#1. SẴN SÀNG TÂM LÝ LÀM VỢ

Kết hôn không phải là đích đến cuối cùng của tình yêu và không giống như truyện cổ tích: “chàng và nàng sống bên nhau hạnh phúc mãi về sau”. Kết hôn là khởi đầu cho hành trình chung sống, chấp nhận và thấu hiểu giữa hai cá tính khác biệt. 

 

#1. SẴN SÀNG TÂM LÝ LÀM VỢ
source: http://media.kinhtedothi.vn//2017/12/09/mkinh_hoa.jpg

Chuẩn bị sẵn sàng tâm lý làm vợ là điều phụ nữ nên làm trước khi kết hôn. Điều này giúp nàng không bị hụt hẫng khi chồng bớt yêu chiều, lãng mạn như những ngày hẹn hò. Nàng sẽ quen dần với sự xuề xòa, đầu bù tóc rối của chàng chứ không còn hình ảnh chỉn chu, bóng bẩy của hiện tại. Nàng cũng không bỡ ngỡ xuất hiện trong mắt chàng với gương mặt không trang điểm, ăn mặc xuề xòa hay vụng về bếp núc.

#2. THẢO LUẬN CÙNG CHÀNG VỀ CÁCH SỐNG SAU KẾT HÔN

Bạn và chàng nên cùng thảo luận và thống nhất những điều mình mong muốn được đối xử sau khi kết hôn. Điều cần thiết là thái độ tôn trọng bạn đời của cả hai, phải kiềm chế, kiểm soát cơn nóng giận và hạ giọng khi nói chuyện. Có gút mắc hay khó khăn gì thì vợ hoặc chồng phải cùng trao đổi với nhau để tìm cách tháo gỡ. Điều này tránh hiểu lầm và sẽ gắn kết tình cảm nhiều hơn. 

 

#2. THẢO LUẬN CÙNG CHÀNG VỀ CÁCH SỐNG SAU KẾT HÔN
source: http://danhchophaidep.com/upload_images/4-con-giap-mang-lai-phuc-loc-cho-chong-cho-con-dan-ong-nao-cung-mo-lay-lam-vo-congiapmaymanchochong2-1479517152-width772height584.jpg

Bạn cũng nên trao đổi với chàng về việc phân chia cụ thể việc nhà. Về thói quen sinh hoạt mà nàng mong muốn ở chồng và hỏi anh những điều chàng cần ở bạn. Những điều này sẽ giúp cả hai bớt bỡ ngỡ hơn trong giai đoạn đầu về ở cùng nhau.

baca juga

#3. CHUẨN BỊ TÂM LÝ LÀM DÂU

Kết hôn không chỉ là chuyện của 2 người, mà còn trách nhiệm và nghĩa vụ với gia đình 2 bên. Nàng sẽ phải chuẩn bị tâm lý nhiều hơn nếu sau khi lấy nhau phải sống cùng bố mẹ chồng. Đối với nhiều phụ nữ chuyện này không hề đơn giản. Bạn cần thường xuyên qua lại hoặc hỏi chàng để hiểu hơn về cách sống và thói quen sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình. Điều này giúp cuộc sống chung dễ hòa hợp hơn. 

 

#3. CHUẨN BỊ TÂM LÝ LÀM DÂU
source: https://a9.vietbao.vn/images/vn999/180/2015/03/20150301-lam-dau-kho-qua-cac-chi-oi-1.jpg

Nếu không làm dâu, thì bạn cũng cần đối xử tinh tế và chu đáo với gia đình chồng để nhận thêm sự tin yêu từ chàng. Những điều bạn muốn chàng làm cho gia đình mình, bạn cũng nên trao đổi với chàng nhé.

