1. SẴN SÀNG TÂM LÝ LÀM DÂU, LÀM RỂ

Nhiều bạn gái thừa nhận rằng khi mới về làm dâu thì cuộc sống với bố mẹ chồng không hề đơn giản và đối với các chàng trai ở rể cũng vậy. Để nhanh chóng được hoàn hợp hơn thì 2 người nên đi lại giữa hai bên gia đình nhiều hơn, tìm hiểu về phong cách sống cũng như thói quen của từng thành viên trong gia đình. Nếu ở xa thì 2 người nên trao đổi với nhau nhiều hơn để hiểu rõ về gia đình của vợ/chồng mình nhiều hơn.

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân thì đồng nghĩa với trách nhiệm và nghĩa vụ. Bạn là thành viên mới thì nên chu đáo và tinh tế hơn trong cách sống. Những hành động thể hiện tình cảm như gọi điện thoại hỏi thăm, biếu quà trong các dịp lễ tết…. sẽ giúp các bạn trở thành rể hiền dâu thảo trong mắt gia đình vợ/chồng của mình hơn.
 

1. SẴN SÀNG TÂM LÝ LÀM DÂU, LÀM RỂ
source: https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2018/12/28/photo-1-1545967859080747915283-crop-1545967973572516129524.jpg

2. BIẾT YÊU THƯƠNG BẢN THÂN

Hôn nhân sẽ không còn là màu hồng lãng mạn như khi yêu mà nhiều lúc cũng có căng thẳng và thất vọng. Các bạn không thể vượt qua những khó khăn chỉ bằng những hành động tình cảm thân mật được. Chính vì vậy, hãy yêu bản thân mình hơn. Đây cũng là cách bạn thể hiện tình yêu của mình đối với vợ hoặc chồng. 
 

2. BIẾT YÊU THƯƠNG BẢN THÂN
source: https://kenhphunu.com/media/102015/1536598800/honnhandep.jpg
baca juga

3. KHÔNG CẦN HỢP NHẤT TÀI CHÍNH NGAY SAU KHI KẾT HÔN

Tài chính được xem là vấn đề khá tế nhị và nhạy cảm trong cuộc sống và trong hôn nhân cũng không phải là điều ngoại lệ. Các bạn không cần phải ép mình hợp nhất tài khoản với vợ hay chồng mới cưới. Hãy cho mình thời gian để làm quen và suy nghĩ cẩn thận để tổ chức tài chính cho gia đình nhỏ một cách chi tiết và cẩn thận nhất. 
 

3. KHÔNG CẦN HỢP NHẤT TÀI CHÍNH NGAY SAU KHI KẾT HÔN
source: https://st.phunuonline.com.vn/staticFile/Subject/2017/06/24/1_24058754.jpg

4. HÂM NÓNG VÀ CHIA SẺ VỚI BẠN ĐỜI LÀ ĐIỀU KHÔNG THỂ THIẾU TRONG HÔN NHÂN

Đây cũng được xem là những điều nên biết trước khi kết hôn. Ít nhất là một tháng hoặc hai tháng một lần hãy cùng bạn đời của mình đi chơi một chuyển. Hẹn hò vào buổi tối rất lãng mạn để trò chuyện cùng nhau sẽ giúp cho tình cảm trở nên thân mật hơn.

Đồng thời bạn cũng đừng ngại ngần bày tỏ suy nghĩ cũng như thái độ của mình về mối quan hệ, về những điều muốn thay đổi và cải thiện trong cuộc sống. Điều đó giúp cho vợ chồng thấu hiểu và thông cảm chia sẻ cho nhau nhiều hơn. 
 

4. HÂM NÓNG VÀ CHIA SẺ VỚI BẠN ĐỜI LÀ ĐIỀU KHÔNG THỂ THIẾU TRONG HÔN NHÂN
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2019_07_28_287_31628308/f1cb1f6175219c7fc530.jpg
baca juga

5. SAU HÔN NHÂN SỰ HẤP DẪN CỦA ĐỐI PHƯƠNG SẼ MẤT ĐI

Bạn nên nhớ sự hấp dẫn không phải lúc nào cũng tồn tại, nhất là sau khi kết hôn. Điều này không có nghĩa là bạn không còn yêu đối phương của mình nữa. Mức độ hấp dẫn sẽ thay đổi trong một thời gian dài hay ngắn tùy thuộc vào bạn. Chính vì vậy bạn đừng có hoảng sợ cũng như nghi vấn cuộc hôn nhân của mình khi vấn đề này xuất hiện. Đây được xem là một vấn đề hết sức bình thường mà cặp đôi nào cũng trải qua khi bước vào đời sống hôn nhân. 
 

