BẠCH DƯƠNG: NỮ THẦN TRÍ TUỆ - ATHENA

Nữ thần Athena là con gái đầu của thần Zeus. Nàng là nữ thần biểu trưng cho trí tuệ siêu phàm và nghệ thuật. Ngoài ra còn là nữ thần trong cuộc chiến tìm kiếm công lý và sự chiến thắng.
Theo thần thoại Hy Lạp kể lại thì nữ thần Athena sinh ra không những xinh đẹp mà còn vô cùng thông minh, dũng cảm. Tuy nhiên không ngẫu nhiên mà nàng được tôn vinh như vậy mà bởi vì nàng là người bảo hộ, truyền sức mạnh và niềm tin cho các chiến binh của Hy Lạp trong các cuộc chiến thời điểm đó.

Vì được nữ thần Athena bảo hộ mà có thể thấy tính cách nổi bật nhất của Bạch Dương là sự thông minh, nhanh nhạy và luôn dâng trào nhiệt huyết khám phá. Song họ cũng khá bốc đồng, nóng nảy và hiếu thắng nữa.

BẠCH DƯƠNG: NỮ THẦN TRÍ TUỆ - ATHENA
source: https://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/201808/12-vi-than-tren-dinh-olympus-se-la-dai-dien-cho-cung-hoang-dao-nao-19ce10.jpg

KIM NGƯU: NỮ THẦN SẮC ĐẸP VÀ TÌNH YÊU – APHRODITE

Vốn sinh từ bọt biển nên Aphrodite là hiện thân của biển cả, thiên nhiên và sự sinh sôi phát triển của vạn vật. Ở Hy lạp trước mỗi chuyến đi biển người dân đều khấn thờ thần Aphrodite để cầu mong một chuyến đi an toàn, không gặp bão táp. Tương truyền rằng nữ thần Aphrodite có vẻ đẹp hút hồn với mái tóc óng ả vàng rực. Không chỉ đem lại may mắn mà nàng còn ban phát tình yêu cho con người. Cũng vì thế hiện thân của Aphrodite là hiện thân của tình yêu lãng mạn nhưng cũng đầy cám dỗ.

Thần hộ mệnh của 12 cung hoàng đạo với Kim Ngưu chính là Aphrodite nên những người thuộc cung hoàng đạo này thường rất thu hút người khác giới và đạt được thành công trong cả tình yêu và sự nghiệp.

KIM NGƯU: NỮ THẦN SẮC ĐẸP VÀ TÌNH YÊU – APHRODITE
source: http://truyenxuatichcu.com/medias/articles/img/2018/08/Nu-than-Aphrodite.jpg
baca juga

SONG TỬ: THẦN ÁNH SÁNG – APOLLO

Các vị thần Ly Lạp bảo hộ 12 chòm sao với Song Tử không ai khác chính là thần Apollo. Vị thần này là con của thần Zeus và Leto và được gọi với cái tên là vị thần ánh sáng. Người tượng trưng cho khoa học, nghệ thuật và những điều lý tưởng.

Những người thuộc cung Song Tử được thần ánh sáng bảo hộ nên vừa thông minh, nhanh nhạy, có tài giao tiếp lại thích nghi tốt. Tuy nhiên thần ánh sáng lại là người thích thay đổi, có thể ban tặng rất nhiều nhưng cũng dễ dàng lấy đi mọi thứ nên người cung Bạch Dương thường không có tính kiên trì, dễ buông xuôi. Song Tử tài năng thật đấy nhưng thành công đến với họ chỉ là nhờ may mắn mà thôi.

SONG TỬ: THẦN ÁNH SÁNG – APOLLO
source: http://truyenxuatichcu.com/medias/articles/img/2018/08/apolon.jpg

CỰ GIẢI: THẦN DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI – HERMES

Hermes cũng là một người con nữa của thần Zeus. Vị thần này trong thần thoại Hy Lạp là thần bảo trợ cho những người chăn nuôi gia súc và người buôn bán. Thế nhưng nhiệm vụ chính của Hermes là đưa tin cho các thần hay có thể hiểu thần Hermes như một cây cầu nối để người trần tục lắng nghe được ý chỉ của các thần. Để có thể thực hiện được nhiệm vụ này suôn sẻ đòi hỏi thần Hermes phải có tài ngoại giao và nhanh nhạy trong việc xử lý sự cố. Vậy nên Cự Giải được sự bảo hộ của thần Hermes có tất cả những phẩm chất này.

