Mặc dù những thực phẩm này ăn khi đói không gây ra nguy hiểm cho tính mạng nhưng lại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ tiêu hóa. Do đó, khi đói các bạn cần nhớ tránh những thực phẩm dưới đây:

1. Khoai lang

Khi đói các bạn tuyệt đối không nên ăn khoai lang mặc dù đây là thực phẩm có chứa nhiều tinh bột. Bởi khi bụng đói mà chúng ta lại ăn khoai lang có thể làm tăng việc sản sinh acid trong dạ dày gây ra triệu chứng như cồn cào, khó tiêu.

8 thực phẩm không nên ăn khi đói bạn nhất định phải nhớ
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2019/10/tac-dung-cua-khoai-lang-3-1.jpg

Đặc biệt là đối với người bị mắc bệnh đau dạ dày như viêm loét dạ dày, đau dạ dày thì các bạn tuyệt đối không nên ăn khoai lang khi bụng đói để tránh không làm bệnh nặng hơn.

2. Sữa hoặc sữa đậu nành

Sữa hoặc sữa đậu nành mặc dù là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng và nhiều người nghĩ rằng đây là thực phẩm lý tưởng để bổ sung, bù đắp cho cơ thể khi thiếu hụt năng lượng như khi đói. 

8 thực phẩm không nên ăn khi đói bạn nhất định phải nhớ
source: https://image.giaoducthoidai.vn/1000/uploaded/thuyvt/2019-08-08/2newfolder/1-xkbu.jpg

Tuy nhiên, khi đói thực phẩm mà chúng ta không nên ăn nhất lại là sữa hoặc sữa đậu nành. Bởi trong 2 loại thực phẩm này có chứa nhiều protein nhưng khi đói chúng ta uống sữa hay chế phẩm từ sữa lại khiến cho cơ thể không thể hấp thu được chất dinh dưỡng, thậm chí năng lượng trong cơ thể còn bị tiêu hao nhiều hơn.

Ngoài ra, những người khi đói uống sữa tươi hoặc sữa đậu nành nếu như trong cơ thể không có men tiêu hóa sữa còn có thể gây ra hiện tượng đau bụng đi ngoài, dị ứng hoặc buồn nôn.

baca juga

3. Rượu hoặc các loại đồ uống có cồn

Rượu bia hoặc các loại đồ uống có chứa cồn là những thực phẩm mà chúng ta tuyệt đối không nên sử dụng khi bụng đói. Bởi nếu như chúng ta thường xuyên uống rượu khi đói có thể dẫn tới nguy cơ bệnh dạ dày hoặc nặng hơn là xuất huyết dạ dày ở những người có tiền sử  mắc bệnh dạ dày.

8 thực phẩm không nên ăn khi đói bạn nhất định phải nhớ
source: https://image.thanhnien.vn/660/uploaded/minhnguyet/2019_09_28/uong-bia_iifo.jpg

Ngoài ra, khi đói chúng ta mà uống rượu bia hay các loại đồ uống có cồn còn có thể gây ra hiện tượng chóng mặt, vã mồ hôi, cồn bụng, làm hạ đường huyết và dẫn tới hôn mê.

4. Uống trà xanh

Trà xanh cũng là một trong 8 thực phẩm không nên ăn khi đói mà các bạn cần ghi nhớ để tránh sử dụng. Bởi nếu như các bạn uống trà xanh vào khi đói đặc biệt là trà đặc có thể dẫn tới hiện tượng hạ sắt, chóng mặt, nhức đầu, cồn bụng hoặc bủn rủn chân tay.

8 thực phẩm không nên ăn khi đói bạn nhất định phải nhớ
source: https://img.giaoduc.net.vn/w1050/uploaded/2019/rotniq/2017_11_28/baogiaoduc1.jpg

Cho dù trà xanh là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, có khả năng ngăn chặn bệnh ung thư cũng như giúp giảm cân thì đây cũng không phải là thực phẩm mà chúng ta có thể sử dụng khi đói đâu các bạn nhé.

baca juga

5. Quả chuối

Quả chuối cũng là một thực phẩm tiếp theo mà các bạn cần phải tránh khi đói mặc dù trong loại qủa này có chứa nhiều vitamin cũng như có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa.

8 thực phẩm không nên ăn khi đói bạn nhất định phải nhớ
source: https://soytebackan.vn/wp-content/uploads/2019/09/nam-gioi-an-chuoi-co-tot-khong-2.jpg

Tuy nhiên, nếu như khi đói chúng ta ăn chuối có thể gây ra hiện tượng tim đập nhanh, làm mất cân bằng tim mạch gây ra ảnh hưởng cho sức khỏe. Không chỉ vậy, nếu như khi đói mà các bạn ăn chuối còn có thể gây tổn thương cho dạ dày, hoặc đối với những người mắc bệnh dạ dày còn có thể gây đau dạ dày.

6. Quả cam, quýt

Cam quýt có chứa nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe, nhưng đây lại không phải là thực phẩm mà các bạn có thể ăn khi đói. Nguyên nhân là khi bụng trống rỗng mà chúng ta lại ăn 2 loại quả này có thể làm cho acid dịch vị dạ dày tăng cao, làm tổn thương dạ dày, gây đầy bụng, khó chịu, ợ chua hoặc buồn nôn. 

8 thực phẩm không nên ăn khi đói bạn nhất định phải nhớ
source: https://st.phunuonline.com.vn/staticFile/Subject/2019/01/16/20171122_063043_360407_istock-502964550-e1.max-1800x1800_16219956.jpg

7. Quả dứa

Nếu như khi cảm thấy bụng đói mà có ai “lỡ” mời ăn dứa thì các bạn cũng không nên ăn nhé. Bởi trong dứa có chứa nhiều lọai enzym mạnh có thể làm tổn thương dạ dày, làm tăng acid trong dạ dày và gây ra một số hiện tượng rối loạn tiêu hóa hoặc đau bụng.

8 thực phẩm không nên ăn khi đói bạn nhất định phải nhớ
source: https://znews-photo.zadn.vn/w480/Uploaded/neg_dfnvszp/2016_04_13/anh2.jpg

8. Các loại đồ ăn cay

Một thực phẩm tiếp theo mà các bạn cần tránh khi bụng đói đó chính là đồ ăn cay. Bởi khi đói bụng mà chúng ta lại dùng đồ ăn cay thì có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày, kích thích hệ tiêu hóa gây ra một số triệu chứng như khó tiêu, đau bụng, nóng rát dạ dày.

8 thực phẩm không nên ăn khi đói bạn nhất định phải nhớ
source: https://images.vov.vn/w800/uploaded/0my4wpimuay/2019_11_11/mon_cay_7_XRVC.jpg

Trên đây là chia sẻ của Beautiesvietnam về 8 thực phẩm không nên ăn khi đói mà các bạn nên ghi nhớ và tránh sử dụng để bảo vệ sức khỏe tốt hơn nhé.