#4. CHUẨN BỊ TÀI CHÍNH VỮNG VÀNG

Thời nay, bạn sẽ không thể sống được cảnh "một mái nhà tranh hai quả tim vàng". Cuộc sống vợ chồng cần phải đảm bảo tài chính để vun đắp cho cuộc sống chung. Bạn hãy hỏi chàng về kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm cho cuộc sống sau này và những khoảng dùng cá nhân. Cả hai cùng lên kế hoạch rõ ràng và thống nhất tích lũy quỹ chung để lo nhà cửa, con cái.

#4. CHUẨN BỊ TÀI CHÍNH VỮNG VÀNG
source: https://mom.vn/wp-content/uploads/2018/10/xay-dung-ke-hoach-tai-chinh-khi-quyet-dinh-sinh-con-1.png

Tài chính vững vàng sẽ giúp cho cuộc sống hôn nhân bền chặt và thoải mái hơn. Điều này cũng giúp giảm đáng kể những mâu thuẫn, căng thẳng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tự tích trữ một ít đề phòng những khi ba mẹ bạn ốm đau để không phải phụ thuộc tất cả vào chồng.

baca juga

#5. ĐI DU LỊCH CÙNG BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN

Trước khi bước vào cuộc sống gia đình, bạn hãy khám phá những nơi mà bạn muốn đi, cùng những cô bạn thân hoặc gia đình. Bạn sẽ cảm nhận được những trải nghiệm khác biệt hơn so với khi đã có gia đình, con cái.

#5. ĐI DU LỊCH CÙNG BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN
source: http://pystravel.vn/wp-content/uploads/2016/07/du-lich-pys-travel0011.jpg

Để không phải hối tiếc vì đã bỏ lỡ thời độc thân tung tẩy thì hãy lên kế hoạch cho những chuyến đi trước khi kết hôn thôi nào. 

#6. SỐNG MỘT MÌNH

Sống một mình là một trong những điều phụ nữ nên làm trước khi kết hôn.Trước khi gắn cuộc đời mình vào một người đàn ông và một gia đình nhỏ. Bạn hãy tận hưởng trọn vẹn và làm chủ hoàn toàn không gian của riêng mình.

#6. SỐNG MỘT MÌNH
source: http://nghethuatsong.com.vn/uploads/Cam-nang-song/13-loi-khuyen-de-cuoc-song-mot-minh-thu-vi-hon/13-loi-khuyen-de-cuoc-song-mot-minh-thu-vi-hon03.jpg

Bạn hãy làm những gì mình thích, ăn những thứ mình thèm và ngủ bất cứ khi nào mình muốn. Sau này khi kết hôn, có con cái, bạn sẽ rất thèm có lại cảm giác sống một mình như thế này đấy.

#7. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN VÀ SỰ NGHIỆP

Trước khi làm vợ người ta, bạn sẽ có nhiều thời gian để học thêm nâng cao trình độ hoặc ngoại ngữ. Bạn cũng có thể phấn đấu nhiều hơn cho sự nghiệp như làm thêm giờ, đi công tác. Trau dồi bản thân sẽ không bao giờ là thừa trong xã hội và cuộc sống ngày nay cả.

 

#7. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN VÀ SỰ NGHIỆP
source: https://st.phunuonline.com.vn/staticFile/Subject/2018/03/17/gia-dinh-hanh-phuc-(2)_17227251.jpg

Sau này, khi kết hôn bạn sẽ vướng bận chồng con và không có nhiều cơ hội phát triển nữa. Hoặc khi đó nếu bạn muốn lo sự nghiệp thì không có nhiều thời gian chăm chút cho gia đình nhỏ.

Vậy là Beauties Vietnam đã gửi đến bạn 7 điều phụ nữ nên làm trước khi kết hôn. Thay vì bạn hồi hộp và lo lắng trước thềm cuộc sống mới. Thì bạn hãy chủ động chuẩn bị và làm những gì mình muốn. Chúc phái đẹp của chúng ta luôn chủ động, tự tin, thật nhiều hạnh phúc cả lúc trước và sau khi đã làm vợ người ta nhé.