TẠI SAO CHÚNG TA NÊN YÊU?

Người ta nói rằng “yêu là sự rung động giữa 2 người khác giới” và quả đúng là như vậy, một tình yêu chân chính, luôn cố gắng, biết chia sẻ sẽ luôn mang lại cho chúng ta một cái kết ngọt ngào. Một tình yêu bền vững mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta như:

  • Yêu giúp chúng ta trưởng thành hơn, biết nhìn về đối phương để phấn đấu làm việc, học tập được tốt hơn và có mục đích sống cụ thể hơn;

TẠI SAO CHÚNG TA NÊN YÊU?
source: http://songchatluong.com/image/catalog/news/July.2017/4-1.jpg
  • Yêu giúp chúng ta có thể cải thiện được tâm trạng một cách tích cực, thậm chí có thể ngăn chặn được một số bệnh lý, lo âu hoặc stress;

  • Tình yêu như một điều tất yếu trong cuộc sống bởi đây là quá trình để chúng ta tìm hiểu về “ai đó” để đi đến hôn nhân và xây dựng gia đình…

Có rất nhiều lợi ích mà tình yêu mang lại cho chúng ta, nhưng có một điều mà chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy là không phải tình yêu nào cũng bền vững. Bởi các cặp đôi có thể phải đối diện với nhiều trở ngại, nhiều sóng gió trước khi trở thành vợ chồng. Các giai đoạn trong tình yêu đều có ý nghĩa quan trọng đối với các cặp đôi, vậy hãy cùng xem trong tình yêu sẽ có mấy giai đoạn và trải qua nó như thế nào nhé các bạn.

5. GIAI ĐOẠN TRONG TÌNH YÊU MÀ CẶP ĐÔI NÀO CŨNG ĐỀU TRẢI QUA

Trong tình yêu luôn chứa những điều bất ngờ, có cả vui, cả cay đắng, ngọt bùi. Và khi yêu chúng ta sẽ có thể phải trải qua các giai đoạn như sau:

1. Giai đoạn cảm nắng 

5. GIAI ĐOẠN TRONG TÌNH YÊU MÀ CẶP ĐÔI NÀO CŨNG ĐỀU TRẢI QUA
source: https://cdn.baogiaothong.vn/files/news/2017/08/14/123653-cam-nang.jpg

Giai đoạn này nhiều người còn gọi là say nắng hay teen gọi là “crush”. Đây là giai đoạn mà các bạn cảm thấy rung động, cảm thấy “say tình” trước một người đặc biệt. Chỉ cần người đó đi qua hay ai đó nhắc về người ấy cũng có thể khiến tim bạn đập loạn nhịp, cả ngày chỉ mong được nhìn thấy người ấy, đợi từng dòng tin nhắn và reply cực nhanh có đúng không?

baca juga

Đôi khi các bạn có thể thấy mơ hồ, không biết người ấy đối với mình là như thế nào? Người ta có tình cảm với mình không? Bạn luôn tin vào mọi điều mà bạn cho là đúng và đôi khi có ai nói gì bạn cũng không nghe. Tuy nhiên, các bạn nên bình tâm lại và từ từ cảm nhận về đối phương, hãy nói chuyện với nhau nhiều hơn, gặp nhau để xem đối phương dành tình cảm như thế nào nhé.

5. GIAI ĐOẠN TRONG TÌNH YÊU MÀ CẶP ĐÔI NÀO CŨNG ĐỀU TRẢI QUA
source: http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2017/09/06/10/20170906105504-crush-1.jpg

2. Giai đoạn trở thành một cặp đôi

Đây là một trong 5 giai đoạn trong tình yêu mà các cặp đôi cảm thấy hạnh phúc nhất. Còn gì tuyệt vời hơn khi 2 trái tim hòa chung nhịp đập, người ấy và bạn đã chính thức là một cặp đôi. Không còn e ngại, không còn tình trong như đã mặt ngoài còn e nữa. Các bạn cảm thấy muốn được ở bên cạnh nhau cả ngày, xa là nhớ da diết, tan học tan làm là chỉ muốn nhanh chóng được nhìn thấy người mình yêu.

5. GIAI ĐOẠN TRONG TÌNH YÊU MÀ CẶP ĐÔI NÀO CŨNG ĐỀU TRẢI QUA
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/nguyenthingoclan/2018/04/02/656d13d2b239caimg_resize-2025.jpg

Giai đoạn này, nhiều cặp đôi có thể luôn cảm thấy hạnh phúc, cảm thấy mình được quan tâm, chiều chuộng nhưng đôi khi cảm thấy nhàm chán. Hãy nhìn lại cả chặng đường mà các bạn đã cùng nhau trải qua, hãy suy nghĩ về điểm tốt của đối phương nhiều hơn, tìm hiểu xem tại sao mình lại có những suy nghĩ nhàm chán về đối phương để “cởi nút thắt” trong lòng được dễ dàng hơn.

baca juga

3. Giai đoạn trải qua sóng gió

Dường như cặp đôi nào cũng phải trải qua sóng gió hay còn gọi là giai đoạn khủng hoảng trong tình yêu. Giai đoạn này đôi khi cũng thực sự khó hiểu, nhiều cặp đôi luôn cảm thấy có những điểm khác biệt trong lối sống, cách suy nghĩ. Nhiều cặp đôi rơi vào trạng thái tự hỏi: liệu có phải mình đã quá vội vàng hay do không có tình cảm với nhau?

