CÁCH ỨNG XỬ VỚI CẤP TRÊN

Bạn nói lỡ lời một câu với đồng nghiệp họ có thể giận bạn nhưng với sếp bạn rất dễ bị mất việc. Nguyên tắc đầu tiên trong cách ứng xử với cấp trên đó là bạn phải có thái độ thật bình tĩnh và tự tin thì mới trình bày được quan điểm của mình một cách sáng suốt. Hoặc giả dụ trong trường hợp bạn với sếp đang có những ý kiến trái chiều nhau thì thay vì cãi vã hơn thua bạn có thể góp ý một cách tế nhị.

Ngoài ra để nhận được tín nhiệm từ sếp bạn phải thể hiện được thái độ làm việc tích cực và xử lý công việc một cách chu toàn.

CÁCH ỨNG XỬ VỚI CẤP TRÊN
source: https://s1.img.yan.vn/Mlog/ImageContent/201507/bestie_nhungnguyentacvanggiupbanungxukhonngoannoicongso-20150707185038.jpg

TÔN TRỌNG ĐỒNG NGHIỆP

Tôn trọng người khác là tôn trọng chính mình, với đồng nghiệp cũng tương tự như vậy. Bạn thử nghĩ xem, đồng nghiệp là người cùng bạn thực hiện các công việc mà cấp trên giao phó. Vậy nên việc bạn thiết lập một mối quan hệ trên cơ sở tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau thì công việc sẽ trôi chảy hơn nhiều. Đừng bao giờ tự có suy nghĩ mình giỏi hơn người ta bởi điều này chỉ khiến bạn và đồng nghiệp không thể đi đến tiếng nói chung. Hoặc bạn cũng đừng bao giờ nghĩ mình kém cỏi, điều đó chỉ làm bạn xuống tinh thần và công việc không được hiệu quả mà thôi.

TÔN TRỌNG ĐỒNG NGHIỆP
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/unhuai2/2017_01_12/Hinh_3.jpg
baca juga

XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ VỚI CẤP DƯỚI

Việc có một mối quan hệ tốt với cấp dưới không những sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc. Bạn phải thể hiện được mình là người định hướng mọi người để tạo sự tin tưởng về chuyên môn, truyền động lực làm việc mỗi ngày cho mọi người song cũng cần có những lúc nghiêm khắc xử phạt công minh để mọi người tôn trọng. Không nên có hành động chửi rủa hay quát tháo vì điều đó chỉ khiến cấp dưới xem thường bạn mà thôi.

XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ VỚI CẤP DƯỚI
source: https://www.careerlink.vn/image/c990deeb13087d8ccfa187689c6c5279

KHÔNG BIẾN THÀNH BÙ NHÌN NƠI CÔNG SỞ

Bù nhìn ờ đây có nghĩa là không để mình trở thành người vô hình, là hồ rác của vũ trụ để người khác sai vặt hay để người khác chỉ đâu đánh đấy mà không có chính kiến của mình. Bạn nên hoạch định công việc của mình một cách rõ ràng, biết mình sẽ làm gì và ý kiến khi cần thiết.

KHÔNG BIẾN THÀNH BÙ NHÌN NƠI CÔNG SỞ
source: http://afamilycdn.com/2019/11/18/nhan-vien-moi-di-lam-1574092715123113679319.jpg
baca juga

HẠN CHẾ TỐI ĐA TÁN GẪU NƠI CÔNG SỞ

Kỹ năng giao tiếp ứng xử nơi công sở không có gì thần thánh cả. Bạn nên nhớ một điều đó là chỉ nên nói chuyện phiếm với đồng nghiệp ở mức vừa phải để duy trì mối quan hệ và chỉ lúc thời gian rảnh rỗi mà thôi. Việc nói chuyện quá nhiều trong giờ không chỉ làm giảm hiệu suất làm việc, mất điểm với sếp mà còn dễ làm bạn dính vào nhiều chuyện không hay.

HẠN CHẾ TỐI ĐA TÁN GẪU NƠI CÔNG SỞ
source: https://doanhnhanplus.vn/wp-content/uploads/2016/01/DN642_Nhansu150116_Xu-ly-van-de.jpg

KHOE KHOANG VỀ TIỀN THƯỞNG

Tiền thưởng là thước đo về năng lực làm việc của mỗi nhân viên thế nên việc bạn khoe số tiền thưởng ra không hay ho chút nào. Với những người không có hoặc ít sẽ không tránh khỏi sự ghen tị, còn với những người nhiều hơn họ sẽ đánh giá thấp về bạn. Đừng dại gì tiết lộ về số tiền thưởng hay kể cả tiền lương nếu không muốn chẳng có đồng nghiệp nào chơi với bạn cả.

KHOE KHOANG VỀ TIỀN THƯỞNG
source: https://baodautu.vn/Images/chicong/2016/03/09/nhung-co-phieu-nao-co-tien-le-chia-co-tuc-cao1457490599.jpg

NÓI XẤU ĐỒNG NGHIỆP

Hãy trở thành người có văn hóa ứng xử với đồng nghiệp bằng cách không nói xấu họ. Nói xấu sẽ khiến nội bộ bị chia rẽ và chẳng hay ho gì cả. Nếu bạn không hài lòng về đồng nghiệp ở điểm gì đó trong việc hãy thẳng thắn trao đổi để giải tỏa khúc mắc và cùng nhau tiến bộ.
 

NÓI XẤU ĐỒNG NGHIỆP
source: http://media.doisongphapluat.com/306/2014/8/15/noi-xau2.jpg

SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI CHỐN CÔNG SỞ ĐÚNG

Cách ứng xử nơi công sở khôn ngoan nhất nhiều khi đòi hỏi bạn phải tinh tế chút chút ví như trong việc sử dụng điện thoại vậy. Tốt nhất là trong cuộc họp, lúc gặp gỡ khách hàng bạn hay trong giờ làm việc bạn nên tắt chuông điện thoại đi để không làm ảnh hưởng đến công việc của người khác cũng như tôn trọng họ.

SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI CHỐN CÔNG SỞ ĐÚNG
source: https://kienthucgiadinh.com.vn/wp-content/uploads/2018/07/quy-tac-su-dung-dt.jpg

Đây là những cách ứng xử nơi công sở khôn ngoan nhất tối thiểu mà các bạn cần biết. Hãy cố gắng để trở thành một người sếp, một người đồng nghiệp “đẹp” trong mắt mọi người nhé.