5. SAU HÔN NHÂN SỰ HẤP DẪN CỦA ĐỐI PHƯƠNG SẼ MẤT ĐI
source: https://dongten.net/wp-content/uploads/2017/09/couple-in-pain.jpg

6. ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC SẼ KHÔNG NHƯ LÀ MƠ

Đời sống tình dục được xem là cách quan trọng thể hiện tính cảm, tình yêu và sự trân trọng nhau của hai vợ chồng. Đây được xem là cách cho đi và nhận về trong yêu thương. Sự kết nối giữa hai vợ chồng được duy trì thì quan hệ tình dục sẽ được ổn định bền vững.

Tuy nhiên vấn đề này cũng có sự thay đổi theo thời gian, không phải lúc nào cũng mặn nồng như thời gian đầu. Chính vì vậy, điều mà bạn cần phải làm là hãy trung thực và cởi mở hơn trong vấn đề này với đối phương của mình nhé. 
 

6. ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC SẼ KHÔNG NHƯ LÀ MƠ
source: https://image.thanhnien.vn/660/uploaded/taban/2019_04_12/lamtinhsex_goql.png

7. BỒI BỔ SỨC KHỎE ĐỂ SINH EM BÉ

Dù bạn đã có ý định hay chưa có ý định sinh em bé hay chưa thì việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là việc nên làm. Nếu gặp các vấn đề về sức khỏe và có nguy hiếm muộn thì hãy chữa trị sớm để giúp cho cả hai vợ chồng thỏa mong ước được làm cha mẹ. 

Bên cạnh việc khám tổng thể thì các cô dâu cũng nên tham gia tiêm phòng trước 3 tháng khi có ý định mang thai. Còn đối với các chú rể thì nên ăn uống khoa học, siêng tập luyện thể dục thể thao, kiêng và hạn chế bia rượu để có một thể trạng thất tốt. Việc cả hai tham gia luyện tập thể dục thể thao vào mỗi buổi tối hay sáng cũng là một gợi ý lý tưởng để có sức khỏe tốt và giải tỏa được căng thẳng trong cuộc sống.
 

7. BỒI BỔ SỨC KHỎE ĐỂ SINH EM BÉ
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/news/2019/09/11/4-dieu-me-bau-tuyet-doi-khong-lam-de-thai-nhi-tranh-di-tat-bam-sinh-140459.jpg

8. ĐỪNG ĐỂ TÂM QUÁ NHIỀU ĐẾN LỜI NGƯỜI KHÁC NÓI

Mỗi một cuộc hôn nhân khác nhau và không gia đình nào giống gia đình nào. Đại đa số lời khuyên mà các bạn nhận được về cuộc sống hôn nhân không áp dụng được vào cuộc sống của gia đình bạn. Mọi người nên nhận lời khuyên ở những cặp đôi mà mình ngưỡng mộ mà thôi.
 

8. ĐỪNG ĐỂ TÂM QUÁ NHIỀU ĐẾN LỜI NGƯỜI KHÁC NÓI
source: https://icdn.dantri.com.vn/k:2016/photo-3-1472868747123/9suthatcaccapdoicanbiettruockhikethon.jpg

Như vậy có thể nói, cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng bằng phẳng và trải đầy hoa hồng mà cũng có những biến cố và thăng trầm. Những người trong cuộc nên biết cách điều phối thật tốt để luôn giữ lửa hạnh phúc cho cuộc hôn nhân của mình. Hy vọng 8 điều nên biết trước khi kết hôn mà mình vừa chia sẻ sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho các cặp đôi chuẩn bị kết hôn. Chúc các bạn luôn hạnh phúc.