1. LUÔN DÀNH LỜI YÊU THƯƠNG CHO NHAU

Những điều ngọt ngào bạn thể hiện trong tình yêu là cách duy trì mối quan hệ lâu dài tốt nhất. Kể cả khi chuyện tình yêu của hai người đã kéo dài nhiều năm thì cả hai vẫn cần dành cho nhau những lời yêu thương.

Dù hai bạn là người yêu hay vợ chồng cũng cần tạo cho nhau những sự bất ngờ trong tình yêu. Đó có thể là những tin nhắn ngọt ngào ghi “I love you” hoặc nói lời yêu, cảm ơn những điều nhỏ bé cả hai đã dành cho nhau.
 

1. LUÔN DÀNH LỜI YÊU THƯƠNG CHO NHAU
source: http://cdn.baogiaothong.vn/files/ngoc.le/2017/03/22/kim-tae-hee-bi-rain-4-1413-1630.jpg

2. ƯU TIÊN DÀNH THỜI GIAN CHO NHAU

Mối quan hệ có được duy trì lâu dài hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự ưu tiên về thời gian cho nhau. Nguyên tắc cơ bản nhất mà hai bạn cần nắm được là gạt bỏ tất cả những điều không cần thiết. Hai người đơn giản là chỉ có nhau trong mắt của đối phương. Cả hai có thể nhìn nhau âu yếm, kể những câu chuyện cười hay chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống thường ngày.
 

2. ƯU TIÊN DÀNH THỜI GIAN CHO NHAU
source: https://xmedia.nguoiduatin.vn/thumb_x1280x857/2017/1/1/9749/hanh-phuc-1483242041.jpg
baca juga

3. THƯỜNG XUYÊN CHUYỆN TRÒ VỚI NHAU ÍT NHẤT 30 PHÚT MỖI NGÀY

Trò chuyện cùng nhau là nguyên tắc cơ bản trong cách duy trì mối quan hệ lâu dài. Hai bạn nên dành cho nhau ít nhất 30 phút mỗi ngày để tâm sự  cùng nhau. Cả hai có thể nghe được giọng nói của nhau, biết tình trạng hiện tại của đối phương và hiểu rõ nhau hơn.

3. THƯỜNG XUYÊN CHUYỆN TRÒ VỚI NHAU ÍT NHẤT 30 PHÚT MỖI NGÀY
source: https://static1.ohman.vn/YanThumbNews/2167221/201907/8644e773-6afc-48a1-a691-57dd1e88ec42.jpg
Trường hợp cả hai bạn đều quá bận rộn để làm được điều này thì có thể linh hoạt xử lý bằng một số biện pháp. Hai người có thể trò chuyện cùng nhau khi ăn, làm việc lặt vặt cùng nhau… Đặc biệt, bạn cần lưu ý khi cả hai tâm sự cần chú ý đến nhau, dành sự quan tâm tuyệt đối để tạo cho đối phương cảm giác được lắng nghe.

4. HIỂU RÕ VẤN ĐỀ TRƯỚC KHI PHẢN HỒI LẠI

Trong tình cảm điều sẽ gây nên nhiều rạn nứt thường xuất phát từ việc hai người không thấu hiểu nhau, hoặc giữ cái tôi quá lớn. Khi có mâu thuẫn xảy ra ai cũng muốn bảo vệ quan điểm của mình mà không chịu nhìn nhận một cách khách quan. Từ đó sẽ có những phản ứng bộc trực, những lời nói được chia sẻ khiến đối phương tổn thương. 

Vẫn biết bất đồng quan điểm là phần mà trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng có. Tuy nhiên cách giải quyết mâu thuẫn như nào rất quan trọng và nó sẽ quyết định đến sự bền vững của mối quan hệ đó. Có nhiều cặp đôi khi xuất hiện mâu thuẫn và đã không giải quyết hiệu quả, đi đến rạn nứt và chia tay nhau. 
 

4. HIỂU RÕ VẤN ĐỀ TRƯỚC KHI PHẢN HỒI LẠI
source: https://media.tinmoi.vn/2015/11/18/IMG_4382resized.JPG
baca juga

5. HÃY THÀNH THẬT VỚI NHAU

Trong mối quan hệ yêu đương lừa dối là điều tối kỵ mà bạn nên chú ý. Bạn thử tưởng tượng xem khi đối phương luôn dành những lời nói dối, đưa ra nhiều lý do để biện minh cho lỗi lầm? Chắc chắn điều này sẽ khiến cho mối quan hệ của hai người trở nên mệt mỏi và không thể đi với nhau trên con đường dài. 

Thay vào đó hai bạn hãy học cách thành thật với nhau, thành thật từ việc làm đến cả những cảm xúc. Đừng vì người này không thích hay hay giận dỗi mà giữ im lặng. Điều này chỉ khiến cho khoảng cách giữa hai bạn xa hơn và dần dần sẽ không còn tình cảm với nhau. Hãy cảm nhận và thấu hiểu đối phương từ những điều nhỏ nhặt nhất, trong đó thành thật là điều rất quan trọng trong chuyện tình cảm. 
 

5. HÃY THÀNH THẬT VỚI NHAU
source: http://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2017/photo-0-1488270142041.jpg

Hai người yêu nhau là yếu tố tiên quyết nhưng chưa đủ để tình cảm được bền chặt, hạnh phúc mãi mãi. Những điều mà bạn dành cho đối phương không cần quá to lớn, phức tạp. Đôi khi bạn chỉ cần đảm bảo nguyên tắc lắng nghe, sẻ chia, yêu thương và thông cảm cho nhau là đủ rồi. 

Hãy áp dụng hàng ngày 5 cách duy trì mối quan hệ lâu dài mà Beautiesvietnam gợi ý, để hạnh phúc luôn dài lâu bạn nhé!