1. GIỮ BÌNH TĨNH

Yếu tố đầu tiên trong các cách đối phó với người ngang ngược bạn phải thực hiện đó chính là giữ bình tĩnh. Có thể cách hành xử của họ sẽ khiến bạn rất tức giận và không thể nào nhắm mắt cho qua được. Tuy nhiên hãy hít thở thật sâu để cơn giận được giảm bớt phần nào. Tại sao bạn phải bình tĩnh trong lúc này? 90% người nói rằng họ cảm thấy hối hận với những hành động và lời nói của mình trong lúc tức giận. Tại sao bạn phải mắc sai lầm với những người ngang ngược như vậy, đúng không nào? 

1. GIỮ BÌNH TĨNH
source: https://keomoi.com/wp-content/uploads/2019/05/anh-gai-dep-de-thuong-hinh-8.jpg

Nếu trong lúc đó bạn mất bình tĩnh và to tiếng với họ thì chắc chắn họ cũng sẽ thực hiện điều tương tự với bạn dẫn đến cãi nhau và có thể đẩy câu chuyện đi xa hơn. Bạn sẽ tốn thêm thời gian giải quyết hậu quả của đống rắc rối đó. Bình tĩnh còn giúp bạn thể hiện mình là người lịch sự, hiểu chuyện. Bạn không phải là cái gương nên không việc gì phải đáp trả lại những điều họ đã làm với mình. Sau khi thực sự bình tĩnh, bạn sẽ tìm ra được cách giải quyết tốt nhất. 

1. GIỮ BÌNH TĨNH
source: https://i.pinimg.com/originals/42/ac/79/42ac79f44636a4dc115a53368943cf43.jpg
baca juga

NÓI CHUYỆN MỘT CÁCH RÕ RÀNG

Có một cách trị người ngang ngược rất hay đó chính là nói chuyện rõ ràng với họ. Nếu những điều họ làm thực sự quá quắt và ảnh hưởng đến mình, bạn nhất định phải nói. Im lặng chỉ khiến họ nghĩ bạn sợ họ và dĩ nhiên họ sẽ cho mình cái quyền tiếp tục ngang ngược với bạn. Hãy nhớ cuộc sống là hợp tác, giúp đỡ nhau vì lợi ích của đôi bên chứ không ai có nghĩa vụ phải làm theo những đòi hỏi vô căn cứ và chấp nhận cái tôi quá lớn của người khác đâu nhé! 

NÓI CHUYỆN MỘT CÁCH RÕ RÀNG
source: https://vnn-imgs-f.vgcloud.vn/2019/05/03/11/co-gai-khien-hot-girl-tram-anh-bi-lu-mo-vi-qua-xinh-dep-3.jpg

Cách nói chuyện với người ngang ngược là nên nhẹ nhàng, lịch sự với tinh thần xây dựng. Bạn nói ra không phải để "dằn mặt" họ hay tỏ vẻ dạy dỗ mà với tư cánh là một người bạn, người hợp tác. Hãy để cho họ hiểu bạn đang cố gắng giúp 2 người hiểu nhau hơn và xây dựng mối quan hệ này tốt đẹp hơn. Mình tin những chia sẻ thẳng thắn của bạn sẽ giúp họ hiểu ra và thay đổi trong tương lai. Có những người không tự cảm thấy mình ngang ngược và vô lý vì thế hãy giúp họ thay đổi nhé!

NÓI CHUYỆN MỘT CÁCH RÕ RÀNG
source: https://t.a4vn.com/2018/10/1/chi-voi-mot-buc-anh-co-gai-xinh-dep-ben-doi-hoa-tam-giac-mach-ga-4c9.png
baca juga

ĐỐI XỬ CHÂN THÀNH VỚI HỌ

Một trong những cách ứng xử với người ngang ngược mang lại hiệu quả cao chính là đối xử với họ một cách chân thành nhất. Những điều thật lòng đến từ trái tim luôn dễ dàng cảm hóa người khác. Có thể họ khiến bạn tức giận, họ làm tổn thương bạn nhưng suy cho cùng đánh mất một mối quan hệ cũng không phải điều vui vẻ gì. Hãy tìm hiểu xem liệu họ có đang gặp phải điều gì hay không và tại sao họ lại làm như vậy. Nếu họ có những khó khăn bạn hãy đồng hành và chia sẻ cùng họ nhé!

