LỰA CHỌN ÁO NGỰC KHÔNG HỢP SIZE CÓ TÁC HẠI GÌ?

Việc chọn áo ngực không hợp size gây nên cho bạn nhiều tác hại khác nhau. Dưới đây là một số tác hại thường gặp nhất ở những bạn nữ sử dụng áo ngực không hợp size:

  • Chọn size áo ngực quá rộng khiến áo không thể nâng đỡ trọn bầu ngực, dây dễ bị tuột hoặc móc cài phía sau áo bị bị bung khi hoạt động mạnh.
  • Chọn size áo ngực áo chật: Bạn sẽ dễ cảm thấy chật chội, khó thở. Đặc biệt, khi quai dây quá chặt còn làm hằn lên da khiến bạn đau, không thoải mái.  
  • Áo ngực chật khiến sự phát triển của núi đôi không phát triển tốt. Bạn sẽ rất dễ mắc phải một số bệnh lý về ngực, nặng hơn có thể bị ung thư vú. 
     
LỰA CHỌN ÁO NGỰC KHÔNG HỢP SIZE CÓ TÁC HẠI GÌ?
source: http://www.triumph.com/vn/ewt_assets/VN/Triumph-paper-tag.png

CÁCH CHỌN ÁO NGỰC PHÙ HỢP THEO SIZE

Size áo ngực được ký hiệu theo hai loại là chữ và số. Khi ký hiệu của size là dạng chữ sẽ bao gồm các chữ như A, B, C, D. Kích thước này được đo từ đỉnh tới chân ngực, A nhỏ hơn 2.5cm, B nhỏ hơn 5cm, C nhỏ hơn 7.5cm, D nhỏ hơn 10cm. Một số mẫu áo ngực sẽ đi kèm cả số phía sau chữ cái. Con số này chính là kích thước được đo từ chân ngực ra sau lưng. 

Đối với ký hiệu size áo ngực theo số thường là 34/70, 35/75, 36/80… Các con số đứng trước dấu ngoặc như 34, 35, 36… thể hiện kích thước của một vòng dây được ôm quanh lưng theo đơn vị centimet. Những con số phía sau dấu gạch được tính theo đơn vị inch được đo từ chân ngực ra sau lưng. 

Sau khi đã hiểu các ký hiệu về size trên áo ngực, bạn nên đo vòng 1 của mình để chọn lựa kích thước cho phù hợp. Bởi mỗi người sẽ có những kích thước khác nhau. Chỉ khi đo chính xác kích thước ngực mình, bạn mới dò được số size chuẩn xác.
 

CÁCH CHỌN ÁO NGỰC PHÙ HỢP THEO SIZE
source: http://tamsuphaidep.net/wp-content/uploads/2019/06/ao-nguc_ZGNF.jpg
baca juga

CÁCH CHỌN ÁO NGỰC THEO HÌNH DÁNG NÚI ĐÔI

Mỗi người sẽ có những kích thước ngực khác nhau. Do đó, việc lựa chọn kiểu dáng áo ngực cũng không hề giống nhau. Chỉ khi chọn được mẫu áo ngực phù hợp mới mang tới bạn cảm giác dễ chịu, bầu ngực được bảo vệ, phát triển tốt nhất. 

Dáng núi đôi có khe giữa rộng 

Dáng ngực này còn có tên gọi khác là side set, khe ngực rộng, nhũ hoa hướng hai bên. Để giúp bầu ngực của mình trông hấp dẫn, ôm trọn vòng 1 bạn nên ưu tiên chọn mẫu áo khe ngực sâu, được khoét hình chữ V. 
 

CÁCH CHỌN ÁO NGỰC THEO HÌNH DÁNG NÚI ĐÔI
source: http://static2.yan.vn/YanNews/2167221/201808/7-kieu-ao-nguc-ma-co-gai-nao-cung-nen-sam-df483cac.jpg

Dáng núi đôi có phần nhũ hoa hướng phía ngoài 

Đối với những chị em sở hữu bầu ngực dáng này, bạn nên chọn loại T-shirt. Loại áo ngực này sẽ giúp nâng ngực vừa phải, bầu nhũ hoa của bạn được định hình vào phía trong.

Dáng núi đôi không cân xứng 

Hầu hết, vòng 1 của các chị em phụ nữ hiện nay đều có cấu tạo thiếu cân đối. Nếu ngực của mình có sự chênh lệch hơi lớn, bạn nên dùng thêm paddle để giúp ngực cân xứng hơn. Đối với dáng ngực này, bạn nên chọn những mẫu áo ngực dễ dàng lấy miếng lót ra. 
 

CÁCH CHỌN ÁO NGỰC THEO HÌNH DÁNG NÚI ĐÔI
source: https://vn-test-11.slatic.net/shop/6ca2a9c306ae42b03b87305fb3ef6af9.jpeg
baca juga

Dáng núi đôi dạng chuông

Đặc trưng của dáng ngực này là kích thước có phần đầy đặn hơn nhưng ngực lại nhỏ. Để giúp vòng 1 của mình hoàn hảo hơn, bạn nên mua những mẫu áo ngực phủ kín bầu ngực, có lớp độn. Bạn cần tránh xa các mẫu áo như che nửa, che ¾ ngực… 

Dáng núi đôi nhỏ 

Vòng 1 của bạn đầy đặn phần bầu dưới nhưng lại mỏng lép thì bạn thuộc tuýp người ngực nhỏ. Bạn nên chọn mẫu áo ngực thiết kế hình V có độn. 

Dáng núi đôi tròn 

Đối với những chị em sở hữu vòng 1 tròn thì không cần tới những chiếc áo độn, định hình ngực. Bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu áo khác nhau như không độn, áo ngực mỏng… 
 

CÁCH CHỌN ÁO NGỰC THEO HÌNH DÁNG NÚI ĐÔI
source: https://img.staticbg.com/thumb/large/oaupload/banggood/images/7F/A9/c51acb42-5fb3-40ee-a27e-f6024e113d33.jpg

Việc chọn một chiếc áo ngực phù hợp với kích thước vòng 1 của mình là một điều rất cần thiết. Khi biết cách chọn áo ngực phù hợp, bạn sẽ giúp vòng 1 được phát triển, bảo vệ ổn định hơn. Từ đó, hạn chế tối đa cảm giác khó chịu hoặc quá lỏng lẻo khi không hợp size. Vì vậy các nàng nên lưu ý tất cả các điều trên để chọn cho mình một chiếc áo ngực vừa làm tôn lên vòng 1 lại không gây hại cho sức khỏe nhé.