Những cách trị mụn của người Nhật cực kỳ hiệu quả
source: https://i.pinimg.com/564x/14/34/4c/14344c8fd4f9daa73123cd4e70587359.jpg

LUÔN SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG

Nhật Bản vốn dĩ cũng đầy nắng và gió, nhưng sang đến đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy một điều là rất ít khi thấy bất kì một phụ nữ nào ra đường bịt kín mít như ở Việt Nam. Thế mà da họ vẫn trắng trẻo mịn màng và đặc biệt là không bao giờ có thể nhìn thấy được bóng dáng của mụn. Đó chính là nhờ những loại kem chống nắng đặc dụng của bên họ. Khi ra đường, dù trời có im mát thì họ vẫn bôi kem chống nắng đầu tiên. Các bước dưỡng khác nhiều khi không quan trọng chứ kem chống nắng là bất di bất dịch luôn luôn phải có trong túi xách. Với cả ở Nhật khí hậu cũng trong lành và cực kỳ sạch thế cho nên phụ nữ Nhật chẳng bao giờ lo lắng là mụn mọc vì khí hậu ô nhiễm nặng nề như ở Việt Nam.

LUÔN SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG
source: https://www.muradvietnam.vn/Data/Sites/1/media/Loan/018/1.jpg
baca juga

CHÚ TRỌNG VÀO BƯỚC LÀM SẠCH DA

Thêm một cách trị mụn của người Nhật nữa đó chính là người ta hạn chế tối đa việc make up. Nếu có make up thì cũng chỉ rất nhẹ nhàng và mỹ phẩm đều được chiết xuất từ các thành phần cực kỳ an toàn cho da. Phụ nữ xứ Phù Tang cực kỳ quan trọng bước làm sạch da. Từ tẩy tế bào chết, tẩy trang rồi đến rửa mặt, thải độc da,… họ thực hiện rất kỹ càng và đầu tư vào đó rất nhiều tiền. Thế cho nên bụi bẩn, bã nhờn làm sao có cơ hội mà đóng mụn được. Đó chính là lý do thuyết phục nhất cho câu hỏi tại sao người Nhật không có mụn.

CHÚ TRỌNG VÀO BƯỚC LÀM SẠCH DA
source: https://deptuoi30.com/wp-content/uploads/2018/10/lam-sach-da-mat-bang-sua-rua-mat.jpg

KHÔNG SỜ TAY LÊN MẶT

Tưởng chừng như là đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Có một cách trị mụn của người Nhật đó chính là tuyệt đối không bao giờ đưa tay lên mặt cho dù tay đã rửa sạch. Họ quan niệm rằng tay là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất và có rửa  kỹ đến mấy cũng không thể loại bỏ hết được. Mà da thì lại vô cùng nhạy cảm, rất dễ lên mụn, thế cho nên họ không bao giờ đưa tay lên mặt. Chúng ta để ý thì cũng dễ dàng thấy được những loại kem dưỡng ở Nhật đều kèm theo một chiếc muỗng chuyên dụng để hạn chế dùng tay nhất có thể.

KHÔNG SỜ TAY LÊN MẶT
source: https://i.pinimg.com/564x/33/c8/75/33c875866a851cf2787cb555f4090dcd.jpg
baca juga

ĐẢM BẢO CÁC BƯỚC CẤP ẨM CHO DA

Có một cách chăm sóc da của người Nhật mà các nàng phải học tập nhiều đó chính là họ rất quan tâm đến việc cấp ẩm cho da. Xét về mức độ quan trọng thì bước này xếp sau bước rửa mặt mà thôi. Có một sai lầm mà rất nhiều chị em và thậm chí trước đây mình cũng nghĩ thế là da dầu thì không nên dưỡng ẩm làm gì vì nó đã dầu sẵn rồi. Đó là một suy nghĩ sai lệch hoàn toàn. Càng dầu càng chứng tỏ rằng da bị mất cân bằng độ ẩm. Thế cho nên dù da khô hay da dầu thì bạn phải đảm bảo dùng các bước lotion và toner thật đầy đủ nhé.

ĐẢM BẢO CÁC BƯỚC CẤP ẨM CHO DA
source: https://i.pinimg.com/564x/ab/fe/0d/abfe0dc5bc1248a63a11d66ac6c4fcc2.jpg

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG HỢP LÝ

Như chúng ta đã biết nước Nhật nổi tiếng với các loại viên uống đẹp da, trắng da,…. Được làm từ rau củ quả. Họ đề cao việc nạp vào cơ thể thật nhiều vitamin từ rau củ quả. Chính vì thế những người lười ăn rau thì đã có những viên uống chức năng chứa một hàm lượng dồi dào các chất bổ trợ cho làn da. Không những thế, họ còn nổi tiếng với việc nghiêm khắc đối với chính bản thân mình. Nên dù nóng hay lạnh thì mỗi ngày họ đều nạp vào cơ thể 2 lít nước thậm chí là hơn.
 

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG HỢP LÝ
source: https://comgiaotannoi.net/wp-content/uploads/2018/09/nhu-the-nao-la-che-do-an-uong-lanh-manh-va-thuc-don-khoa-hoc-can-gi11484361391.jpg

KHÔNG TIẾP XÚC VỚI QUÁ NHIỀU THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ VÀ NGỦ ĐỦ GIẤC

Các bước chăm sóc da mụn của người Nhật thật sự không có gì quá là vĩ mô mà chỉ là điều chỉnh lối sống của mình một cách khoa học nhất mà thôi. Việc ngủ đủ giấc và hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh của các thiết bị điện tử là vô cùng đúng còn gì.
 

KHÔNG TIẾP XÚC VỚI QUÁ NHIỀU THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ VÀ NGỦ ĐỦ GIẤC
source: https://i.pinimg.com/564x/7a/05/dd/7a05dd88182ccf432b97b9c01a193379.jpg

Đấy, phụ nữ xứ Phù Tang chỉ thực hiện những bước khoa học, tốt cho sức khỏe nhất mà thôi. Thế mà nhìn họ ai ai cũng có làn da căng bóng mướt mát đã vô cùng.