CỰ GIẢI: THẦN DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI – HERMES
source: http://ydvn.net/stores/images/Hermes.jpg
baca juga

SƯ TỬ: THẦN SẤM SÉT – ZEUS

Không ngạc nhiên khi vị thần bảo hộ cho Sư Tử chính là Zeus. Zeus là vị thần tối cao, đứng đầu và chỉ huy tất cả những vị thần còn lại. Ngài từng lật đổ chính cha mình là thần Titan để có được vị trí này. Chính vì thế mà các vị thần khác vừa nể phục vừa sợ hãi trước Zeus. Sư Tử sinh ra được vị thần này bảo hộ nên đã có tố chất lãnh đạo bẩm sinh, thần thái áp đảo và sức thuyết phục người khác.
 

SƯ TỬ: THẦN SẤM SÉT – ZEUS
source: https://sites.google.com/site/matthanhorus/_/rsrc/1456993639203/home/hinh-anh/zues.jpg

XỬ NỮ: NỮ THẦN NÔNG NGHIỆP – DEMETER

Nữ thần Demeter là chị gái của thần Zeus và là vị thần của đất đai màu mỡ, bảo trợ cho những người làm nghề nông. Cũng chính vì vậy mà có thể nói nữ thần Demeter tượng trưng cho người phụ nữ - người luôn phụ trách những công việc về gia đình, nhà cửa và con cái. Đức tính của nữ thần Demeter nói riêng hay người phụ nữ nói chung là sự tháo vát, cẩn thận, trách nhiệm và thích thú với công việc gia đình. Đây cũng là đức tính vốn có của những người thuộc cung Xử Nữ.

XỬ NỮ: NỮ THẦN NÔNG NGHIỆP – DEMETER
source: http://truyenxuatichcu.com/medias/articles/img/2018/08/Demeter-truyen-nghe-cho-Triptoleme-than-thoai-hylap.jpg

THIÊN BÌNH: THẦN THỢ RÈN – HEPHAESTUS

Hephaestus sinh ra đã mang hình dáng không được đẹp mắt như anh chị của mình thế nhưng bù lại vị thần này lại có đôi tay vô cùng khéo léo. Hơn nữa sức mạnh của ông đến từ những ngọn lửa nên là thần bảo hộ cho những người thợ rèn, kim khí và làm đồ thủ công. Tính cách Hephaestus là phẩm chất mà nhiều người cần có đó là sự thật thà, siêng năng, luôn giúp đỡ người khác. Thế nhưng một khi đã mất tự chủ thì họ cực kỳ đáng sợ. Thiên Bình được bảo hộ bởi vị thần này nên đừng tưởng Thiên Bình hiền mà dại dột động vào đấy nhé.

THIÊN BÌNH: THẦN THỢ RÈN – HEPHAESTUS
source: http://truyenxuatichcu.com/medias/articles/img/2018/08/than-tho-ren-Hefesto-than-thoai-hy-lap.jpg

BỌ CẠP: THẦN CHIẾN TRANH – ARES

12 cung hoàng đạo được vị thần nào bảo hộ? Với Bọ Cạp chính là thần chiến tranh Ares. Tính cách ghen tuông và hận thù của Bọ Cạp cũng từ vị thần này mà ra. Khi yêu Ares rất mạnh liệt, nhiệt tình nhưng một khi đã hết yêu hay ghét họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để hạ gục đối phương.
 

