#1. VỆ SINH CÔ BÉ BẰNG SỮA TẮM, XÀ PHÒNG

Do thói quen, nhiều nàng tranh thủ lúc tắm dùng sữa tắm, xà phòng vệ sinh luôn vùng kín. Đây là một sai lầm tai hại mà nàng nên tránh từ bây giờ. Sữa tắm, xà phòng là những sản phẩm có tính kiềm cùng khả năng sát khuẩn cao. Chính những chất này sẽ làm thay đổi pH, gây mất cân bằng môi trường sinh lý âm đạo dễ dẫn đến viêm nhiễm, kích ứng.

#1. VỆ SINH CÔ BÉ BẰNG SỮA TẮM, XÀ PHÒNG
source: http://media.hanoitv.vn/files/honghanh/2017-07-04/tao%20b%E1%BB%8Dt.jpg

#2. SAI LẦM KHI VỆ SINH VÙNG KÍN BẰNG VÒI NƯỚC MẠNH

Việc vệ sinh vùng kín bằng vòi nước mạnh xối thẳng vào sâu trong vùng kín sẽ vô cùng nguy hiểm. Dòng nước mạnh sẽ đánh bật những vi khuẩn có lợi ra khỏi âm đạo hoặc đẩy những vi khuẩn có hại sâu vào trong.

#2. SAI LẦM KHI VỆ SINH VÙNG KÍN BẰNG VÒI NƯỚC MẠNH
source: https://smoovy.vn/wp-content/uploads/2017/05/C%C3%A1ch-s%E1%BB%AD-d%E1%BB%A5ng-v%C3%B2i-x%E1%BB%8Bt-v%E1%BB%87-sinh-800x533.jpg

Điều này không những khiến vùng kín đau rát mà còn dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm. Nàng chỉ nên dùng vòi sen hoặc vòi xịt có tia nước nhẹ để vệ sinh và làm sạch bên ngoài vùng kín.

baca juga

#3. TỰ Ý THỤT RỬA ÂM ĐẠO

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng vùng kín sẽ sạch sẽ hơn khi được thụt rửa bằng dung dịch vệ sinh hoặc chất sát khuẩn. Tuy nhiên đây lại là một sai lầm khi vệ sinh vùng kín. Việc thụt rửa vùng kín dễ gây mất cân bằng hệ sinh lý, thay đổi pH âm đạo. 

#3. TỰ Ý THỤT RỬA ÂM ĐẠO
source: https://baomoi-photo-fbcrawler.zadn.vn/w900_r16x9/17/08/21/229/23075911/3_40663.jpg

Điều này tạo điều kiện cho các loại nấm men, hại khuẩn phát triển dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa. Chị em chỉ nên thụt rửa vùng kín khi có sự chỉ định và hướng dẫn từ bác sĩ phụ khoa để điều trị bệnh lý đang mắc phải.

#4. SỬ DỤNG DUNG DỊCH VỆ SINH KHÔNG PHÙ HỢP

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dung dịch phụ khoa với những công dụng và chức năng khác nhau. Phụ nữ thường sai lầm khi chỉ chọn dung dịch vệ sinh theo tiêu chí mùi thơm mà không quan tâm nhiều đến thành phần sản phẩm.


 

#4. SỬ DỤNG DUNG DỊCH VỆ SINH KHÔNG PHÙ HỢP
source: http://karefresh.com/wp-content/uploads/2018/04/co-nen-dung-xa-phong-660x300.jpg

Trường hợp vùng kín bị viêm nhiễm chỉ được sử dụng dung dịch kháng sinh, kháng khuẩn theo chỉ định của bác sĩ. Với sản phẩm vệ sinh hàng ngày, chị em nên chọn sản phẩm có thành phần tự nhiên, an toàn từ thảo dược và muối để làm sạch và khử mùi hôi, ngăn ngừa viêm nhiễm.

baca juga

#5. SỬ DỤNG KHĂN TẮM ƯỚT ĐỂ LAU VÙNG KÍN

Nhiều chị em có thói quen sau khi tắm dùng khăn lau khắp người rồi mới lau vùng kín. Lúc này khăn đã bị ướt khiến vùng kín được lau không được khô ráo. Vùng kín ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi, gây ngứa và viêm nhiễm.

#5. SỬ DỤNG KHĂN TẮM ƯỚT ĐỂ LAU VÙNG KÍN
source: https://cdn.pose.com.vn/assets/2018/01/2-1516366802557.jpg

Tốt nhất nàng nên có một khăn riêng để lau vùng kín và thường xuyên giặt sạch, phơi khô. Nàng cũng có thể dùng khăn giấy loại mềm và mịn để lau vùng kín để giữ "cô bé" luôn khô thoáng.

#6. THƯỜNG XUYÊN DÙNG BĂNG VỆ SINH HẰNG NGÀY

Băng vệ sinh hằng ngày là một sản phẩm tiện lợi khiến cho nhiều phụ nữ thường xuyên sử dụng. Điều này vô tình gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Da vùng kín dễ bị ngứa, viêm và nhiễm trùng, khí hư ra nhiều và có nguy cơ viêm âm đạo, gây tắc vòi trứng, viêm phần phụ.

#6. THƯỜNG XUYÊN DÙNG BĂNG VỆ SINH HẰNG NGÀY
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/cqxrcajwp/2015_03_22/nhungtachaikhilamdungbangvesinhhangngayhinh6.jpg

Hậu quả xảy ra gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng và cả chức năng sinh sản. Do đó chị em chỉ nên sử dụng băng hàng ngày vào những ngày cuối của kỳ kinh nguyệt hoặc khi huyết trắng ra nhiều.

#7. KHÔNG VỆ SINH VÙNG KÍN SAU QUAN HỆ

Theo các chuyên gia khuyên rằng, sau khi quan hệ bạn nên đi tiểu và vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng dung dịch phụ khoa. Có như vậy những chất bẩn, dịch nhờn và vi khuẩn mới được đẩy ra và giữ cho vùng kín sạch sẽ. Nếu không, vùng kín rất dễ bị viêm nhiễm, gây ngứa và có mùi hôi.

Nếu bạn có thói quen tắm rửa sau quan hệ thì càng tốt, còn không thì ít nhất bạn cũng nên nhớ vệ sinh vùng kín nhé.

#8. VỆ SINH VÙNG KÍN TỪ SAU RA TRƯỚC

Nếu chị em có thói quen vệ sinh vùng kín từ sau ra trước thì nên từ bỏ ngay nha. Điều này khiến vi khuẩn ở hậu môn dễ dàng di chuyển vào âm đạo gây nên tình trạng viêm nhiễm. Đặc biệt là sau khi "đi nhẹ" hoặc "đi nặng" chị em cần vệ sinh nhẹ nhàng từ trước ra sau để bảo vệ tốt nhất cho cô bé.

 

#8. VỆ SINH VÙNG KÍN TỪ SAU RA TRƯỚC
source: https://i-ione.vnecdn.net/2012/02/21/vesinha-929056-1371208375_500x0.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=AMSD3A-HYHZj0fZEBst1fw

Vậy là qua bài viết này, Beauties Vietnam đã chia sẻ đến nàng 8 sai lầm khi vệ sinh vùng kín. Đây là những điều mà nàng cần tránh từ bây giờ để bảo vệ sức khỏe vùng kín tốt nhất. Chúc các nàng luôn tự tin, khỏe mạnh và đầy hấp dẫn trong mắt nửa kia nhé.