NGÔN NGỮ CỦA ĐÔI TAY

Hạ tay xuống dưới với lòng bàn tay đan vào nhau

Dấu hiệu hai tay hạ xuống và đan chụm vào nhau thể hiện người đối diện có hứng thú với bạn nhưng đang bị căng thẳng. Họ chú ý đến bạn, muốn thể hiện bản thân mình tốt nhất. Tuy nhiên, người đó quá lo lắng sẽ làm mất điểm trước mắt đối phương nên mới có cử chỉ tay vô thức này.
 

NGÔN NGỮ CỦA ĐÔI TAY
source: https://www.syl.ru/misc/i/ni/2/2/3/7/8/8/i/223788.jpg

Đặt lòng bàn tay này lên cánh tay kia

Cử chỉ đặt  lòng bàn tay này lên cánh tay kia thể hiện đối phương đang cố gắng tìm cách kiểm soát bản thân. Họ có những cảm xúc tiêu cực và buộc mình nỗ lực giữ bình tĩnh. Đặc biệt, nếu người đối diện khoanh tay với ngón tay cái hướng lên trên thì chứng tỏ họ rất tự tin, rất khó để mất sự tự chủ của bản thân.

Bàn tay đặt trên đầu gối và di chuyển

Nếu bạn và đối phương đang chuyện trò nhưng họ có biểu hiện đặt bàn tay lên đầu gối và di chuyển thì nên kết thúc câu chuyện. Người đó cảm thấy khó chịu với vấn đề 2 người đang bàn luận, muốn lảng tránh. Vì vậy, sau khi đọc vị ngôn ngữ cơ thể của họ, bạn nên thay đổi chủ đề để cuộc đối thoại vui vẻ trở lại.
 

NGÔN NGỮ CỦA ĐÔI TAY
source: https://kyna.vn/bai-viet/wp-content/uploads/2016/11/ky-nang-giao-tiep-ung-xu-1024x683.jpeg
baca juga

Đưa hai tay ra sau lưng

Người đối diện làm ra cử chỉ đưa hai tay ra sau lưng chứng tỏ họ đang cảm thấy vượt trội hơn bình thường, vô cùng tự tin. Đối phương hoàn toàn trung thực, không có điều gì che giấu bạn.

Cánh tay mở rộng

Khi người đối diện mở rộng cánh tay với lòng bàn tay hướng ra bạn có thể hiểu họ đang hết sức chân thành. Đối phương muốn chứng tỏ họ là người đáng tin cậy, trung thành.
 

NGÔN NGỮ CỦA ĐÔI TAY
source: https://kyna.vn/bai-viet/wp-content/uploads/2017/01/cach-giao-tiep-don-gian-1.jpg

NGÔN NGỮ CỦA KHUÔN MẶT

Nhắm mắt khi đang nói chuyện

Người đối diện đang nói chuyện với bạn nhưng lại nhắm mắt lại thì chứng tỏ họ đang muốn trốn tránh. Đối phương cảm thấy mệt mỏi với bạn, không muốn nhìn chứ không có nghĩa là sợ. Tuy nhiên, giải mã ngôn ngữ cơ thể trong trường hợp này cũng không chính xác tuyệt đối. Lý do là vì cử chỉ này có thể xảy ra do đối phương bị một số vấn đề về mắt. 

Nụ cười không có các nếp nhăn xung quanh mắt

Nếu người đối diện bạn cười nhưng xung quanh mắt không có nếp nhăn thì chứng tỏ đó là nụ cười giả tạo. Kết quả của việc đọc vị ngôn ngữ cơ thể cho thấy họ không thực sự hạnh phúc, vui vẻ, chỉ cố tạo ra nụ cười mà thôi.

NGÔN NGỮ CỦA KHUÔN MẶT
source: http://kienthuccuocsong.info/wp-content/uploads/adca605d9108eb538f5969d4accb26bb.jpg
baca juga

Nhướn mày

Khi người đối diện nhướn mày thì đó là biểu hiện của sự khó chịu. Họ có thể đang cảm thấy lo lắng, sợ hãi hoặc ghét bot. Do đó, nếu đối phương nhướn mày khi khen bạn thì đó là lời khen không chân thành.

Nghiến răng, nhăn trán hoặc cau mày

Tổ hợp các biểu hiện nghiến răng, nhăn trán hoặc cau mày liên kết với nhau được gọi là "phản ứng limbic". Nếu đối phương có dấu hiệu này thì chứng tỏ họ đang cảm thấy thiếu sự an toàn và vô cùng căng thẳng.
 

NGÔN NGỮ CỦA KHUÔN MẶT
source: https://photo-3-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2017_09_06_91_23203370/37863b7ae73c0e62572d.jpg

NGÔN NGỮ CỦA TƯ THẾ

Đôi chân rộng mở

Khi đối phương có tư thế đứng với hai chân rộng mở thì chứng tỏ họ đang không thoải mái, cảm thấy lo lắng, thiếu tự tin. Đặc biệt, nếu người đó hếch ngón chân lên và khoảng cách hai chân ngày càng xa thì lo lắng bên trong họ càng lớn.

Đôi chân bắt chéo

Chân bắt chéo là tư thế rất khó để đứng vững và là dấu hiệu của sự bế tắc. Đối tượng mà bạn đang cùng đàm phán cảm thấy thiếu tin tưởng, đề phòng và không muốn tiếp nhận thông tin, thỏa thuận hay dàn xếp.

Nhún vai

Nhún vai là cử chỉ thường thấy khi đối phương không hiểu bạn đang nói gì. Tổ hợp các dấu hiệu là lòng bàn tay hướng ra thể hiện sự trống trơn, vai gập để phòng vệ và lông mày nhướn lên vì tò mò.
 

NGÔN NGỮ CỦA TƯ THẾ
source: https://s.yimg.com/ny/api/res/1.2/O.S_dbdFlOLT70q7ADM4sw--~A/YXBwaWQ9aGlnaGxhbmRlcjtzbT0xO3c9ODAw/http://media.zenfs.com/en-AU/homerun/y7.businessinsider/ac521f3157fe5dc1303170ba419c04af

Lời kết

Biết cách đọc vị ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp bạn hiểu rõ đối phương và giao tiếp thành công hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý xem  xét cả bối cảnh diễn ra cử chỉ đó và cần phân biệt với hành vi cơ bản của riêng họ. Sự tổng hợp và phân chính tỉ mỉ sẽ giúp bạn đưa ra nhận định chính xác đối phương đang nói dối, không thật lòng, lo lắng hay chỉ quá mệt mỏi.