5. GIAI ĐOẠN TRONG TÌNH YÊU MÀ CẶP ĐÔI NÀO CŨNG ĐỀU TRẢI QUA
source: https://www.coocxe.com/wp-content/uploads/2017/03/dung-chon-buong-tay-giua-muon-van-song-gio-tinh-yeu-758x506.jpg

Khi bất đồng quan điểm, suy nghĩ dẫn tới các cuộc cãi vã, đổ lỗi cho nhau. Đây là giai đoạn rất nguy hiểm vì có thể các bạn phải đứng trước nguy cơ tan vỡ và cũng là thử thách xem các cặp đôi có thể vượt qua khó khăn để đến với nhau hay không? 

Những mâu thuẫn không ngừng diễn ra, anh và em đều cảm thấy mệt mỏi, chỉ muốn dừng lại để giải thoát cho cả hai. Nhưng nghĩ lại những gì đã cùng nhau trải qua, chợt nước mắt lại rơi, đôi khi thấy thương người kia quá nhiều. Bị mắc kẹt giữa lựa chọn đi tiếp hay dừng lại quả thực khiến nhiều bạn stress.

5. GIAI ĐOẠN TRONG TÌNH YÊU MÀ CẶP ĐÔI NÀO CŨNG ĐỀU TRẢI QUA
source: https://i.a4vn.com/2018/2/13/vo-chong-toi-hay-cai-va-chuyen-tien-bac-du-khong-he-kho-khan-a24499.jpg

Khi phải trải qua giai đoạn này, các bạn hãy bớt cái tôi của mỗi người và đặt mình vào hoàn cảnh của đối phương để suy ngẫm. Không có ai hoàn hảo, đôi khi chỉ là do chưa tìm được ra tiếng nói chung, hãy chấp nhận sự không hoàn hảo của đối phương. Các bạn hãy chia sẻ với nhau về những điều khó nói trong lòng để hiểu về nhau và tránh nguy cơ tan vỡ của các cặp đôi.

4. Giai đoạn tình yêu chín chắn lâu dài

Khi đã trải qua được những khó khăn của giai đoạn thứ 3 thì các bạn có thể dễ dàng bước vào giai đoạn thực thụ của tình yêu. Nhiều cặp đôi thường nói là tình yêu của người lớn, mà cũng đúng là như vậy. 

5. GIAI ĐOẠN TRONG TÌNH YÊU MÀ CẶP ĐÔI NÀO CŨNG ĐỀU TRẢI QUA
source: http://phunuvietnam.vn/media/news/19f59064291ed0341ae3765060cc4ad7/yeu-chin-chan.jpg

Bởi đây là giai đoạn mà các bạn đã hiểu về tình cách và những thói quen của nhau. Các bạn không còn quá mộng mơ, sẽ thực tế hơn, biết chấp nhận những thiếu sót của đối phương, chia sẻ với nhau mọi khó khăn buồn vui trong cuộc sống.

5. Giai đoạn xây dựng gia đình

“Yêu đủ rồi, mình cưới thôi em”, đây là giai đoạn mà chắc chắn nhiều chàng trai cô gái mong muốn. Không ai muốn yêu nhau mãi như vậy, ai cũng muốn có một happy ending – một đám cưới chính là cái kết có hậu cho những cặp đôi cùng chung tay trải qua được khó khăn. 

Các bạn chính thức về chung sống dưới một mái nhà và chuẩn bị có tiếng cười trẻ thơ trong ngôi nhà đầy bình dị. Đối với giai đoạn này, các bạn không chỉ là yêu mà còn thương, có trách nhiệm với nửa kia hơn rất nhiều. 

5. GIAI ĐOẠN TRONG TÌNH YÊU MÀ CẶP ĐÔI NÀO CŨNG ĐỀU TRẢI QUA
source: https://image-cdn.vtcns.com/files/f2/2015/12/16/10-loi-ich-tuyet-voi-khi-ket-hon-som-0.jpg

Trong giai đoạn này, các bạn hãy luôn chú ý về việc giữ lửa hôn nhân, hãy hâm nóng tình cảm vợ chồng bất cứ khi nào, chú ý về chuyện ấy và tìm hiểu, quan tâm đến sở thích, những khó khăn mà nửa kia của mình có thể gặp phải để hôn nhân luôn bền vững.

Như vậy các bạn đã biết được 5 giai đoạn trong tình yêu và cách xây dựng tình yêu trong các giai đoạn như thế nào. Mong rằng, qua bài viết này các bạn sẽ luôn biết cách điều chỉnh tình cảm của mình, đừng để lạc mất nhau mà hãy cùng nắm tay nhau để đi đến hết chặng đường hạnh phúc nhé.