Trong giai đoạn mang thai thì việc dùng các loại thuốc giảm đau để cải thiện tình trạng đau nhức răng là hoàn toàn không thể, chính vì thế chị em cần dùng các biện pháp tự nhiên, không chứa thuốc để hạn chế tình trạng này. Khi bị đau nhức răng, chị em có thể áp dụng một số cách dưới đây:

1. CHƯỜM NƯỚC ĐÁ - CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ GIẢM ĐAU NHỨC RẰNG CHO BÀ BẦU

1. CHƯỜM NƯỚC ĐÁ - CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ GIẢM ĐAU NHỨC RẰNG CHO BÀ BẦU
source: https://meta.vn/Data/image/2019/05/17/chuom-da-len-mat-co-tac-dung-gi-3.jpg

Có rất nhiều chị em khi mắc chứng đau nhức răng nhưng lại không biết áp dụng cách này để cải thiện bệnh. Nhưng đây lại là biện pháp an toàn, giảm đau tự nhiên cho chị em chị mà không lo lắng tác dụng phụ. Cách thực hiện rất đơn giản, các bạn chỉ việc cho vài viên đá vào chườm ở vị trí bị đau là triệu chứng bệnh sẽ giảm tức thì.

baca juga

2. GIẢM ĐAU NHỨC RĂNG CHO BÀ BẦU BẰNG NƯỚC MUỐI ẤM

Đây cũng là một trong nhiều cách làm giảm đau nhức răng cho chị em mang thai hiệu quả mà chị nên nhớ. Nếu như chị em e ngại việc chườm lạnh vào mùa đông hoặc không tiện dùng đá thì có thể áp dụng cách này cũng mang lại hiệu quả giảm đau nhanh chóng mà lại dễ dàng thực hiện, chi phí thấp.

2. GIẢM ĐAU NHỨC RĂNG CHO BÀ BẦU BẰNG NƯỚC MUỐI ẤM
source: http://acnes.com.vn/wp-content/uploads/2019/01/luu-y-khi-rua-mat-bang-nuoc-muoi.jpg

Các bạn chỉ việc cho chút muối tinh vào trong cốc nước ấm, khuấy cho tan rồi dùng để súc miệng sau khi đã đánh răng sạch. Ngậm hỗn hợp nước muối trong khoảng 30 giây đến 1 phút rồi nhổ ra. Muối sẽ giúp các bạn tiêu diệt vi khuẩn có hại và làm giảm cơn đau nhanh chóng. 

3. CÁCH DÙNG GỬNG VÀ TỎI ĐỂ GIẢM ĐAU NHỨC RẰNG CHO BÀ BẦU

Gừng và tỏi đều là 2 loại thảo dược có chứa nhiều kháng sinh tự nhiên giúp giảm viêm, giảm đau hiệu quả. Đặc biệt là các chất có trong 2 loại thảo dược này như allincin, glucongen, tecpen, oleoresin…đều là những chất giúp các bạn giảm đau tự nhiên một cách nhanh chóng.

3. CÁCH DÙNG GỬNG VÀ TỎI ĐỂ GIẢM ĐAU NHỨC RẰNG CHO BÀ BẦU
source: https://shopdongy.com/wp-content/uploads/2017/12/chua-sau-rang-bang-gung-toi-muoi.jpeg

Cách thực hiện nhìn chung khá đơn giản, các bạn chỉ việc dùng tỏi, gừng giã nhỏ, thêm vài hạt muối rồi đắp lên vị trí răng bị đau nhức trong khoảng 10 phút. Chị em nên kiên trì thực hiện những triệu chứng bệnh sẽ giảm. Hơn nữa đây cũng là 2 loại gia vị, dược liệu lành tính tốt cho sức khỏe, không chỉ giúp chị em giảm đau mà còn giúp chị em ngăn chặn được một số bệnh về hô hấp như bệnh cảm cúm rất tốt.

baca juga

4. CÁCH CHỮA ĐAU NHỨC RĂNG CHO BÀ BẦU BẰNG RỄ CÂY LÁ LỐT

Rễ cây lá lốt có chứa tinh dầu chủ yếu là benzylaxetat có tác dụng chống hàn, giảm đau rất hiệu quả. Đặc biệt là tinh dầu này hoàn toàn không chứa độc, không gây hại cho chị em trong giai đoạn mang thai. 

Nhiều người đánh giá đây là một trong 7 cách giảm đau nhức răng cho bà bầu nhanh nhất và an toàn mà chị em nên áp dụng. Cách thực hiện khá đơn giản, các bạn chỉ việc lấy rễ lá lốt, rửa sạch, giã nhỏ rồi thêm chút muối hột sau đó lọc lấy nước cốt. Tuy nhiên, các bạn lưu ý là khi giã không nên cho thêm nước để không ảnh hưởng đến chất lượng.

4. CÁCH CHỮA ĐAU NHỨC RĂNG CHO BÀ BẦU BẰNG RỄ CÂY LÁ LỐT
source: https://nhakhoahanquoc.com.vn/wp-content/uploads/2018/08/re-la-lot-chua-sau-rang.jpg

Sau khi đã lọc được nước cốt, các bạn dùng bông gòn thấm nước rễ lá lốt vào chỗ đau, để khoảng 3 phút rồi súc miệng lại bằng nước ấm. Ngày các bạn thực hiện khoảng 3 lần hoặc khi có triệu chứng đau nhức răng xuất hiện thì dùng. Kiên trì thực hiện là triệu chứng bệnh sẽ giảm.

6. CÁCH CHỮA ĐAU NHỨC RĂNG CHO BÀ BẦU BẰNG TRÀ BẠC HÀ

Trà bạc hà có vị thơm, có khả năng gây tê không chỉ giúp chị em thư giãn mà còn giúp giảm đau an toàn cho chị em bị đau nhức răng trong giai đoạn mang thai. Chị em chỉ việc lấy chút lá bạc hà rồi cho vào ly nước sôi, để khoảng 20 phút cho ra hết chất rồi súc miệng hoặc có thể ngậm trong vài phút là có thể giảm được triệu chứng đau khó chịu của bệnh.

6. CÁCH CHỮA ĐAU NHỨC RĂNG CHO BÀ BẦU BẰNG TRÀ BẠC HÀ
source: http://benhhoc.edu.vn/wp-content/uploads/2017/10/tra-bac-ha.jpg

7. CÁCH CHỮA ĐAU NHỨC RĂNG CHO BÀ BẦU BẰNG DẦU ĐINH HƯƠNG

Dầu đinh hương có khả năng làm sát trùng, khử trùng và giảm đau hiệu quả. Chính vì thế khi bị đau nhức răng chị em đang mang bầu không thể dùng thuốc giảm đau thì có thể dùng tinh dầu đinh hương thấm vào vùng răng bị đau là có thể cải thiện được bệnh.

7. CÁCH CHỮA ĐAU NHỨC RĂNG CHO BÀ BẦU BẰNG DẦU ĐINH HƯƠNG
source: https://tinhdauv.com/uploads/shops/2018_04/tinh-dau-dinh-huong-2.jpg

Hoặc các bạn cũng có thể lấy cây đinh hương tươi ép cho ra nước rồi nhỏ vào vùng bị đau để giảm triệu chứng bệnh.

Với 7 cách giảm đau nhức răng cho bà bầu này thì các bạn cần kiên trì thực hiện thì mới mang lại được hiệu quả như mong muốn. Thông qua bài viết này hi vọng sẽ giúp các mẹ bầu bị đau nhức răng có thể áp dụng được và mang lại hiệu quả như mong muốn nhé.