1.MỞ NHANH CAMERA – THỦ THUẬT CHỤP ẢNH BẰNG IPHONE KHÔNG PHẢI AI CŨNG NẮM

Một trong những nguyên tắc để có một bức ảnh đẹp, dù cho đó là chân dung hay khung cảnh thiên nhiên, đó là bắt được các khoảnh khắc đẹp. Khoảnh khắc ấy đôi khi chỉ thoáng qua rất nhanh, nếu bạn mãi loay hoay với việc mở camera thì ngay lập tức, có lẽ bạn sẽ bỏ lỡ 1 bức ảnh hoàn hảo rồi. Vì vậy, hãy học ngay cách mở nhanh camera nhé!

  • Chạm vào 3D Touch: Riêng đối với các loại iPhone X, XS, XS MAX, XR,để mở nhanh camera, bạn chỉ cần chạm mạnh lên biểu tượng camera trên màn hình khóa là có thể chụp hình ngay được rồi.
1.MỞ NHANH CAMERA – THỦ THUẬT CHỤP ẢNH BẰNG IPHONE KHÔNG PHẢI AI CŨNG NẮM
source: https://www.gizmotimes.com/wp-content/uploads/2016/09/Force-Touch-Camera-App.jpg
  • Control Center: Vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên để mở Control Center và nhấn vào biểu tượng Camera.
  • Yêu cầu Siri: Đầu tiên, hãy thiết lập siri, và yêu cầu Siri mở ứng dụng Camera bằng cách nói: “Hey Siri, Open Camera”. Ngay lập tức, camera sẽ được mở.

2.SỬ DỤNG CHẾ ĐỘ BURST CHO BỨC ẢNH ĐỘNG

Nút pose (nút tròn trên giao diện camera) rất quen thuộc trên Iphone, nhưng mình cá chắc là bạn vẫn chưa biết hết công năng của nó là gì? Đây là 1 trong 6 mẹo chụp ảnh bằng camera trên Iphone mà mình sẽ giới thiệu với bạn. Với các đối tượng đang chuyển động như các đối tượng trong 1 trận đấu thể thao, 1 em bé, cảnh té nước, hay khi bạn chụp hình cảnh vật khi đang di chuyển trên xe, chế độ chụp liên tiếp (Burst) trên iPhone sẽ phát huy công dụng tốt đấy. Việc chụp liên tiếp sẽ giúp chúng ta có 1 kho hình lớn các khoảnh khắc của chủ thể. Từ đó, chúng ta lọc bỏ các hình ảnh bị nhòe hoặc kém nét do quá trình di chuyển. Rất đơn giản, để chụp chế độ Burst, bạn chỉ cần chạm và giữ thật lâu nút pose và đợi để “chắt lọc” thành quả từ hàng chục tấm hình.

2.SỬ DỤNG CHẾ ĐỘ BURST CHO BỨC ẢNH ĐỘNG
source: https://images.iphonephotographyschool.com/25246/1120/iPhone-Camera-Features.jpg
baca juga

3.CHẾ ĐỘ TỰ ĐỘNG BẬT HDR

Thủ thuật chụp ảnh bằng iphone mà các bạn trẻ hiện nay đang áp dụng là sử dụng chế độ tự động bật HDR (High Dynamic Range). Chế độ này sẽ giúp bạn chụp ảnh trong trường hợp nguồn ánh sáng tương phản cao nhưng vẫn cho kết quả hình ảnh đẹp mà không có 1 vùng nào trong bức hình bị thừa hay thiếu sáng cả. Sau khi bật camera, bạn chọn vào biểu tượng HDR ở phía bên trái và chọn vào mục Auto là sẽ giúp Iphone tự động chụp chế độ HDR.

3.CHẾ ĐỘ TỰ ĐỘNG BẬT HDR
source: https://i.ytimg.com/vi/jKqoZHgnTR0/hqdefault.jpg

4.SỬ DỤNG LƯỚI TRONG CAMERA IPHONE

1 mẹo kế tiếp trong 6 mẹo chụp ảnh bằng camera trên Iphone là hãy sử dụng mạng lưới 3:3 trong ứng dụng chụp hình. Bạn khởi động chế độ này bằng cách truy cập Cài đặt >> Camera >> Grid. Sau đó, hãy tận dụng lưới này để chia các đối tượng bức ảnh theo các điểm nhấn ở toạ độ 1/3 rộng x 1/3 cao, hoặc đặt đường chân trời ở tọa độ 1/3 hoặc 2/3 chiều cao bức ảnh. Bạn sẽ có một bức hình có chiều sâu và chuyên nghiệp hơn hẳn.
 

4.SỬ DỤNG LƯỚI TRONG CAMERA IPHONE
source: https://images.iphonephotographyschool.com/24559/1120/iPhone-Camera-Features.jpg
baca juga

5.SỬ DỤNG CHẾ ĐỘ PORTRAIT

Chế độ Portrait sẽ giúp cho bức ảnh của bạn như được chụp bằng 1 chiếc máy ảnh kỹ thuật số. Đặc biệt với các dòng Iphone mới được ra mắt trong khoảng 1 năm trở lại đây, những bức hình được chụp với chế độ portrait càng trở nên ảo diệu hơn hẳn khi được xóa mờ hậu cảnh phía sau. Để chụp ảnh xóa phông, hãy chuyển chế độ chụp ảnh trên iPhone sang Portrait. Lưu ý là bạn phải để máy cách đối tượng cần chụp khoảng 0,5m – 2m nhé, camera sẽ tự động nhận diện đối tượng cần chụp, và làm mờ hậu cảnh phía sau nhé!
 

5.SỬ DỤNG CHẾ ĐỘ PORTRAIT
source: https://amp.businessinsider.com/images/59db881992406c2a008b4c97-750-563.jpg

6.CHỤP SELFIE DỄ DÀNG HƠN

Nhiều bạn trẻ thích chụp hình selfie vẫn khá lúng túng để vừa chụp được bức ảnh đẹp, vừa có thể dễ dàng nhấn nút chụp trên màn hình cảm ứng. Chắc chắn bạn chưa biết một tính năng cực dễ dàng là nhấn vào nút tăng – giảm âm lượng để chụp ảnh.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nút âm lượng của tai nghe khi cắm vào Iphone, hoặc sử dụng ứng dụng camera trên Apple Watch để biến nó trở thành thiết bị selfie từ xa nhé.
 

6.CHỤP SELFIE DỄ DÀNG HƠN
source: http://fptshop.com.vn/Uploads/images/2015/Tin-Tuc/BinhNN02/Tintuc03/10-ung-dung-selfie-vi-dieu-nhat-cho-iphone-fptshop-01.jpg

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết về 6 mẹo chụp ảnh bằng camera trên Iphone mà Beautiesvietnam đã đưa ra. Chúc bạn sẽ có những bức ảnh thật đẹp và không còn “tự ti” về khả năng chụp ảnh của bản thân nữa nhé!