SỐ LƯỢNG KHÔNG QUAN TRỌNG, QUAN TRỌNG LÀ CHẤT LƯỢNG

Chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố ưu tiên của phụ nữ Pháp khi chọn mua một món đồ, từ chất liệu, kiểu dáng đến từng đường kim mũi chỉ. Một sản phẩm chất lượng phải đảm bảo về tính thẩm mỹ và tiết kiệm về chi tiêu. Vì thế họ chỉ chấp nhận bỏ ra một khoản xứng đáng cho một món đồ cơ bản có thể kết hợp được với những món đồ xu hướng và có thể ứng dụng trong nhiều trường hợp. Ví dụ một chiếc áo sơ mi trắng có thể dùng làm thời trang công sở khi kết hợp với váy bút chì, hoặc kết hợp với quần jeans, sơ vin 1 vạt và đội thêm mũ fedora khi đi dạo phố với bạn bè.

SỐ LƯỢNG KHÔNG QUAN TRỌNG, QUAN TRỌNG LÀ CHẤT LƯỢNG
source: http://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/04/04/ELLE-Viet-Nam-Nhung-nguyen-tac-dien-trang-phuc-chuan-lady-tuyet-doi-khong-the-bo-qua-10.jpg

Những món đồ xứng đáng để đầu tư cho tủ quần áo của bạn có thể kể đến như: áo sơ mi trắng, quần jeans slim fit, váy bút chì, một chiếc đầm đen hoặc áo phông basic,… Chất lượng sản phẩm luôn là yếu tố ưu tiên của phụ nữ Pháp khi chọn mua một món đồ, từ chất liệu, kiểu dáng đến từng đường kim mũi chỉ.

Một sản phẩm chất lượng phải đảm bảo về tính thẩm mỹ và tiết kiệm về chi tiêu. Vì thế họ chỉ chấp nhận bỏ ra một khoản xứng đáng cho một món đồ cơ bản có thể kết hợp được với những món đồ xu hướng và có thể ứng dụng trong nhiều trường hợp. Ví dụ một chiếc áo sơ mi trắng có thể dùng làm thời trang công sở khi kết hợp với váy bút chì, hoặc kết hợp với quần jeans, sơ vin 1 vạt và đội thêm mũ fedora khi đi dạo phố với bạn bè.

Những món đồ xứng đáng để đầu tư cho tủ quần áo của bạn có thể kể đến như: áo sơ mi trắng, quần jeans slim fit, váy bút chì, một chiếc đầm đen hoặc áo phông basic,…

MUỐN MANG THÊM PHỤ KIỆN HÃY MẶC THẬT ĐƠN GIẢN

Tiết chế những chi tiết rối mắt trên trang phục chính là cách hữu hiệu nếu bạn muốn sử dụng thêm phụ kiện. Đó có thể xem là nguyên tắc “bù trừ” mà bất cứ cô gái nào muốn học theo phong cách thanh lịch của phụ nữ Pháp cũng nên nắm trong lòng bàn tay để tạo những điểm nhấn đắt giá trên trang phục, tránh cảm giác rườm rà, rối mắt.

Nhà thiết kế huyền thoại Coco Chanel đã từng nói: “Trước khi ra khỏi nhà, bạn hãy nhìn vào gương và bỏ lại ít nhất một thứ trong set đồ của mình”. Đừng nên mang tất cả những gì bạn có lên người mà hãy chú trọng đến một vài chi tiết nhỏ nhưng có thể làm nổi bật cả set đồ, ví dụ như một chiếc khăn quàng quấn quanh cổ hoặc cổ tay, một chiếc kính mát to bản phù hợp với gương mặt hoặc một chiếc nón fedora,… Như vậy đã đủ để tạo nên một phong cách thời trang của riêng mình rồi.

MUỐN MANG THÊM PHỤ KIỆN HÃY MẶC THẬT ĐƠN GIẢN
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/04/04/ELLE-Viet-Nam-Nhung-nguyen-tac-dien-trang-phuc-chuan-lady-tuyet-doi-khong-the-bo-qua-11.jpg

Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý đến sự cân bằng của set đồ minh đang mặc. Nếu đã hở chân thì không khoe ngực, phần dưới đã ôm sát người thì phía trên phải tạo cảm giác rộng rãi một chút hoặc một chiếc áo phông/sơ mi đơn giản nên kết hợp với phần chân váy lấp lánh hoặc màu sắc một chút. Có như vậy mới tạo nên vẻ ngoài thời trang thanh lịch của một cô nàng Pháp chính hiệu.
 

baca juga

CHỌN NHỮNG BỘ QUẦN ÁO PHÙ HỢP VỚI VÓC DÁNG CỦA MÌNH

Là nơi khai sinh ra những xu hướng thời trang có sức sống mãnh liệt nhưng phụ nữ Pháp lại không bị ám ảnh bởi việc chạy theo hot-trend. Trong tư tưởng của họ, “thời trang sẽ thống trị thế giới và phụ nữ thì thống trị thời trang”. Bởi thế nên họ thường quan tâm đến việc chọn cho mình những bộ cánh phù hợp, tôn lên vóc dáng và giúp che đi những khuyết điểm trên cơ thể.
Người Pháp đề cao sự sexy nhưng lại không thích sự dung tục. Nếu bạn muốn sở hữu phong cách thanh lịch quyến rũ như phụ nữ Pháp, bạn nên chọn những bộ trang phục vừa tôn lên những nét gợi cảm của cơ thể mà vẫn giữ được sự kín đáo mà người phụ nữ cần có. Đừng nên xuống phố với những bộ quần áo cắt xẻ phản cảm hoặc quá lạm dụng chất liệu xuyên thấu đến mức làm lộ ra những khuyết điểm trên cơ thể.
 

CHỌN NHỮNG BỘ QUẦN ÁO PHÙ HỢP VỚI VÓC DÁNG CỦA MÌNH
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2018/04/04/ELLE-Viet-Nam-Nhung-nguyen-tac-dien-trang-phuc-chuan-lady-tuyet-doi-khong-the-bo-qua-7.jpg

Ngoài những lý do trên, phụ nữ Pháp còn rất chú ý đến những tiểu tiết khác nhưng không kém phần quan trọng như mùi nước hoa, sơn móng tay, lớp trang điểm, túi xách,… Họ không bao giờ bước ra đường với lớp trang điểm dày cộm, váy dạ hội lộng lẫy kết hợp cùng lúc với khuyên tai và vòng cổ hay sử dụng nước hoa quá nhiều. Bởi khi mọi thứ vừa đủ mới có thể tạo nên phong cách thanh lịch thứ thiệt.

Điều cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, đó chính là sự tự tin. Vì thế nếu muốn học theo phong cách thanh lịch của phụ nữ Pháp, bạn hãy bắt đầu bằng việc yêu bản thân mình. Thay vì luôn quan tâm đến việc lựa chọn những bộ cánh che khuyết điểm cơ thể thì hãy tập trung làm nổi bật những ưu điểm của mình, đừng để bản thân quá ám ảnh bởi những chuẩn mực cái đẹp bên ngoài.