1. NGƯỜI THƯỜNG XUYÊN PHÁN XÉT NGƯỜI KHÁC

Với những người có sở thích phê phán bất kể người nào mà họ tiếp xúc thì bạn nên tránh xa. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng lãng phí thời gian để giải thích điều gì với họ. Bởi những người như vậy thường sẽ không để tâm và ghi nhớ những lời nói của người khác đâu. 

Vì bản tính của họ là luôn thích đưa ra những “quan điểm” của bản thân trước khi để ý tới đúng, sai. Đồng thời, lắng nghe những lời khuyên từ của người có sở thích phán xét chỉ làm bạn mất nhiều thời gian để làm điều vô ích mà thôi. 
 

1. NGƯỜI THƯỜNG XUYÊN PHÁN XÉT NGƯỜI KHÁC
source: https://mb.dkn.tv/wp-content/uploads/2019/08/236.jpg

2. NGƯỜI THÍCH GANH TỊ

Để có thể thành công trong công việc và có thể bước qua những chặng đường đầy rẫy chông gai, thử thách thì bạn cũng cần phải có bên mình những người bạn đồng hành. Họ sẽ là người ủng hộ, sẻ chia và quan tâm từ khi bạn còn đứng ở vạch xuất phát cho tới khi bạn đã về đích. 

Tuy nhiên, với những người không vui khi thấy bạn thành công và luôn cảm thấy họ mới là người xứng đáng bước lên đỉnh vinh quang thì hãy tránh xa họ. Bởi những người có tính hay ganh tị sẽ chỉ khiến bạn gặp nhiều rắc rối và cản trở con đường thành công của bạn. 
 

2. NGƯỜI THÍCH GANH TỊ
source: http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2017/08/22/07/20170822071415-dua-ban-than1.jpg
baca juga

3. NGƯỜI HAY ĐIỀU KHIỂN NGƯỜI KHÁC

Với những người bạn hay thích kiểm soát người khác thì bạn cũng cần phải tránh xa. Bởi người này chỉ thích làm theo ý mình, không quan tâm tới những ý kiến của người khác và cho rằng quyết định của bản thân luôn là đúng nhất. Kết bạn với người như vậy sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối cả trong công việc lẫn cuộc sống.
 

3. NGƯỜI HAY ĐIỀU KHIỂN NGƯỜI KHÁC
source: http://nail24h.com/wp-content/uploads/2018/01/shutterstock_127212401.jpg

4. NGƯỜI CÓ TÍNH TỰ KIÊU

Tự tin và tự kiêu là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau nhưng nó thường khiến cho chúng ta nhầm lẫn. Kết bạn với những người tự tin sẽ giúp bạn có thêm nhiều nguồn cảm hứng và động lực hơn. Tuy nhiên, với những người tự kiêu thì lại hoàn toàn ngược lại. Kết bạn với người tự kiêu sẽ khiến bạn lúc nào cũng khiến bản thân cảm thấy khó chịu. Bởi những người có tính kiêu ngạo thường sẽ thấy những người xung quanh không tốt bằng bản thân họ và tạo không khí không thoải mái cho những người xung quanh. 
 

4. NGƯỜI CÓ TÍNH TỰ KIÊU
source: https://cafebiz.cafebizcdn.vn/thumb_w/600/2015/5-kieu-ban-cong-so-tuyet-doi-khong-nen-than-thiet-1442941616121.jpg
baca juga

5. NGƯỜI TỎ RA MÌNH LÀ NẠN NHÂN

Đây là kiểu người chuyên đưa ra những lời bào chữa cho bản thân hoặc có thể là đổi lỗi cho mọi người khi gây ra chuyện sai trái. Những người này được coi là trung tâm của mọi sự rắc rối vì họ luôn than vãn và khiến cho những người xung quanh mệt mỏi và khó chịu. 
 

5. NGƯỜI TỎ RA MÌNH LÀ NẠN NHÂN
source: https://www.xaluan.com/images/news/Image/2014/10/21/75445b380ac376.img.jpg

6. NGƯỜI CÓ SUY NGHĨ TIÊU CỰC

Làm bạn với những người có suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến bạn mất đi nhiều nguồn năng lượng tích cực. Không chỉ vậy, bạn sẽ không bao giờ được nghe những lời khuyên mang ý nghĩa khích lệ tinh thần từ họ. Làm bạn với người như vậy, sẽ khiến bạn khó mà thành công trong mọi chuyện được. 
 

6. NGƯỜI CÓ SUY NGHĨ TIÊU CỰC
source: https://images.guucdn.net/full/2016/07/01/5c8ef0eb823b3d26f26efb0f869fc8a4f25ac3c4.jpg

7. NGƯỜI KHÔNG NÓI SỰ THẬT

Làm bạn với những người thường xuyên nói dối sẽ khiến cho bạn luôn luôn ở trong trạng thái đắn đo, nghi ngờ. Từ đó, khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, không tập trung suy nghĩ và giải quyết mọi công việc được. Vì vậy, hãy tránh xa những người không thật lòng khi làm bạn với bạn. 
 

7. NGƯỜI KHÔNG NÓI SỰ THẬT
source: http://topsao.vn/wp-content/uploads/2018/03/20/img_2504.jpg

Trong bất kể mối quan hệ nào cũng vậy, bạn cũng cần phải lựa chọn cho thật kỹ để bản thân không bị thiệt thòi, khó chịu. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên bỏ qua những thông tin về 7 kiểu người bạn độc hại mà mình vừa chia sẻ để chọn được người tri kỷ tốt nhất. Chúc các nàng luôn vui vẻ bên cạnh những người bạn thân thiết của mình nhé!