1. LẬP KẾ HOẠCH CHO CHÍNH MÌNH

Dành riêng thời gian cố định hàng ngày để lập kế hoạch cho bản thân là điều cần thiết đầu tiên của một người có thái độ chủ động trong công việc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn tự lập kế hoạch cho chính mình, bạn sẽ chủ động hơn, một cách rất tự nhiên.
 

1. LẬP KẾ HOẠCH CHO CHÍNH MÌNH
source: https://data-main.basecdn.net/sys1/1b/0f/d9/ef/a5/a44da24066eed9bf1fc94db25b0ff5d4/bb646b6a0a47fc994c1b9251f0f41f0f_999649_GTJA8AMAL3YGD.jpg

Người có kế hoạch cho bản thân là người biết mình muốn gì, biết mình cần làm gì để đạt được điều họ muốn. Ai cũng có mục tiêu riêng của bản thân mình và cần phải có kế hoạch để thực hiện tốt mục tiêu đó. Có thể kế hoạch lần 1 của bạn thất bại, kế hoạch lần 2 của bạn thất bại,.. thậm chí n kế hoạch của bạn đều có thể thất bại. Nhưng mỗi khoảnh khắc bạn sống, bạn thực hiện kế hoạch bạn đều cảm thấy ý nghĩa.
 

1. LẬP KẾ HOẠCH CHO CHÍNH MÌNH
source: https://kyna.vn/bai-viet/wp-content/uploads/2018/10/ky-nang-lap-ke-hoach.jpg

Chính sự chủ động khiến bạn có cảm giác ý nghĩa trong cuộc sống này. Hãy lập kế hoạch ngay bây giờ!
 

baca juga

2. NÂNG CAO SỰ TỰ TIN CỦA BẢN THÂN

Bạn có phải là người dám đưa ra suy nghĩ, ý kiến cá nhân? Hãy mạnh dạn “vứt bỏ” hết tất cả những suy nghĩ đó đi. Hãy bắt đầu mở lời, đưa ý kiến, đưa bình luận, trao đổi, thảo luận, tranh luận,... bạn sẽ thấy tự tin hơn. Đó chính là bước để bạn nâng cao khả năng chủ động của chính bản thân mình.
 

2. NÂNG CAO SỰ TỰ TIN CỦA BẢN THÂN
source: https://img-static.tientieu.net/2019/02/3bquytnginkhngxungtinhthnkhibchtrch-1523960434.jpg

Người chủ động là người tự chủ, người độc lập, có chính kiến riêng. Hãy tự tin bày tỏ chính kiến của mình, nếu sai, có thể sửa mà. Còn nếu bạn im lặng thì chỉ thêm sợ hãi mà thôi!
 

3. KIÊN TRÌ, NỖ LỰC VỚI MỤC TIÊU

Khi có kế hoạch cho bản thân mình, điều quan trọng nhất vẫn là thực hiện kế hoạch. Có nhiều người tạo kế hoạch rất giỏi nhưng khi bắt tay vào làm việc thì bày biện ra một đống lý do khó khăn để không thực hiện. Cách chủ động trong công việc thực ra rất đơn giản, là bạn vượt qua những khó khăn trong quá trình thực hiện mục tiêu. Rất kiên trì, rất nỗ lực. Có thể cuối cùng không đạt được mục tiêu, bạn cũng sẽ nhận được một giá trị nào đó, có thể còn hơn giá trị mà mục tiêu bạn hướng tới.
 

3. KIÊN TRÌ, NỖ LỰC VỚI MỤC TIÊU
source: http://cafefcdn.com/2019/11/6/how-to-visualize-manifesting-goals-1573024619767436640271.jpg

Cảm giác được chủ động thực hiện những điều mình mong muốn, cảm giác phấn đấu, kiên trì và nỗ lực, quả thực là một cảm giác vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn đã thử, bạn chắc đã hiểu.
 

baca juga

4. CHIA SẺ VỚI MỌI NGƯỜI

Có câu “muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng đồng đội”. Đừng bao giờ làm việc một mình, điều đó thật ngốc nghếch. Hãy chia sẻ dự định, kế hoạch và cả mục tiêu của bạn cho bạn bè, đồng nghiệp, anh chị em trong gia đình. Chính sự chia sẻ giúp họ được hiểu bạn hơn, có thể giúp đỡ bạn mỗi khi cần.

Mấu chốt ở đây đó là bạn có dám chia sẻ không. Tưởng chừng là việc dễ dàng nhưng không phải ai cũng cởi mở lòng để chia sẻ với người khác. Rất có thể là do bạn sợ. Sợ thất bại, sợ trách móc, sợ đánh giá,... tương tự như bạn không tự tin để nói ra chính kiến của mình vậy.
 

4. CHIA SẺ VỚI MỌI NGƯỜI
source: http://thuvien.kyna.vn/wp-content/uploads/2012/12/toi-ngai-giao-tiep.jpg

Dám chia sẻ là điều kiện cần để bạn có thể đạt được mục tiêu của mình, là điều quan trọng để bạn ở tâm thế của người làm chủ công việc và làm chủ cuộc sống của mình. Nhưng bạn đâu biết, khi bạn chia sẻ cũng sẽ có những người cổ vũ bạn, giúp đỡ bạn, kiểm tra một cách khách quan nhất cho bạn, tuyệt vời hơn khi họ rất có thể là người chia sẻ với bạn.
 

4. CHIA SẺ VỚI MỌI NGƯỜI
source: https://kyna.vn/bai-viet/wp-content/uploads/2016/11/20160420202913-shutterstock-370389194.jpeg

Sự chủ động để chia sẻ suy nghĩ mang lại nhiều điều tốt hơn là không tốt. Còn nếu bạn im lặng, dĩ nhiên kết quả nhận được là không có gì cả.
 

5. ĐỔI MỚI TƯ DUY

Không ai đứng yên mãi một chỗ. Cái cảm giác bạn nghĩ mình đang đứng yên đó chính là lúc bạn đang thụt lùi về phía sau. Hãy làm việc ở tâm thế là người đứng đầu. Hãy bắt đầu thay đổi tư duy của mình ngay bây giờ, bạn sẽ thấy công việc, cuộc sống khi bạn làm ở tâm thế chủ động, sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều đó.
 

5. ĐỔI MỚI TƯ DUY
source: https://image.bizlive.vn/670x350/uploaded/dinhthom/2019_03_23/1_femu.png
Đế thành công chúng ta phải nỗ lực rất nhiều và phải bắt tay vào hành động. Thành công là một chặng đường dài bắt đầu từ những bước chân nhỏ. Nếu bạn chỉ ôm giấc mơ và nằm trên giường thì đó mãi là giấc mơ không bao giờ thành hiện thực. Vì vậy, hãy chủ động hơn để đạt được thành công bạn nhé.