1. CỐ GẮNG PHẤN ĐẤU ĐỂ TRẢ HẾT NỢ

Để bắt đầu cho quá trình tiết kiệm thì công việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là trả hết nợ. Mọi người hãy liệt kê chi tiết một cách đầy đủ các khoản vay cũng như lãi suất tính đến thời điểm hiện tại. Đây được xem là một trong những khó khăn và thách thức đối với nhiều người trong giai đoạn đầu.

Cách để bạn có thể trả nợ nhanh đó là nên ưu tiên những khoản vay có lãi suất cao. Nên trả các khoản lớn trước rồi mới trả đến những khoản nhỏ hơn. Bởi các bạn nên nhớ là lãi suất càng cao cộng với thời gian dài thì số tiền nợ càng lớn. 
 

1. CỐ GẮNG PHẤN ĐẤU ĐỂ TRẢ HẾT NỢ
source: http://go.ocb.com.vn/upload/blog/blog_50.jpg

2. CẮT GIẢM CHI PHÍ CHO NHỮNG KHOẢN KHÔNG CẦN THIẾT

Đối với những người có nguồn thu nhập ổn định và thậm chí là thu nhập rất cao khi nhắc tới việc cắt giảm chi phí thì nghe có vẻ lạ và không thể thực hiện được. Tuy nhiên điều này có thể làm được đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp. Có thể là tiết kiệm nước, điện, ga…Hạn chế và nên tắt các thiết bị gia dụng khi không sử dụng đến. Kể cả là dịch vụ mạng internet cũng không cần thiết, bởi phần lớn thời gian bạn ở cơ quan. Chính vì vậy hãy cân nhắc cũng như lựa chọn thật kỹ các mục chi tiêu có lợi để có cách quản lý tài chính hiệu quả nhất. 

2. CẮT GIẢM CHI PHÍ CHO NHỮNG KHOẢN KHÔNG CẦN THIẾT
source: https://photo-3-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/17/11/10/215/23900069/1_347018.jpg
baca juga

3. TIẾT KIỆM TỪ NGAY HÔM NAY

Khi đã cắt giảm được một khoản chi tiêu nhất định trong gia đình thì số tiền đó mọi người dùng để làm gì? Tất nhiên là dùng để tiết kiệm rồi phải không. Mọi người có thể tiết kiệm dưới nhiều hình thức khác nhau. Số tiền ban đầu đang rất nhỏ nhưng về sau thì càng nhiều lên và có thể giúp mọi người có lời lãi. 
 

3. TIẾT KIỆM TỪ NGAY HÔM NAY
source: https://blog.generali-life.com.vn/wp-content/uploads/2017/02/cach-tiet-kiem-tien.jpg

4. NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Nếu bạn vừa muốn tiết kiệm được một khoản tiền vừa muốn sức khỏe luôn được đảm bảo và phòng tránh những rủi ro trong cuộc sống thì cách quản lý tài chính hiệu quả nhất đó là nên đầu tư cho bảo hiểm nhân thọ. Bởi có nhiều vấn đề mọi người không thể lường trước được như chi phí khám chữa bệnh hay điều trị rất tốn kém khi bạn mắc bệnh hay tai nạn. Đặc biệt là khi bạn không còn việc làm, nguồn thu nhập không còn thì cần đến sự hỗ trợ của bảo hiểm. 
 

4. NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2019_01_21_346_29420572/0462304b940a7d54241b.jpg
baca juga

5. LÊN KẾ HOẠCH MUA SẮM CHI TIẾT VÀ CỤ THỂ

Đối với những người có thu nhập thấp không đừng bao giờ mua sắm theo ý thích cũng như sở thích của mình. Biện pháp tốt nhất là nên có những cách lập kế hoạch chi tiêu hiệu quả nhất trước khi đi mua sắm và chỉ mua những đồ dùng cần thiết và quan trọng nhất. Bạn hãy vạch và đặt ra kế hoạch chi tiêu ở đầu tuần hoặc đầu tháng và khi đã chi tiêu hết số tiền đã quy định thì nên dừng lại. Việc làm này tuy nhỏ nhưng cũng giúp mọi người ổn định được nguồn tài chính một cách hiệu quả nhất. 
 

5. LÊN KẾ HOẠCH MUA SẮM CHI TIẾT VÀ CỤ THỂ
source: https://theblueexpat.com/wp-content/uploads/2018/12/TBE023-1170x768.jpg

6. LỰA CHỌN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG PHÙ HỢP

Đối với những người thu nhập không ổn định và tài chính không đảm bảo thì nên lựa chọn phương tiện giao thông phù hợp. Thay vì đi xe khi đi làm thì bạn có thể đi xe buýt (nếu tuyến đường thuận tiện) để tiết kiệm xăng. Còn nếu gần nhà thì có thể đi bộ, cách làm này vừa tiết kiệm được một khoản tiền lại vừa rèn luyện để nâng cao sức khỏe. 
 

6. LỰA CHỌN PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG PHÙ HỢP
source: https://photo-3-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2019_03_11_470_29931947/b7d6231dda5c33026a4d.jpg

7. KIẾM THÊM THU NHẬP TỪ VIỆC LÀM THÊM

Đây cũng được xem là cách quản lý tài chính hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay. Việc làm thêm sẽ giúp bạn tích lũy thêm một khoản tiền vào ngân sách. Bạn có thể bán hàng online, làm các công việc bán thời gian theo yêu cầu khi rảnh rỗi…. Sự cần cù chịu khó, siêng năng sẽ giúp bạn nhận được phần thưởng xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra. 
 

7. KIẾM THÊM THU NHẬP TỪ VIỆC LÀM THÊM
source: https://media.kenhtuyensinh.vn/images/avatar/2016/11/21-11-2016/du-hoc-anh-co-duoc-lam-them-khong.jpg

8. TẬN DỤNG CÁC PHIẾU GIẢM GIÁ

Để thu hút được lượng lớn khách hàng thì hiện nay nhiều địa chỉ mua sắm đã sử dụng nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá hay những phiếu quà tặng. Bạn đừng có vứt đi mà hãy để đó có khi sử dụng đến. Hãy sử dụng các phiếu giảm giá này cho những dịp cuối năm, lễ tết… Điều này cũng giúp mọi người tiết kiệm được một khoản lớn. 

8. TẬN DỤNG CÁC PHIẾU GIẢM GIÁ
source: https://saigoninan.com/wp-content/uploads/2017/07/in-voucher-2-mat.jpg

Chắc chắn với một khoản thu nhập không nhiều và hạn chế thì sẽ trở nên khó khăn nhiều đối với cuộc sống hiện nay. Nhưng nếu suy nghĩ một cách tích cực và có cách quản lý tài chính hiệu quả thì bạn sẽ nhanh chóng trở nên ổn định hơn rất nhiều đấy.