1. GIẢM BỚT THỜI GIAN CHO MẠNG XÃ HỘI VÀ CHƯƠNG TRÌNH GIẢI TRÍ

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, những người triệu phú ở Mỹ trung bình họ chỉ bỏ ra mỗi tuần khoảng 2 giờ để xem tivi. Trong khi đó, thời gian một người bình thường xem tivi sẽ là khoảng 30 giờ mỗi tuần. Đây chính là sự khác biệt giữa những người thành đạt và những người không thành đạt. Làm thế nào có thể thành công khi chúng ta dành nhiều thời gian để giải trí thay vì học tập và làm việc. 

Bạn có biết, trong khi bạn đang tốn thời gian để xem một video giải trí trên Facebook, Youtube, thì ngoài kia có nhiều người đang đọc sách, đang làm việc, đang tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Và cái có được của họ đó là sức khỏe tốt, công việc được giải quyết, nạp thêm được một lượng kiến thức cho bản thân. Còn bạn, bạn lấy được gì để bồi đắp cho tương lai từ video đó. 
 

1. GIẢM BỚT THỜI GIAN CHO MẠNG XÃ HỘI VÀ CHƯƠNG TRÌNH GIẢI TRÍ
source: https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/pgi_xvauqbnau/2014_12_08/timemanagementmindmappaulforeman_1.jpg
Vậy nên, ngay lúc này, hãy hạn chế thời gian lướt Facebook, Instagram, Youtube lại để đọc thêm vài trang sách, học thêm vài từ vựng của một ngôn ngữ mới, tập luyện một môn thể dục thể thao...Bạn của tương lai sẽ cảm ơn bạn của hiện tại rất nhiều đấy. Tin tớ đi.
 

2. LÊN KẾ HOẠCH CHO CÁC VIỆC TRONG NGÀY VÀ TRONG TUẦN

Việc lên danh sách cho những việc cần làm trong tuần và sắp xếp những việc cần ưu tiên thì bạn sẽ dành nhiều thời gian vào những việc quan trọng. Đồng thời, giúp bạn đánh giá một cách logic hơn về mọi việc và dễ dàng thực hiện và xử lý chúng hơn. 

Tip cho bạn đó là: Hãy có cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi các công việc cần làm trong tuần và trong ngày. Điều này giúp cho não bộ hình dung được những việc cần phải làm là gì, để không bị mông lung hay nhớ nhớ quên quên. Sau khi hoàn thành các công việc thì hãy đánh một dấu tích. Việc này sẽ khiến bạn có động lực để hoàn thành các công việc tiếp theo đấy. Sau một ngày/ tuần nhìn lại, bạn sẽ cảm thấy rất vui vì mình đã hoàn thành được các công việc đấy. Nhìn những dấu tích rất là vui luôn. Hãy thử xem nhé!
 

2. LÊN KẾ HOẠCH CHO CÁC VIỆC TRONG NGÀY VÀ TRONG TUẦN
source: https://myphamduongtrang.net/img/truyenmce/63631521886876546369636315218868765463.jpg
baca juga

3. TÌM RA ĐƯỢC KHUYẾT ĐIỂM CỦA BẢN THÂN

Đây là 1 trong 6 cách quản lý thời gian hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Bởi khi bạn đã nhận biết được những thói quen xấu gây mất nhiều thời gian của bản thân thì sẽ xóa bỏ được những hạn chế ấy. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên thay thế những khuyết điểm xấu ấy bằng những thói quen có ích cho bản thân nhé.

Ví dụ: Bạn hãy liệt kê những việc cần phải ra giấy trước khi bật máy tính. Cách này sẽ giúp bạn không bị mất thời gian vào những ứng dụng hoặc các website vô bổ trên mạng Internet. 
 

3. TÌM RA ĐƯỢC KHUYẾT ĐIỂM CỦA BẢN THÂN
source: https://i1.wp.com/gochoctap.net/wp-content/uploads/2017/12/8-cach-giup-ban-quan-ly-thoi-gian-hieu-qua.jpg?resize=598%2C448&ssl=1

4. NÓI KHÔNG VỚI NHỮNG VIỆC KHÔNG CẦN ƯU TIÊN

Đây là cách được nhiều chính trị gia như: Bill Gates, Obama,... áp dụng và đã thành công. Vì vậy, bạn hãy khéo léo từ chối những việc mà mình không cần phải ưu tiên hàng đầu. 

Vì mỗi ngày bạn chỉ có 24 giờ để thực hiện những việc cần phải làm nên nếu không từ chối thì bạn sẽ “ngộp thở” trong công việc không mang lại hiệu quả. Vì vậy, hãy tập trung thời gian vào những kế hoạch, dự án quan trọng của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn đến gần với thành công nhanh hơn đấy. 
 

4. NÓI KHÔNG VỚI NHỮNG VIỆC KHÔNG CẦN ƯU TIÊN
source: https://media.kenhtuyensinh.vn/images/cms/2017/11/tg1.jpg
baca juga

5. THƯỜNG XUYÊN TRAU DỒI BẢN THÂN

Bạn nên thường xuyên học hỏi để trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức cho bản thân để phát triển những lợi thế của bản thân. Ví dụ như khi bạn đăng ký một khóa học ngắn hạn, tham gia một chương trình đào tạo hoặc đọc một cuốn sách hay thì sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân. Việc này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức nghề nghiệp và có được nhiều cơ hội hơn. 

Hãy hình dung thế này, bạn thấy một công việc rất tốt, mức lương rất hậu hĩnh, nhưng bạn không có đủ kiến thức và kỹ năng, nên bạn đành phải bỏ qua. Nếu như trước đó bạn chịu khó dành thời gian trau dồi bản thân, thay vì lướt web, thì giờ có phải bạn đã chớp được cơ hội đó không. Đấy là lý do bạn phải trau dồi bản thân liên tục từng ngày.
 

5. THƯỜNG XUYÊN TRAU DỒI BẢN THÂN
source: https://benative.vn/uploads/tin-tuc/2018_08/luyen-nghe-tieng-anh.jpg

6. TẠO TÍNH KỶ LUẬT

Bạn nên tạo cho bản thân một thói quen về tính kỷ luật. Nó sẽ giúp bạn tránh được tình trạng kéo dài công việc lê thê, không có hạn chót để hoàn thành. Vậy, bạn cần bắt bản thân tạo lập thói quen về tính kỷ luật này. Ví dụ như công việc của bạn cần kết thúc vào lúc 17 giờ, thì bạn hãy đặt ra chỉ tiêu và bắt bản thân hoàn thành công việc vào lúc 12 giờ. Đồng thời, bạn nên giải quyết những việc khó, mất nhiều thời gian trước nhé!
 

6. TẠO TÍNH KỶ LUẬT
source: https://static.ybox.vn/2015/08/4b81250548b71352f7f30ffff4b23ce0.jpg

Để thành công trong cuộc sống thì việc nắm giữ thời gian là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, bạn đừng quên áp dụng 6 cách quản lý thời gian hiệu quả mà Beautiesvietnam vừa chia sẻ nhé. Chúc bạn sẽ biết cách quản lý thời gian hiệu quả, sống trọn vẹn từng phút giây!