1. TẬP THÓI QUEN MANG THEO MỘT CHIẾC TÚI VẢI CỠ BỰ

Bạn có biết rằng nguồn rác nhựa thải ra mỗi ngày tới từ đâu không? Chính là từ những loại túi nilon, túi nhựa mà bạn nhận được khi đi mua đồ hàng ngày. Bất kể là bạn đi mua đồ ở siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi. Thế nên bạn hãy tạo cho mình một thói quen là mang theo một chiếc túi làm bằng chất liệu hữu cơ hay túi vải cỡ bự. 

 

1. TẬP THÓI QUEN MANG THEO MỘT CHIẾC TÚI VẢI CỠ BỰ
source: http://kenh14cdn.com/thumb_w/660/2018/6/5/screen-shot-2018-06-05-at-223013-15282130371091599403980.png
Khi bạn mua bất cứ món đồ gì thì hãy bỏ vào đó mà đừng lấy túi nilon để không mất công xả rác. Trên thực tế đây là cách sống xanh zero waste được đánh giá rất cao. Thậm chí những ngôi sao hạng A như Anne Hathaway cũng luôn làm thế khi đi mua sắm, vì vậy bạn đừng nghĩ việc này là quê mùa, kém phong cách. 
1. TẬP THÓI QUEN MANG THEO MỘT CHIẾC TÚI VẢI CỠ BỰ
source: https://tuivaibohcm.com/wp-content/uploads/2019/04/dung-tui-vai-bo-thay-tui-nilon-giup-bao-ve-moi-truong.jpg
baca juga

2. TRẢ CHAI, LỌ CHO CÁC CỬA HÀNG CỬA HIỆU

Đây là một cách sống xanh giảm bớt rác thải vô cùng hữu hiệu nhưng lại được rất ít người biết tới. Bạn có thể nghĩ việc này không hề quan trọng nhưng thực tế nó lại giúp bạn giảm thiểu rác thải ra môi trường rất tốt. Khi bạn mua những món hàng được đựng trong chai lọ hay hộp nhựa, khi bạn đã dùng hết thì bạn liên hệ với người bán trả lại để họ tái sử dụng. 

Mình đã thử qua và hầu hết các cửa hàng đều rất vui lòng nhận lại, nhất là những mặt hàng mà mình đặt mua thường xuyên. Họ sẽ nhận lại chai, lọ, hộp rỗng khi giao những sản phẩm mới đến cho mình. Không những thế người bán còn giảm giá mặt hàng đó cho bạn. 
 

2. TRẢ CHAI, LỌ CHO CÁC CỬA HÀNG CỬA HIỆU
source: https://cdn1.img.vn.sputniknews.com/images/755/42/7554280.jpg

3. LỰA CHỌN CÁC DỤNG CỤ BẾP THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Thay thế những dụng cụ trong bếp từ những chất liệu này sang chất liệu khác là cách sống xanh bảo vệ môi trường được rất nhiều chuyên gia đề xuất. Ví dụ bạn có thể thay giấy phim trong để bọc thức ăn hàng ngày bằng việc sử dụng một chiếc đĩa vừa phải và úp lên trên. Hoặc bạn cũng có thể bỏ những ống hút bằng nhựa chuyển sang dùng ống hút làm từ cỏ, tre, giấy, thủy tinh hay ống hút kim loại. 

Bên cạnh đó, thay vì dùng hộp nhựa  thì bạn có thể chuyển sang hộp thủy tinh. Không chỉ đẹp hơn mà đồ thủy tinh cũng có độ bền rất cao. Ngoài ra còn có rất nhiều món đồ trong bếp mà bạn có thể thay thế, hãy tinh ý một chút bạn sẽ làm cho môi trường bớt rác thải hơn. 
 

3. LỰA CHỌN CÁC DỤNG CỤ BẾP THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
source: https://dean2020.edu.vn/wp-content/uploads/2019/09/ong-hut-tre-4.jpg
baca juga

4. GIẢM THIỂU MUA CÁC LOẠI NƯỚC ĐÓNG CHAI

Trên thực tế các loại nước đóng chai không hề mang lại những lợi ích tốt đối với sức khỏe con người. Thêm nữa, lượng chai bạn mua rồi thải ra hàng ngày lớn sẽ tạo nên một lượng rác thải vô cùng khổng lồ. Tuy nhiên nhiều bạn nghĩ rằng mua nước đóng chai khi đang ở ngoài đường sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. 

 

4. GIẢM THIỂU MUA CÁC LOẠI NƯỚC ĐÓNG CHAI
source: https://mb.dkn.tv/wp-content/uploads/2016/03/can-than-voi-nuoc-uong-dong-binh-thumbnail-675x366.jpg
Bạn có thể chuẩn bị một chai nước và mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Như thế bạn vừa tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ lại không xả rác và nhựa ra môi trường. 
4. GIẢM THIỂU MUA CÁC LOẠI NƯỚC ĐÓNG CHAI
source: http://kenh14cdn.com/2019/8/28/e-15669551773421250956809.jpg

5. TẬN DỤNG TẤT CẢ CÁC LOẠI REFILL

Khi bạn mua các loại như xà bông, nước giặt… hay các loại hóa mỹ phẩm nói chung đều được đựng trong một chiếc túi nhựa hay chai nhựa. Tuy nhiên bạn nên chọn việc mua chai nhựa cỡ lớn vì bạn có thể dễ dàng tận dụng chúng. Điều đầu tiên là những chai này rất to nên bạn có thể dùng trong thời gian dài mới hết. 

 

5. TẬN DỤNG TẤT CẢ CÁC LOẠI REFILL
source: http://lamnong.net/wp-content/uploads/2015/09/trong-rau-sach-bang-chai-nhua-4.jpg
Tiếp theo là bạn có thể dùng chai nhựa để chế thành những món đồ có ích cho cuộc sống hàng ngày hay rửa sạch để đựng những thứ khác. Cuối cùng là những chai nhựa này có khả năng tái chế tốt hơn hẳn túi nhựa vì thế bạn không nên bỏ qua cách sống xanh này. 
5. TẬN DỤNG TẤT CẢ CÁC LOẠI REFILL
source: https://st.quantrimang.com/photos/image/2017/04/29/chai-nhua-1.jpg
Hãy tạo cho mình những thói quen tốt, học theo 5 cách sống xanh mà mình vừa trình bày trên đây nhé. Bạn không chỉ góp phần làm cho môi trường trở nên trong lành hơn mà cuộc sống cũng ngày càng tốt đẹp hơn. Chúc bạn luôn vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc.