạn cải thiện thêm kiến thức bản thân và học hỏi được nhiều điều hay. Nếu đạt giải thì đó cũng là điểm sáng cho CV của bạn khi đi xin việc đấy. 
3. THAM GIA CÁC CUỘC THI DÀNH CHO SINH VIÊN
source: http://media.ldxh.vn/505/2019/11/4/vong-ban-ket-cuoc-thi-tai-nang-tre-logisticts-2019-5.jpg
Các cuộc thi sắc đẹp ở trường đại học, thành phố cũng là một lựa chọn được nhiều bạn trẻ lựa chọn để tham gia thử thách bản thân mình. Nếu bạn tự tin vào vẻ đẹp của mình (tâm hồn chứ không chỉ ngoại hình) thì hãy thử đăng ký tham dự một lần trong thời sinh viên nhé. Chắc chắn nó sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho bạn đấy.
3. THAM GIA CÁC CUỘC THI DÀNH CHO SINH VIÊN
source: http://ftu.edu.vn/images/2017/thang_12/17.12/ddnt3.jpg
baca juga

4. ĐI PHƯỢT CÙNG HỘI BẠN THÂN

Tất cả những người đã đi qua thời sinh viên đều công nhận rằng, đây là khoảng thời gian bạn được tự do nhất, được thoải mái là điều mình thích nhất. Vì sau khi tốt nghiệp và đi làm, bạn sẽ chẳng còn có nhiều thời gian để đi du lịch với bạn bè, người thân nữa đâu.

Nếu bạn đang trải qua khoảng thời gian huy hoàng nhất đời người này, thì hãy tranh thủ đi để trải nghiệm những vùng đất mới, khám phá những nơi bạn chưa từng đặt chân đến để thanh xuân không bị phí hoài nha.

4. ĐI PHƯỢT CÙNG HỘI BẠN THÂN
source: https://we25.vn/media/images/di-du-lich-voi-dam-ban-than-nhat-dinh-phai-chup-anh-kieu-nay-de-co-album-song-ao-nghin-like22.jpg
4. ĐI PHƯỢT CÙNG HỘI BẠN THÂN
source: https://pystravel.vn/wp-content/uploads/2017/04/co-to-pys-travel001.png

5. HỌC CÁCH CHƠI ÍT NHẤT MỘT LOẠI NHẠC CỤ

Các bạn sẽ có khá nhiều thời gian rảnh khi là sinh viên. Vậy sao bạn không thử đi học một loại nhạc cụ nào đó như guitar hay piano nhỉ. Âm nhạc sẽ giúp bạn tập tính kiên nhẫn, giảm căng thẳng mệt mỏi. Giúp bạn cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung và điều quan trọng là đem lại niềm vui cho bản thân.

5. HỌC CÁCH CHƠI ÍT NHẤT MỘT LOẠI NHẠC CỤ
source: https://i.chungta.vn/2017/04/03/minh-anh-2-5926-1491212708.jpg

6. VƯỢT LÊN NỖI SỢ CỦA CHÍNH MÌNH

Nếu như bạn sợ nước hay bạn không biết bơi thì hãy tận dụng khoảng thời gian này mà thực hiện chúng ngay nhé. Khi là sinh viên, bạn nhận được rất nhiều ưu đãi giảm giá phòng tập, bể bơi,... Vì vậy hãy rủ bạn bè đi bơi và họ sẽ dạy bạn cách bơi hoàn toàn miễn phí.

 

6. VƯỢT LÊN NỖI SỢ CỦA CHÍNH MÌNH
source: https://dayboisaigon.com/wp-content/uploads/2019/03/tap-boi-nhu-the-nao-de-giam-can-hieu-qua1-1200x565.jpg

7. TÌM KIẾM CÁC CÔNG VIỆC PART-TIME

Tận dụng triệt để thời gian rảnh rỗi của bản thân để tìm kiếm một công việc part-time. Vừa giúp bạn có thêm kinh nghiệm làm việc, hoàn thiện kỹ năng bản thân vừa giúp bản thân kiếm thêm được một khoản tiền chi trả cho cuộc sống sinh hoạt.

7. TÌM KIẾM CÁC CÔNG VIỆC PART-TIME
source: https://blog.topcv.vn/wp-content/uploads/2017/09/job2-1308639118.jpg

Có rất nhiều công việc phù hợp với bạn không đòi hỏi kinh nghiệm quá cao như gia sư, nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ quán. Hoặc bạn có thể nhận làm cộng tác viên bán hàng online, biên tập viên, thiết kế banner nếu bạn có chút năng khiếu hội họa. Đừng bao giờ than rằng không có việc làm mà hãy chủ động đi tìm nhé. Cơ hội hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn nếu bạn cố gắng.

8. THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

Điều này mình đặc biệt khuyên các bạn nên trải nghiệm qua khi còn là sinh viên. Tham gia các hoạt động xã hội vừa giúp có ích cho công động vừa giúp bạn học hỏi thêm những điều mới lạ và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp.

8. THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI
source: https://cdnimg.vietnamplus.vn/uploaded/xtsqr/2016_07_04/vnp_sinh_vien_tinh_nguyen_1.jpg

Bạn có thể tham gia vào đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi để giúp đỡ các em thi đại học được tốt hơn. Hoặc là tham gia dọn rác vào cuối tuần tại chính khu phố bạn đang sinh sống, đó cũng là một hoạt động ý nghĩa đấy. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy đến những vùng cao cùng đơn vị thiện nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Những công việc thiện nguyện không những không có thù lao mà bạn còn phải bỏ ra rất nhiều công sức. Vậy nên bạn phải thật sự có tâm và yêu thích mới nên tham gia nha!

8. THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI
source: http://mcnews3.media.netnews.vn/tiin//archive/images/20190625/080649_5.jpg

Trên đây là 8 điều nên làm trước khi tốt nghiệp đại học giúp bạn không cảm thấy hối tiếc tuổi trẻ. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn hãy cố gắng thực hiện những điều trên để giúp hoàn thiện bản thân cũng như có được những mối quan hệ tốt mãi về sau nhé!