6 BÀI TẬP THỂ DỤC TỐT CHO BÀ BẦU CHỊ EM CÓ THỂ ÁP DỤNG

Mang thai tập thể dục thường xuyên và phù hợp với sức khỏe giúp chị em có thể giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi, hạn chế đau nhức xương khớp trong giai đoạn mang thai và giúp chị em lâm bồn dễ dàng. Để cải thiện sức khỏe trong giai đoạn mang thai chị em có thể áp dụng một số bài tập như sau:

1. Các bài tập yoga cho bà bầu

Yoga là những bài tập nhẹ nhàng, giúp cơ thể linh hoạt và dẻo dai hơn. Ngoài ra những chị em trong giai đoạn mang thai nếu như thường xuyên tập yoga còn có thể giúp giảm thiểu lo lắng, kiểm soát cân nặng và hạn chế nguy cơ sinh non rất tốt.

6 BÀI TẬP THỂ DỤC TỐT CHO BÀ BẦU CHỊ EM CÓ THỂ ÁP DỤNG
source: http://media.doisongphapluat.com/416/2015/8/24/ba-bau-tap-yoga-2%20(1).jpg

Chị em nên lựa chọn những bài tập, động tác yoga phù hợp với người mang thai như bài tập tư thế lưng mèo, bài tập với tư thế quả chuối, tư thế cái cây, tư thế squart và chấp tay… cũng rất tốt cho chị em phụ nữ mang thai. 

Bên cạnh đó, chị em cũng nên hạn chế tập những động tác không tốt cho bà bầu như vặn mình, lăn, đứng lên ngồi xuống, động tác trồng cây chuối hoặc phải gập bụng để không làm ảnh hưởng đến thai nhi. 

2. Đi bộ nhẹ nhàng

Để tốt cho gân xương cũng như giúp sinh đẻ dễ dàng hơn nhiều bác sĩ sản khoa cũng khuyên chị em nên đi bộ nhẹ nhàng. Đối với bài tập này các bạn có thể áp dụng từ khi mang thai cho đến khi sinh đẻ, đi bộ nhẹ nhàng cũng là cách giúp mẹ bầu có thể thư giãn đầu óc, giảm thiểu mệt mỏi, phù nề chân tay trong giai đoạn mang thai, đặc biệt là trong những tháng cuối của thai kì.

6 BÀI TẬP THỂ DỤC TỐT CHO BÀ BẦU CHỊ EM CÓ THỂ ÁP DỤNG
source: https://www.thethaothientruong.vn/uploaded/medias/201214/di-bo-tot-cho-ba-bau-3-thang-cuoi.jpg
baca juga

3. Bơi lội

Nhiều chị em phụ nữ có sở thích bơi lội ngay cả khi chưa mang thai, tuy nhiên, trong giai đoạn mang thai chị em thường không biết còn có thể bơi lội được hay không? Việc bơi lội có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Bơi lội là một trong 6 bài tập thể dục tốt cho bà bầu. Bởi việc thường xuyên bơi lội trong giai đoạn mang thai giúp chị em được thư giãn và dễ chịu hơn rất nhiều, do đó nếu như chị em cảm thấy mình có đủ sức khỏe thì hãy thường xuyên bơi lội để cải thiện sức khỏe nhé.

6 BÀI TẬP THỂ DỤC TỐT CHO BÀ BẦU CHỊ EM CÓ THỂ ÁP DỤNG
source: http://emaux.com.vn/Uploaded/Members/3573/images/boi-loi-an-toan-ba-bau.jpg

Tuy nhiên, nhiều bác sĩ sản phụ khoa cho biết, trong giai đoạn mang thai chị em vẫn có thể bơi lội như bình thường, nhưng mẹ bầu cần có những thao tác nhẹ nhàng, không nên nhảy xa từ trên cao xuống bể bơi.

4. Thể dục nhịp điệu

Trong giai đoạn mang thai, chị em hãy tích cực tập thể dục nhịp điệu bằng những bài tập và động tác nhẹ nhàng cho phụ nữ mang thai. Bởi thể dục nhịp điệu không chỉ tốt cho sức khỏe của tim mạch mà còn giúp cải thiện được tâm trạng và tránh việc nhức mỏi cơ thể trong giai đoạn mang thai.

6 BÀI TẬP THỂ DỤC TỐT CHO BÀ BẦU CHỊ EM CÓ THỂ ÁP DỤNG
source: https://yeutre.vn/cdn/medias/uploads/179/179783-ba-bau-tap-aerobic.jpg
baca juga

5. Đạp xe

Chị em trong giai đoạn mang thai đừng lo lắng về việc đạp xe sẽ gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe. Bởi đây là môn thể thao có cường độ thấp, động tác nhẹ nhàng dường như không làm ảnh hưởng đến thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ bầu.

6 BÀI TẬP THỂ DỤC TỐT CHO BÀ BẦU CHỊ EM CÓ THỂ ÁP DỤNG
source: https://images.kienthuc.net.vn/zoom/800/uploaded/ctvkhoe/2015_11_26/ba%20bau/ba-bau-6_uevj.jpg

Đạp xe thường xuyên giúp cải thiện nhịp tim, tăng cường tính linh hoạt của mắt cá nhân, hạn chế nhức mỏi gối, ngăn chặn được tình trạng phù nề ở chân trong giai đoạn mang thai. Tuy nhiên, để tốt hơn cho sức khỏe thì chị em nên đạp xe ở những tuyến đường phẳng, đường ít xe và ít khói bụi. 

6. Nhảy

Trong giai đoạn mang thai mẹ bầu cũng có thể tham gia học một số khóa học nhảy để cải thiện sức khỏe. Nhảy nhẹ nhàng như khiêu vũ cổ điển, nhảy zumba, jazz hoặc salsa cũng rất tốt cho việc tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, cải thiện tâm trạng, hạn chế tăng cân. 

6 BÀI TẬP THỂ DỤC TỐT CHO BÀ BẦU CHỊ EM CÓ THỂ ÁP DỤNG
source: http://phunuvietnam.vn/media/news/a3c788c57e423fa9c177544a4d5d1239/ba-bau-khieu-vu-3.jpg

Tuy nhiên, chị em cũng nên lựa chọn động tác nhảy nhẹ nhàng, tránh việc xoay phần bụng để không làm ảnh hưởng đến em bé. 

Trên đây là 6 bài tập thể dục tốt cho bà bầu mà chị em có thể tham khảo để cải thiện sức khỏe và tâm trạng trong giai đoạn mang thai. Trong thời kì mang bầu chị em không nên quá nghỉ ngơi mà hãy vận động cơ thể nhẹ nhàng để có sức khỏe sinh đẻ dễ dàng hơn.