BỌ CẠP: THẦN CHIẾN TRANH – ARES
source: http://2.bp.blogspot.com/-EbuSTWn9-7M/Uv41Aa05cyI/AAAAAAAAAes/fEb5WHvT-SM/s1600/Ares+v%25E1%25BB%258B+th%25E1%25BA%25A7n+c%25E1%25BB%25A7a+s%25E1%25BB%25B1+hi%25E1%25BA%25BFu+chi%25E1%25BA%25BFn.jpg

NHÂN MÃ: NỮ THẦN SĂN BẮN VÀ BẢO HỘ THAI SẢN - ARTEMIS

Artemis là anh em sinh đôi với thần Apollo nhưng có tính cách vui tươi và thích tự do. Thần Artermis có biệt tài săn bắt rất giỏi, chẳng để lọt con mồi nào nhờ đôi mắt tinh anh và đôi tay nhanh nhạy nên là vị thần bảo hộ cho việc săn bắn. Nhân Mã sinh vào tháng của vị thần này nên được thừa hưởng những xét tính cách đặc trưng như vậy. Ngoài ra thì người thuộc cung này còn cực kì thẳng thắn và trung thực, thích ngao du đây đó và không thích bị gò bó.
 

NHÂN MÃ: NỮ THẦN SĂN BẮN VÀ BẢO HỘ THAI SẢN - ARTEMIS
source: https://img1.lostbird.vn/2018/10/03/421345/artemis-2.jpg

MA KẾT: NỮ THẦN LỬA VÀ GIA ĐÌNH – HESTIA

Trong gia phả các vị thần, Hestia là em gái của thần Zeus, làm nhiệm vụ trông coi bếp lửa – biểu tượng của sự sum họp trong gia đình. Vì vậy mà Ma Kết khi chịu bảo hộ bởi vị thần này rất đảm đang và là người nội trợ tuyệt vời. Hơn nữa họ còn được thừa hưởng lại từ Hestia sự tốt bụng, tôn trọng, cần cù và khả năng thuyết phục người khác. Ở mặt công việc Ma Kết chưa bao giờ để người khác phải thất vọng, họ vừa chịu khó lại có chí tiến thủ nên chắc chắn sẽ có những bước tiến dài vì những nỗ lực đó.

MA KẾT: NỮ THẦN LỬA VÀ GIA ĐÌNH – HESTIA
source: http://ydvn.net/stores/images/Hestia.jpg

BẢO BÌNH: NỮ THẦN HÔN NHÂN – HERA

Vì là vợ thần Zeus nên thần thái của Hera không đùa được đâu. Nữ thần Hera vừa xinh đẹp, kiêu kì nhưng không kém phần uy nghiêm khiến người khác khác phải nể sợ. Nàng là vị thần bảo hộ trong hôn nhân, tôn trọng sự tự do trong tình yêu nhưng mặt khác lại cũng rất hay ghen tuông và hống hách.

Khi sinh vào tháng của nữ thần Hera bạn sẽ thấy rõ họ có tính cách rất đặc trưng của nữ thần này đó là sự dũng cảm, có trí tuệ sắc sảo và tư chất lãnh đạo, không chịu khiêm nhường trước bất cứ ai.

BẢO BÌNH: NỮ THẦN HÔN NHÂN – HERA
source: https://2sao.vietnamnetjsc.vn/images/2019/04/26/20/38/nu-than-hera-01.jpg

SONG NGƯ: THẦN CỦA BIỂN CẢ - POSEIDON

Poseidon có sức mạnh vô cùng lớn, thống trị cả đại dương, biển cả và hải đảo. Mọi sự biến động của thiên nhiên chúng ta đều có thể cảm nhận từ đại dương. Một khi đại dương dậy sóng tức là có chuyện không hay sắp xảy ra và ngược lại. Vì vậy mà những người thuộc cung Song Ngư khi chịu sự bao bọc của Poseidon sẽ có được giác quan thứ 6 vô cùng nhạy bén, biết trước được điều mà người khác chưa biết. Tuy nhiên cũng vì vậy mà họ lại rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương trong tình yêu.

SONG NGƯ: THẦN CỦA BIỂN CẢ - POSEIDON
source: http://truyenxuatichcu.com/medias/articles/img/2018/08/Poseidon-va-cac-than-bien.jpg

Đến đây hẳn bạn đã biết sao bảo hộ của 12 cung hoàng đạo với mình là gì rồi phải không nào? Hóa ra biết mình mang tính cách của một vị thần nào đó cũng thú vị phết các bạn nhỉ?