NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐÙI TO CHÂN THÔ CHỊ EM NÊN BIẾT ĐỂ TRÁNH

Thật là một cực hình đối với chị em mỗi lần đi mua những bộ trang phục che được khuyết điểm ở chân phải không nào. Trong khi nhìn những chị em khác diện những bộ cánh ngắn qua gối trông thật quyến rũ và trẻ trung, còn mình thì ngậm ngùi vì không đủ tự tin để diện.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐÙI TO CHÂN THÔ CHỊ EM NÊN BIẾT ĐỂ TRÁNH
source: https://meohay.info/wp-content/uploads/2018/08/Nh%E1%BB%AFng-nguy%C3%AAn-nh%C3%A2n-l%C3%A0m-b%E1%BA%AFp-ch%C3%A2n-to-1.jpg

Và nếu thấy mình bắp đùi, chân bị to thừa mỡ làm chị em tự ti thì các bạn có thể tìm hiểu xem mình có mắc những thói quen dưới đây trong sinh hoạt hàng ngày không nhé:

1. Lười vận động

Để nói về độ ì và ngại vận động có lẽ chị em văn phòng luôn đứng top phải không các bạn? Việc các bạn lười vận động, không chỉ làm cho vùng bụng bị tích mỡ, mà còn có thể khiến cho vùng bắp chân bị tăng kích thước một cách nhanh chóng. 

NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐÙI TO CHÂN THÔ CHỊ EM NÊN BIẾT ĐỂ TRÁNH
source: http://afamilycdn.com/2016/l1-1482894225841.jpg

Nguyên nhân là do khi không có sự vận động, vùng bắp chân, đùi không được đốt cháy năng lượng, mỡ thừa nên sẽ gây ra hiện tượng tích mỡ và làm chân bạn trông thô hơn bao giờ hết. 

baca juga

2. Ngồi vắt chéo chân hoặc khoanh chân

Ngồi vắt chéo chân đôi khi trông chị em thanh lịch hơn, đặc biệt là chị em nào thường mặc váy. Hoặc khi mỏi chân, chị em thường khoanh chân lên ghế để ngồi làm việc. Những thói quen này thường rất dễ bắt gặp ở chị em văn phòng và đây cũng là nguyên nhân khiến cho bắp đùi, bắp chân to hơn, thô hơn.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐÙI TO CHÂN THÔ CHỊ EM NÊN BIẾT ĐỂ TRÁNH
source: https://vinmec-prod.s3.amazonaws.com/images/20190625_092329_157848_ngoi-vat-cheo-chan.max-800x800.jpg

Nguyên nhân được lý giải là: Khi các bạn thường xuyên ngồi với những tư thế này khiến cho máu không được lưu thông, chuyển hóa ở vùng này kém đi, mỡ và máu đề bị ứ đọng, tích tụ lại. Do đó, để có chân thon gọn, các bạn hãy ngồi duỗi thẳng chân và có thể massage chân để tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện sưng phù chân và hạn chế tích mỡ ở chân, bắp đùi.

3. Ăn uống mất kiểm soát

Điều này không hoàn toàn ở tất cả những chị em phụ nữ văn phòng, nhưng có rất nhiều chị em thường có thói quen ăn uống mất kiểm soát. Và đây cũng là một trong nhiều nguyên nhân khiến đùi to chân thô mà chị em thường mắc phải.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐÙI TO CHÂN THÔ CHỊ EM NÊN BIẾT ĐỂ TRÁNH
source: https://cdn.phunuvagiadinh.vn/2015/05/20/a-20150520-14051355.jpg

Ăn uống thả ga không kiểm soát làm cho việc mỡ trong cơ thể không thể đốt cháy được hết trong cơ thể, kể cả phần đùi, bắp chân và làm cho chân thô hơn bao giờ hết. Chính vì thế để có được đôi chân thon gọn thì các bạn hãy ăn uống một cách khoa học hơn nhé.

baca juga

4. Tập luyện không đúng cách

Có đến hơn ½ số chị em công sở mắc chứng chân đùi to thô xấu xí áp dụng các biện pháp tập luyện với hi vọng giảm được kích thước của những “cột mỡ” này. Tuy nhiên, nếu như các bạn tập luyện không đúng cách, nóng lòng muốn chân mình thon gọn hơn mà tập luyện quá mức, vận động quá nhiều khiến cho cơ ở chân gia tăng và mang lại tác dụng ngược lại.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐÙI TO CHÂN THÔ CHỊ EM NÊN BIẾT ĐỂ TRÁNH
source: https://theducthammydangngoc.com/upload/images/tin-tuc/bai-tap-yoga-cho-than-5.jpg

Các bạn hãy tập luyện đúng cách, tập theo lộ trình và đúng hướng dẫn để cải thiện sức khỏe và giúp đôi chân thon gọn hơn.

5. Cách các bạn đi bộ

Nếu như các bạn thường xuyên đi bộ hoặc đi bộ để giảm cân mà không đúng cách cũng có thể khiến cho chân bị to ra hơn rất nhiều. Nếu như các bạn thường xuyên đi bộ mà để phần mũi chân chạm đất trước rồi đến gót chân thì điều này sẽ làm cho chân phải chịu áp lực lớn, dẫn tới to bắp chân. 

NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐÙI TO CHÂN THÔ CHỊ EM NÊN BIẾT ĐỂ TRÁNH
source: https://dwbxi9io9o7ce.cloudfront.net/images/20161129_105701_533027_joggen_hardlopen_sp.max-1800x1800.jpg

Còn nếu như các bạn đi bộ với tư thế nhón chân để cho phần ngón chân tiếp xúc sau phần gót chân thì sẽ có tác dụng tốt hơn đối với việc làm bắp chân thon gọn hơn. 

6. Ngồi tì đùi xuống ghế

Một trong nhiều thói quen khác mà nhiều chị em dễ mắc phải đó chính là việc ngồi tì đùi xuống ghế. Thói quen này gây ra những tác động tiêu cực như việc các bạn thường ngồi vắt chân chữ ngũ. Vì nó cũng có thể khiến cho máu không được lưu thông và gây tích mỡ ở phần đùi làm cho đùi to, thô.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐÙI TO CHÂN THÔ CHỊ EM NÊN BIẾT ĐỂ TRÁNH
source: https://ttol.vietnamnetjsc.vn/images/2019/07/26/19/13/chan-tho1.jpg

Điều này cũng lý giải tại sao nhiều chị em người gầy nhưng chân lại rất to. Chính vì thế để phần đùi thon gọn hơn thì các bạn hãy ngồi thẳng lưng, thỉnh thoảng thay đổi tư thế chân và dáng ngồi để không bị mỏi và tăng cường lưu thông tốt hơn.

Qua bài chia sẻ này của Beautiesvietnam các bạn thấy mình gặp phải mấy nguyên nhân khiến đùi to chân thô? Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có những biện pháp phòng ngừa tình trạng này để có được vóc dáng như mong muốn nhé.