1. BÁNH LÁ TÉT NẾP CẨM - MÓN NGON Ở CẦN THƠ NỔI TIẾNG

Bánh tét lá nếp cẩm là một trong những món ngon nổi tiếng ở Cần Thơ được nhiều thực khách yêu thích. Bánh được làm từ nguyên liệu gạo nếp thơm, dẻo, xào với nước cốt dừa và có thịt, trứng vịt muối làm nhân.

Màu tím tự nhiên của bánh được làm từ lá cẩm. Dưới bàn tay khéo léo và kinh nghiệm lâu năm của người làm bánh. Người dân nơi đây đã lựa chọn loại gạo nếp ngon nhất và kết hợp với lá cẩm để bánh tét có màu sắc đặc trưng nhất. 
 

1. BÁNH LÁ TÉT NẾP CẨM - MÓN NGON Ở CẦN THƠ NỔI TIẾNG
source: https://thamhiemmekong.com/wp-content/uploads/2019/07/banh-tet-la-cam-can-tho.jpg

2. NEM NƯỚNG LÀ MÓN ĂN NGON Ở CẦN THƠ

Nem nướng Cần Thơ được làm từ nguyên liệu chính là thịt lợn tươi. Những viên thịt được vo tròn rồi quét một lớp mỡ vàng ruộm, sau đó nướng trên than hồng. Khi nem chín sẽ tỏa ra một mùi thơm đậm vị khó quên. 

Món nem nướng này phải ăn kèm với rau sống, thêm khoanh chuối chát, dứa chín và dứa rồi để nem lên cuốn lại. Nem sẽ được chấm với tương xay đặc sệt mang đến cảm giác ngon khó tả. Vì vậy nếu có dịp qua Cần Thơ bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nem nướng nhé. 
 

2. NEM NƯỚNG LÀ MÓN ĂN NGON Ở CẦN THƠ
source: https://vtv1.mediacdn.vn/thumb_w/650/Uploaded/nguyetmai/2014_03_07/nem_Can_tho_070314.jpg
baca juga

3. MÓN CHUỐI NẾP NƯỚNG CẦN THƠ

Chuối nếp nướng là một trong những món ăn được yêu thích ở Cần Thơ. Các cửa hàng sẽ dùng những quả chuối nhỏ xinh được bọc lá chuối tươi rồi đem nướng trên than hồng. Khi chín chuối sẽ có màu vàng ruộm bên trong và phần vỏ ngoài bị cháy xém.

Khi đưa lên miệng ăn bạn sẽ nghe tiếng giòn rụm nhưng bên trong lại mềm thơm và có vị ngọt thanh đạm đến kỳ lạ. Đây là món ăn thích hợp để thưởng thức trong những ngày se lạnh giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn. 
 

3. MÓN CHUỐI NẾP NƯỚNG CẦN THƠ
source: https://img.over-blog-kiwi.com/2/82/55/92/20180601/ob_c38db6_chuoi-nep-nuong.jpg

4. MÓN BÁNH CỐNG Ở CẦN THƠ

Bánh cống được làm từ một loại dụng cụ sâu lòng, có phần tay cầm dài để dễ dàng chế biến. Do đó, chiếc bánh có hình dạng giống như một cái cống. Nguyên liệu làm bánh là bột đậu xanh và tôm tươi, thêm 1 chút trứng gà để tăng mùi thơm cũng như tạo màu vàng đẹp mắt cho bánh.

Món bánh cống này thường được chấm với nước mắm chua ngọt và ăn kèm với các loại rau diếp cá, đọt xoài, cải đắng, xà lách, húng quế… Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận thấy từng miếng bánh giòn rụm với hương vị đậm đà khó quên mà giá thành lại rẻ. 
 

4. MÓN BÁNH CỐNG Ở CẦN THƠ
source: http://www.monngon.tv/uploads/images/2017/05/30/18d9351938ee04de51fd6d3c85fac1e3-cach-lam-banh-cong-ngon-sl.jpg
baca juga

5. MÓN CÁ LÓC NƯỚNG TRUI

Cá lóc nướng trui là món ăn dân dã đặc trưng ở miền sống nước Nam Bộ. Điểm đặc trưng của món ăn này là cá không cần phải sơ chế. Theo đó, con cá lóc được bắt dưới sông lên sẽ đem rửa sạch, dùng que dài xuyên từ miệng đến đuôi. Vùi cá vào đống rơm khô rồi châm lửa đốt hoặc cắm que xuống đất lấy rơm phủ lên và đốt lửa cho đến khi tro tàn.

Khi cá chín, chúng ta sẽ cạo lớp vẩy bên ngoài đã cháy xém và để lộ ra phần thịt cá trắng và thơm. Món ngon này được chấm với nước mắm cay, có thể ăn kèm bún và các loại rau sống, mùi thơm, khế, dưa chuột tùy khẩu vị từng người. 
 

5. MÓN CÁ LÓC NƯỚNG TRUI
source: http://cachnauan.edu.vn/wp-content/uploads/2015/08/mon_ca_loc_nuong_trui4.jpg

6. MÓN MÌ HOÀNH DA HEO

Mì hoành hay còn được gọi là mì vằn thắn. Món ăn này có sợi mì trứng dai, nước dùng mang mùi thơm đặc trưng của rau hẹ. Một điểm khác của món mì hoành da heo so với mì vằn thắn miền Bắc đó là không có trứng và thịt xá xíu nạc. Do đó, khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được hương vị dân dã của vùng miền Tây sông nước.
 

6. MÓN MÌ HOÀNH DA HEO
source: https://ttol.vietnamnetjsc.vn/images/2018/08/28/15/41/cantho-4.jpg

Theo mình thấy các món ngon ở Cần Thơ đều mang hương vị đặc trưng riêng khiến nhiều thực khách phải mê mẩn. Đây là những món ngon không quá đắt đỏ nhưng có cách chế biến và mùi vị đậm chất miền Tây. Vì vậy, khi có dịp đến với Cần Thơ bạn đừng quên khám phá góc ẩm thực độc đáo này nhé.