1. TĂNG CƯỜNG RAU CỦ QUẢ VÀO CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần. Bởi những thực phẩm này chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên sẽ giúp làm giảm các triệu chứng trầm cảm, căng thẳng,... Tuy nhiên, khi chế biến rau, củ, quả thì bạn nên hạn chế sử dụng đường tinh luyện. Bởi nó sẽ khiến tâm trạng cả bạn bị ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực. 

Sau đây sẽ là những loại rau, củ, quả mà bạn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày: 

 • Rau màu xanh đậm như: Rau bina, bông cải xanh,....
 • Cà rốt
 • Chuối
 • Táo
 • Quả mọng: Dâu tây, Việt quất...
 • Bưởi
 • Kiwi
 • Dưa chuột
 • Rau diếp cá
   
1. TĂNG CƯỜNG RAU CỦ QUẢ VÀO CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG
source: https://image.thanhnien.vn/660/uploaded/camnhung/2016_12_21/quamong_bmfv.jpg

2. TẬP NGỒI THIỀN

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy thì những bài tập thiên về hơi thở sẽ giúp cho tâm trạng con người trở nên thoải mái và dễ chịu hơn. Vì vậy, bạn nên dành ra khoảng 20 phút mỗi ngày để tập yoga thiền hoặc chánh niệm để cải thiện sức khỏe tinh thần cũng như thể chất được tốt hơn. 
 

2. TẬP NGỒI THIỀN
source: http://afamilycdn.com/2017/k1-1507953039868.jpeg
baca juga

3. ĐI BỘ

Tập thể dục mỗi ngày không chỉ giúp nâng cao sức khỏe thể chất mà nó còn giúp cải thiện sức khỏe tinh thần rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian để tập mỗi ngày thì hãy dành khoảng 10 phút để ra công viên đi bộ. Không khí trong lành ở nơi đây sẽ giúp tinh thần của bạn thoải mái, nhẹ nhõm hơn rất nhiều. 
 

3. ĐI BỘ
source: https://susta.vn/upload/images/Nh%E1%BB%AFng%20c%C3%A1ch%20gi%C3%BAp%20c%E1%BA%A3i%20thi%E1%BB%87n%20s%E1%BB%A9c%20kho%E1%BA%BB%20tinh%20th%E1%BA%A7n%20t%E1%BB%91t%20nh%E1%BA%A5t.jpg

4. HẠN CHẾ SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ

Theo các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy nếu bạn thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ thì tinh thần của bạn sẽ trở nên tiêu cự hơn. Bởi con người thường có xu hướng thích đọc những tin tức, bài báo liên quan đến tai nạn, lũ lụt, thiên tai,... Chính điều này sẽ khiến tâm trạng bạn trở nên hoang mang, lo lắng hơn.

Không chỉ vậy, khi thường xuyên sử dụng những thiết bị này thì bạn sẽ không còn nhiều thời gian cho bạn bè, người thân,... Từ đó khiến những mối quan hệ bị ảnh hưởng và không tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn. Vì vậy, hãy hạn chế tiếp xúc với những thiết bị công nghệ hiện đại và thường xuyên trò chuyện, đi chơi,... cũng những người thân yêu để cải thiện tâm trạng nhé!
 

4. HẠN CHẾ SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ
source: https://i.doanhnhansaigon.vn/2016/05/20/dung-lam-viec-doanhnhansaigon-1508433144.jpg
baca juga

5. KHÔNG BỎ BỮA SÁNG

Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất đối với con người. Tuy nhiên, do cuộc sống bận rộn, hối hả nhiều người thường có thói quen bỏ bữa sáng và ăn bù vào bữa trưa. Đây được xem là hành động phản khoa học và gây nhiều tác hại đối với sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. 

Bởi một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp bạn nạp năng lượng cho ngày mới tốt hơn và sẵn sàng giải quyết mọi công việc và cải thiện tâm trạng đáng kể. Theo những nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, những người có thói quen dùng bữa sáng sẽ ít gặp phải những bệnh như: Trầm cảm, căng thẳng, đau đầu, mệt mỏi,... Vì vậy, hãy tạo thói quen tốt mỗi ngày bạn nhé!
 

5. KHÔNG BỎ BỮA SÁNG
source: https://images.guucdn.net/full/2016/07/01/3bbebc571d8033d8862ce57ed56bb9b4db9a04c9.jpg

6. CHO CƠ THỂ ĐƯỢC NGHỈ NGƠI

Bên cạnh những guồng quay công việc thì bạn cũng đừng quên dành cho bản thân những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn vào cuối tuần. Bạn có thể dành thời để đi cà phê cùng bạn bè, đi mua sắm, dạo phố,... hoặc làm những điều mà bản thân thích. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng một cách đáng kể. Chắc chắn sau ngày nghỉ bạn sẽ có những ngày làm việc năng suất hơn rất nhiều.
 

6. CHO CƠ THỂ ĐƯỢC NGHỈ NGƠI
source: http://songmoi.vn/public/upload_editor/posts/images/24h%20thanh%20l%E1%BB%8Dc%20c%C6%A1%20th%E1%BB%83%207.jpg
Hãy cho phép bản thân mình được nghỉ ngơi và làm việc mà mình yêu thích nhé
source: http://songmoi.vn/public/upload_editor/posts/images/24h%20thanh%20l%E1%BB%8Dc%20c%C6%A1%20th%E1%BB%83%207.jpg

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng căng thẳng, mệt mỏi và có những suy nghĩ tiêu cực thì đừng quên bỏ qua  6 cách cải thiện sức khỏe tinh thần mà mình vừa chia sẻ. Chắc chắn khi áp dụng những điều ấy bạn sẽ thấy tâm trạng được cải thiện hơn rất nhiều. Chúc bạn luôn vui vẻ và thực hiện được những mục tiêu mà mình đã đề ra trong cuộc sống.