NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẮP TAY TO THƯỜNG GẶP

Bắp tay quá khổ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, các bạn hãy xem mình mắc phải những nguyên nhân nào nhé:

1. Thừa cân, cân nặng không phù hợp

Có thể nói đây là một trong nhiều nguyên nhân chính làm cho bắp tay bị quá khổ. Thừa cân, béo phì khiến cho lượng mỡ tích tụ nhiều ở phần bụng, bắp chân, eo và bắp tay. Chính vì thế không có gì lạ khi cơ thể tăng cân mà vùng cánh tay lại không bị thừa mỡ phải không các bạn.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẮP TAY TO THƯỜNG GẶP
source: https://vinmec-prod.s3.amazonaws.com/images/20190604_114344_588686_beo-phi.max-800x800.png

Không thể kiểm soát được cân nặng của bản thân không chỉ là thói quen khiến bắp tay to hơn mà còn có thể khiến cho cơ thể gặp phải nhiều bệnh lý khác nữa.

2. Do yếu tố di truyền

Nếu như bạn có mức cân nặng vừa phải không bị quá khổ so với quy định thì việc các bạn bị gặp phải hiện tượng bắp tay bị to thừa mỡ thì đây có thể là do yếu tố di truyền. Do yếu tố về ghen khiến cho lượng chất béo tích tụ nhiều ở tay nhiều hơn những người khác và làm tay bị to, thô hơn.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẮP TAY TO THƯỜNG GẶP
source: https://tapchigiambeo.com/wp-content/uploads/2019/11/bap-tay-nu-bao-nhieu-la-dep-1.jpg
baca juga

3. Tập thể dục không đúng cách

Một trong nhiều nguyên nhân khác khiến cho bắp tay bị to hơn đó chính là việc tập thể dục không đúng cách. Do đó, các bạn không nên nghĩ rằng dù đã tập luyện thể dục thể thao đều đặn mà bắp tay vẫn không thể nhỏ hơn, nguyên nhân có thể là do bạn tập luyện chưa đúng cách mà thôi.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẮP TAY TO THƯỜNG GẶP
source: http://alodoctor.com.vn/data/upload/news/tap-the-duc-khong-dung-cach-khien-co-the-suy-kiet-01-28a4d3e3-582c-4007-a23d-4ef4268fee34.jpg

Thậm chí, nhiều bạn gái khi thấy mình bị bắp tay to hơn những bạn gái khác thì lao vào tập luyện điên cuồng, chính vì việc nóng lòng muốn đốt cháy giai đoạn này đã khiến cho cơ ở bắp tay to ra và gây ra phản bội bạn.

Tất cả những nguyên nhân này đã khiến cho nhiều bạn gái tự ti, ngại ngùng không dám diện những bộ đồ bó sát, những chiếc váy hở vai và làm giảm đi nữ tính của mình. Chính vì thế các bạn cần có biện pháp để xử lý tình trạng này.

CÁCH XỬ LÝ TÌNH TRẠNG BẮP TAY TO HIỆU QUẢ

Như vậy là chúng mình cũng đã biết nguyên nhân khiến bắp tay to là gì rồi thì chắc chắn chúng ta sẽ có cách thu nhỏ bắp tay hiệu quả hơn. Cách đơn giản để chúng ta có thể khắc phục tình trạng bắp tay bị to đó chính là:

1. Hãy kiểm soát và cân đối lại chế độ ăn của mình

CÁCH XỬ LÝ TÌNH TRẠNG BẮP TAY TO HIỆU QUẢ
source: https://cdnimg.vietnamplus.vn/t620/uploaded/xpcwvovt/2018_05_26/20180526_can_nang.jpg

Để có bắp tay nhỏ hơn và nữ tính hơn, các bạn cần kiểm soát được chế độ ăn uống của bản thân để giảm lượng mỡ dư thừa. Hãy cắt giảm các loại đồ ăn nhanh, nước ngọt hoặc những thực phẩm đóng hộp nhé.

Các bạn nên dùng những thực phẩm tươi để chế biến món ăn mỗi ngày, dùng nhiều thực phẩm có chứa đạm thực vật và hạn chế dùng chất béo để tránh cân nặng bị gia tăng.

baca juga

2. Hãy lựa chọn bài tập phù hợp

Có rất nhiều bài tập để cho các bạn lựa chọn giúp vùng bắp tay được thon gọn hơn như: các động tác xoay tay, động tác cái kéo hoặc chống đẩy với bóng…những bài tập này các bạn có thể thực hiện tại nhà hoặc tham khảo cách tập luyện của huấn luận viên để thực hiện được đúng hơn.

CÁCH XỬ LÝ TÌNH TRẠNG BẮP TAY TO HIỆU QUẢ
source: http://kim.com.vn/images/tin-tuc/bai-tap-giam-mo-tay/giam-mo-bap-tay-2.jpg

Ngoài ra, các bạn cũng không nên quá nóng lòng cho việc tập luyện mà đốt cháy giai đoạn hoặc tập với cường độ cao. Hãy kiên trì tập luyện và tập đúng cách để cải thiện nhé các nàng.

3. Dùng muối để thu nhỏ bắp tay

Đây là cách giúp các bạn có thể cải thiện được kích cỡ bắp tay khá hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

  • Các bạn chuẩn bị muối hạt to cùng khăn mềm;

  • Đun nóng chảo cho muối vào rang cho nóng đến khi hạt muối chuyển màu hơi vàng là được;

CÁCH XỬ LÝ TÌNH TRẠNG BẮP TAY TO HIỆU QUẢ
source: https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/660/2017/giamcanbangmuoihot2-1509763665320-73-0-1066-1599-crop-1509763667960.jpg
  • Cho muối đã rang vào túi vải rồi chờ đến khi còn nóng vừa thì quấn quanh bắp tay nhất là những vùng có nhiều mỡ. Massage trong khoảng 5 đến 10 phút là được. 

Muối nóng có tác dụng đốt cháy lượng mỡ dư thừa, làm săn chắc cơ, hạn chế tích nước và làm bắp tay thon gọn hơn.

Như vậy, các bạn đã biết những nguyên nhân, thói quen khiến bắp tay to và cách khắc phục nó như thế nào? Bắp tay to thô là điều mà bất cứ chị em nào cũng không mong muốn, qua bài viết hi vọng là kiến thức hữu ích giúp chị em có thể cải thiện được kích cỡ cánh tay và lấy lại tự tin của mình.