ĐỐI XỬ CHÂN THÀNH VỚI HỌ
source: https://congngheads.com/media/images/anh-dep/hinh-anh-lam-hinh-nen-dien-thoai-1559550984/bo-anh-dep-cua-co-gai-xinh-dep-ngot-ngao-de-thuong-lam-hinh-nen-06-07-2019-1.jpg

Đừng im lặng trước cái sai của người ngang ngược, bạn đang làm hại họ. Hãy thật tâm nói cho họ hiểu và chân thành khuyên họ nên thay đổi. Không ai là không mắc sai lầm trong cuộc sống cả, giúp người khác nhận ra cái sai của mình là bạn đang một hạt giống thiện lành và nếu sau này bạn mắc phải lầm lỗi cũng sẽ có người chỉ cho bạn biết. Điều quan trọng nhất hãy thực hiện nó với một tấm lòng bao dung và thực sự muốn người bạn, người đồng nghiệp của mình thay đổi tích cực hơn.

ĐỐI XỬ CHÂN THÀNH VỚI HỌ
source: https://media-spiceee.net/uploads/content/image/2002471/large_44cde333-cd59-4118-8231-49423f809258.jpg

GIỮ KHOẢNG CÁCH

Đây chính là cách đối phó với người ngang ngược được thực hiện sau khi bạn đã "thất bại" với những cách trên. Nếu bạn đã nói chuyện một cách chân thành nhưng vẫn không "lay chuyển" được họ, họ vẫn tiếp tục hành xử với bạn ngang ngược, vô lý thì không còn gì hay hơn bằng việc giữ khoảng cách, ít tiếp xúc với họ hơn. Điều này sẽ giúp bạn bớt cảm giác căng thẳng, mệt mỏi. Thật sự đối diện với người ngang ngược bạn không thể vui vẻ và tích cực được, điều này chắc bạn hiểu hơn ai hết.

GIỮ KHOẢNG CÁCH
source: https://1.bp.blogspot.com/-xFjqWD561gw/WpFub-CQdKI/AAAAAAAAuRM/lGwCWgeU3PwCmfXTb6ezOysiJ-MS0ArzQCLcBGAs/s1600/stt-buon-danh-cho-con-gai-2.jpg

Mình luôn khuyên các bạn nên giữ thái độ sống lạc quan và nhìn mọi chuyện với đôi mắt tích cực. Tuy nhiên nếu ở trong một mối quan hệ mà bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, áp lực và khó chịu thì bạn sẽ nhận được những gì ở đó? Bạn không nên ép mình chịu đựng, có thể là bạn nể tình họ nhưng còn họ thì sao? Nếu bạn đã hết cách với họ thì cách tốt nhất bây giờ là đừng làm khó mình. Cuộc sống này còn rất nhiều điều phải lo, đừng vì một người không đáng mà tự ôm buồn phiền vào lòng. Có những mối quan hệ, bạn bắt buộc phải kết thúc dù muốn dù không. 

GIỮ KHOẢNG CÁCH
source: http://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/201710/large-1-1500437724664-20171029103329.jpg

Những cách đối phó với người ngang ngược trên đây sẽ giúp bạn giải quyết được khó khăn trong việc xây dựng mối quan hệ. Dù thế nào đi nữa hãy sống chân thành và giữ trái tim nhân hậu, bạn chắc chắn sẽ cảm hóa được người khác. Tuy nhiên cũng nên học cách bảo vệ mình để không chịu quá nhiều tổn thương, bạn nhé!