LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH ĐỐI VỚI MẸ BẦU

Nhiều chị em trong giai đoạn mang thai không biết đến hoặc thường bỏ qua việc đọc sách vì không biết những lợi ích mà nó mang lại cho người mẹ là như thế nào. Mẹ trong giai đoạn mang thai thường xuyên đọc sách sẽ có nhiều lợi ích như:

  • Giúp mẹ có thể thư giãn, ngủ ngon hơn và ngăn chặn được một số chứng bệnh trong giai đoạn thai kì như trầm cảm khi mang thai;

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH ĐỐI VỚI MẸ BẦU
source: https://asianparent-assets-vn.dexecure.net/wp-content/uploads/sites/2/2019/10/sach-hay-cho-ba-bau-1.jpg
  • Giúp mẹ có thêm kiến thức trong giai đoạn mang thai, sinh đẻ và chăm sóc trẻ sơ sinh được tốt hơn;

  • Giúp gia tăng sự kết nối giữa mẹ và em bé, như việc em bé nhận biết được giọng nói của mje, học được ngôn ngữ khi mẹ đọc sách;

  • Em bé được thư giãn hơn và là cách chúng ta dỗ bé hiệu quả sau này…

5 CUỐN SÁCH BÀ BẦU NÊN ĐỌC ĐỂ CÓ HÀNH TRANG NUÔI DẠY CON TỐT HƠN

Để không quá bỡ ngỡ khi gặp phải một số vấn đề khi mang thai, sinh con và nuôi dạy con sau này thì chị em nên tham khảo và tìm đọc một số cuốn sách như:

1. Để có một thai kì tốt nhất

5 CUỐN SÁCH BÀ BẦU NÊN ĐỌC ĐỂ CÓ HÀNH TRANG NUÔI DẠY CON TỐT HƠN
source: https://cdn02.static-adayroi.com/0/2019/01/15/1547551753798_1620733.jpg

Đây là cuốn sách của TS. BS Lê Thị Thu Hà – phó trưởng khoa sản A – Bệnh viện Từ Dũ được xuất bản bởi nhà xuất bản Phụ nữ. Cuốn sách này giúp mẹ có thể giải đáp được rất nhiều vấn đề thường gặp trong giai đoạn mang thai như: Những điều cần làm trước khi mang thai; Trong giai đoạn mang thai nên bổ sung vitamin gì; Cân nặng của mẹ và bé trong thai kì hay những xét nghiệm, chẩn đoán trong giai đoạn mang thai; Một số bất thường trong giai đoạn mang thai mà chị em thường gặp.

baca juga

2. Lần đầu làm mẹ

Cũng như tiêu đề của cuốn sách, cuốn sách này phù hợp nhất cho tất cả những ai làm mẹ lần đầu. Không chỉ là mang thai lần đầu mà những mẹ đang cho con bú trong giai đoạn từ 0-6 tháng tuổi cũng có thể tham khảo cuốn sách này. Cuốn sách này cung cấp cho chị em nhiều kiến thức hữu hiệu để chăm sóc bé tốt hơn trong những năm tháng đầu đời. 

5 CUỐN SÁCH BÀ BẦU NÊN ĐỌC ĐỂ CÓ HÀNH TRANG NUÔI DẠY CON TỐT HƠN
source: https://cdn.vatgia.vn/pictures/fullsize/2012/08/06/cwa1344244869.jpg

3. Thai giáo theo chuyên gia – 280 ngày – Mỗi ngày đọc một trang

Thai giáo đang là một hình thức mà nhiều mẹ áp dụng trong và sau giai đoạn mang thai, bởi nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu như mẹ có quá trình thai giáo tốt sẽ giúp em bé sinh ra được thông minh và khỏe mạnh hơn.

5 CUỐN SÁCH BÀ BẦU NÊN ĐỌC ĐỂ CÓ HÀNH TRANG NUÔI DẠY CON TỐT HƠN
source: https://image.voso.vn/users/vosoimage/images/8aaa36fa7df5a104a487f985da87984a?t%5B0%5D=compress%3Alevel%3D100&accessToken=97b8fbd8f1b089141e976a7b120c4ae31eee34bc13ea675a015936beb10852db

Những cuốn sách về thai giáo là một trong 5 cuốn sách bà bầu nên đọc và cũng là những cuốn sách mà được nhiều mẹ bầu tìm đọc nhiều hiện nay. Thai giáo chính là một số hoạt động của mẹ như đọc sách, nghe nhạc, massage hoặc hướng dẫn mẹ những cách để vận động cùng thai nhi để thấy bản thân có sự kết nối với em bé. Những điều này sẽ đồng hành cùng mẹ và em bé trong suốt cả thai kì, giúp tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để mẹ chăm sóc, nuôi dạy em bé tốt hơn.

baca juga

4. Cẩm nang toàn tập mẹ và bé

Cuốn sách này phù hợp cho tất cả những ai đang trong giai đoạn chuẩn bị sinh con và nuôi con nhỏ. Nó hữu ích cho cả những người làm bố làm mẹ lần đầu hoặc những cặp vợ chồng có con thứ. Cuốn sách nói về từng giai đoạn trong khi mang thai, sinh con và cách chăm con như thế nào tốt, cách xử lý những tình huống, hay các bệnh mà bé yêu thường gặp phải cho đến khi 3 tuổi. 

5 CUỐN SÁCH BÀ BẦU NÊN ĐỌC ĐỂ CÓ HÀNH TRANG NUÔI DẠY CON TỐT HƠN
source: https://cdn02.static-adayroi.com/0/2019/01/15/1547551935115_4187405.jpeg

Có lẽ sau khi đọc xong cuốn sách này, các bậc bố mẹ sẽ vững tâm hơn trong quá trình mang thai và nuôi dạy con sau này. 

5. Bác sĩ riêng của bé yêu – Chào con ! Ba mẹ đã sẵn sàng

Đây cũng là một trong nhiều cuốn sách mà mẹ bầu nên đọc để sau này hiểu về những cách chăm sóc em bé mỗi khi ốm đau để tránh hoang mang, lúng túng không biết làm thế nào hoặc gặp phải những stress không đáng có.

5 CUỐN SÁCH BÀ BẦU NÊN ĐỌC ĐỂ CÓ HÀNH TRANG NUÔI DẠY CON TỐT HƠN
source: https://salt.tikicdn.com/cache/550x550/ts/product/4e/ef/aa/491a9a540b327a3d265ffd4da0227325.jpg

Cuốn sách này cung cấp cho mẹ nhiều kiến thức liên quan như cách tắm cho bé, mặc đồ cho bé, cho bé bú mẹ và cách trữ sữa cho mẹ. Ngoài ra còn có nhiều kiến thức quan trọng khác liên quan đến việc xử lý một số bệnh mà bé trong giai đoạn sơ sinh thường gặp phải như: vấn đề về thóp em bé sơ sinh, hăm tã, cách xử lý về hăm, khụt khịt ở bé, tắc ống lễ, vàng da sơ sinh, cách vệ sinh vùng kín cho em bé…

Mỗi cuốn sách có một điểm hay riêng nhưng đây là 5 cuốn sách bà bầu nên đọc nhất, bởi nó cung cấp gần như đủ những kiến thức cho mẹ từ khi mang bầu cho đến khi sinh con, chăm sóc con khoa học nhất. Mẹ bầu có thể lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp với mong muốn của bản thân để hoàn thiện hơn trong quá trình mang thai, nuôi dạy con nhé.