1. HỌC HỎI NHỮNG KỸ NĂNG MỚI


Học hỏi những kỹ năng mới là một trong những việc giúp bạn dần có cách nói chuyện mặn hơn đó nhé! Nghe thì có vẻ không liên quan nhưng sự thật là nó rất liên quan đó nhé, việc bạn học được nhiều kỹ năng hơn sẽ giúp bạn làm được nhiều thứ và giúp được nhiều người hơn. Điều đó sẽ giúp bạn có thể tiếp xúc với nhiều người, học hỏi được cách nói chuyện từ họ hơn.
1. HỌC HỎI NHỮNG KỸ NĂNG MỚI
source: https://i.pinimg.com/564x/9e/9c/71/9e9c714a02440e8ad9bcfc4cf14c8828.jpg
Giúp đỡ mọi người xung quanh chắc hẳn sẽ khiến bạn vui vẻ hơn. Nhưng làm được điều đó bạn phải có nhiều kỹ năng, kiến thức trong cuộc sống. Khi bạn đã có những kỹ năng nhất định trong cuộc sống bạn sẽ trở thành một tâm điểm đáng chú ý của mọi người xung quanh, từ đó chuyện bạn có nhạt bao nhiêu cũng sẽ được cải thiện dần qua thời gian.

2. TÒ MÒ VỀ MỌI VẤN ĐỀ


Những người nhạt nhẽo thường chả bao giờ thích thú khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống cả. Bởi họ cho rằng những điều đó chả có gì thú vị cũng như hấp dẫn họ. Chính vì thế mà họ mãi nhạt nhẽo, chẳng có gì hay ho ở họ, cũng như việc họ muốn làm sao để có cách nói chuyện mặn với crush mình nhưng chẳng bao giờ tìm hiểu crush, cứ để mọi thứ diễn ra tự nhiên thì làm sao mà crush có thể thích mình được.
2. TÒ MÒ VỀ MỌI VẤN ĐỀ
source: https://i.pinimg.com/564x/04/e0/f4/04e0f466a4d400eacce1196c06fb1e04.jpg

Cuộc sống này dạy cho chúng ta rằng hãy luôn tìm tòi, tò mò, hãy học tập nhiều hơn để mở rộng tầm nhìn của mình. Đây cũng chính là câu trả lời cho việc làm sao để có cách nói chuyện mặn. Mọi thứ đều rất đơn giản, quan trọng chủ yếu chúng ta có nhìn ra được hay không.

baca juga

3. HỌC CÁCH KỂ MỘT CÂU CHUYỆN THẬT TỐT

Những người có kiến thức tốt là những người từng phải trải qua rất nhiều khó khăn thách thức trong cuộc sống nhưng điều đó không chứng minh là họ sẽ thú vị, họ vẫn có thể kém hấp dẫn, vẫn nhàm chán như bao người bình thường đấy thôi. Vì sao? Vì họ chả biết cách dẫn dắt câu chuyện đến mọi người.

3. HỌC CÁCH KỂ MỘT CÂU CHUYỆN THẬT TỐT
source: https://i.pinimg.com/564x/2f/c8/ee/2fc8ee66a51ee2870b4b0062de2d105c.jpg
Vậy nên để trở nên là một con người "mặn mà" hơn, biết cách nói chuyện bớt nhạt với crush hơn thì phải biết lắng nghe thật nhiều, nghe những gì người ta nói, người ta diễn đạt ra sao rồi mình từ đó học theo. Lắng nghe cũng là một cách học hỏi mà. Vì thế đừng làm một con người nhạt nhẽo nữa, hãy học hỏi đi nào.

4. SỬ DỤNG TỪ NGỮ ĐỂ NÓI HÀI HƯỚC


Cách nói chuyện mặn hay cách nhắn tin mặn là những từ khóa được đông đảo mọi người tìm kiếm trên mạng trong thời gian gần đây. Nhưng chúng ta cần gì phải tìm kiếm đâu xa thì trong câu nói, cách nhắn tin của mình nó cũng nhàm chán ngay trong từ ngữ rồi. Bạn nghĩ như thế nào nếu những từ ngữ nhàm chán được thay đổi thành những từ độc đáo, vui nhộn nhỉ? Hay đơn giản, bạn chỉ cần học cách nói hài hước bằng việc sử dụng các từ ngữ có tính tạo hình, gợi cảm xúc...Điều đó sẽ khiến cậu chuyện trở nên sinh động hơn đó.
4. SỬ DỤNG TỪ NGỮ ĐỂ NÓI HÀI HƯỚC
source: https://i.pinimg.com/564x/62/f7/7b/62f77bf2a09d7979f4e62a4aa07c545e.jpg
Nhưng để sử dụng được nhiều từ ngữ tạo hình hài hước thì bạn cũng phải đọc nhiều sách, truyện ngắn để trau dồi thêm vốn từ của mình nữa đó nhé. 
baca juga

5. TẬN DỤNG NHỮNG THỨ KỲ QUẶC CỦA BẢN THÂN


Một trong những cách nói chuyện mặn là việc sử dụng những điều kỳ quặc của bản thân mình. Sự kỳ quặc ở đây có thể là sự việc, hành động... mà những điều đó khiến mọi người cảm thấy vui và thích thú.

Những điều thú vị sẽ liên quan đến những yếu tố độc đáo kỳ quặc mà chỉ mỗi bản thân mình bạn có mà thôi. Vì dụ là điệu cười, hay một giọng nói được đánh giá là thú vị. Hãy tận dụng những điều đó để khiến bản thân mình trở nên thú vị hơn trong đám đông nhé.
5. TẬN DỤNG NHỮNG THỨ KỲ QUẶC CỦA BẢN THÂN
source: https://i.pinimg.com/564x/d7/21/68/d721688e6cb5d1fe5c6c8af551f756da.jpg
Trên đây là một số gợi ý của mình về cách làm sao để có thể nói chuyện mặn hơn. Việc bạn có chiếm được trái tim của người mình yêu hay không, cũng ảnh hưởng từ cách nói chuyện mặn của bạn đó. Nên từ bây giờ hãy khiến bản thân mình trở thành con người mặn mà hơn đi nào.