#1. HÃY HÍT THỞ SÂU KHI TỨC GIẬN

Hít thở sâu là một mẹo kiềm chế cơn tức giận hiệu quả. Khi tức giận tim bạn đập nhanh hơn bình thường, hơi thở cũng nhanh và gấp. Lúc này việc bạn cần làm là nhắm mắt lại, hít thật sâu và thở ra từ từ. Nhịp tim sẽ dần ổn định, bạn sẽ thấy dễ chịu, bình tĩnh hơn và cơn nóng giận cũng từ từ lắng xuống. 

 

#1. HÃY HÍT THỞ SÂU KHI TỨC GIẬN
source: http://kenh14cdn.com/2018/2/12/photo-1-1518405957517581218507.jpg

#2. IM LẶNG TRƯỚC KHI BẠN CÓ THỂ BĨNH TĨNH

Cơn nóng giận sẽ khiến bạn mất bĩnh tĩnh và nói ra những lời nặng nề, có thể ảnh hưởng đến chính bạn và những người liên quan. Lời nói thốt ra rồi thì khó lòng lấy lại. Chính vì vậy bạn hãy học cách im lặng mỗi khi tức giận. Đến khi bạn lấy lại bình tĩnh và làm chủ được cảm xúc, suy nghĩ của mình thì hãy nói chuyện một cách sáng suốt nhất. 

 

#2. IM LẶNG TRƯỚC KHI BẠN CÓ THỂ BĨNH TĨNH
source: https://media1.nguoiduatin.vn/media/hoang-anh-tu/2018/07/03/phu-nu-im-lang.jpg
baca juga

#3. SUY NGHĨ HƯỚNG GIẢI QUYẾT HƠN LÀ TRANH CÃI

Khi tức giận, nhiều người có khuynh hướng đổ lỗi, trách mắng người khác vì những lỗi lầm mà họ gây ra. Nhưng điều đó chỉ làm mối quan hệ rạn nứt, đẩy vấn đề đi xa và thêm rắc rối.

#3. SUY NGHĨ HƯỚNG GIẢI QUYẾT HƠN LÀ TRANH CÃI
source: https://vieclam24h.vn/cam-nang-nghe-nghiep/wp-content/uploads/2018/01/nhung-nguyen-nhan-khien-nhom-ban-lam-viec-khong-hieu-qua-1.jpg

Tốt hơn hết, bạn hãy dừng phàn nàn, phán xét và suy nghĩ đến hướng giải quyết vấn đề. Đó mới là cách thông minh để ngăn chặn những hậu quả tồi tệ xảy ra.

#4. LOẠI BỎ THÙ HẬN, ÁC CẢM VỚI ĐỐI PHƯƠNG

Nếu bạn giữ mãi trong lòng sự thù hận ác cảm với người đã làm bạn tức giận, thì chính bạn mới là người đang tự làm khổ mình. Điều đó khiến bạn bị tiêu hao năng lượng, vẩn đục tư tưởng và làm bạn ngập chìm trong cảm xúc tiêu cực.

#4. LOẠI BỎ THÙ HẬN, ÁC CẢM VỚI ĐỐI PHƯƠNG
source: https://image.thanhnien.vn/660/uploaded/hoangnam/2018_06_26/shutterstock_100838053_1024x1024_vkbf.jpg

Bạn hãy để mọi thứ qua đi, tha thứ và quên đi lỗi lầm của họ. Bạn quên đi không phải vì họ mà là vì chính bạn. Đừng mất thời gian suy nghĩ và để tâm tới những điều làm bạn tức giận.

baca juga

#5. NHAI KẸO CAO SU - MẸO KIỀM CHẾ CƠN TỨC GIẬN HIỆU QUẢ

Bạn có biết rằng, khoa học đã chứng minh nhai kẹo cao su có thể giúp bạn vượt qua cơn tức giận, khó chịu. Bởi vì khi nhai kẹo cao su, hàm chủ động di chuyển, các cơ trên mặt cũng cử động theo. Điều này sẽ giúp cơ thể từ từ giải tỏa căng thẳng.

#5. NHAI KẸO CAO SU - MẸO KIỀM CHẾ CƠN TỨC GIẬN HIỆU QUẢ
source: https://cuusaola.vn/wp-content/uploads/2019/11/7-1506311062336.jpg

Đồng thời, khoảng thời gian nhai kẹo cao su cũng được xem là một khoảng lặng để bạn có thể bình tĩnh, hạ hỏa và suy nghĩ vấn đề thấu đáo hơn.

#6. HÃY VẬN ĐỘNG CƠ THỂ KHI TỨC GIẬN

Khi tức giận, bạn hãy gác mọi chuyện lại để nhấc người lên và thực hiện một vài bài tập thể dục nhẹ nhàng. Đó có thể là chạy 1km, đi bộ khoảng 20 phút hoặc hít đất.

#6. HÃY VẬN ĐỘNG CƠ THỂ KHI TỨC GIẬN
source: https://mb.dkn.tv/wp-content/uploads/2015/08/shutterstock_108360953-676x450-676x366.jpg

Những hoạt động này giúp tăng sức lực cho cơ thể, hỗ trợ não bộ sản sinh endorphins, còn gọi là hormone hạnh phúc. Chất này giúp đốt cháy năng lượng, giúp bạn giải tỏa căng thẳng, bực bội trong tâm trí.

#7. CHO PHÉP BẢN THÂN TỨC GIẬN TRONG MỘT KHOẢNG THỜI GIAN

Khi bạn nhận thấy rằng, mình không thể nào kìm nén được cơn tức giận, hãy cho phép bản thân giận dữ với những cảm xúc nóng nảy nhất. Nhưng bạn hãy hẹn giờ và giới hạn thời gian cho bản thân làm việc đó. Đây là cách để giúp bạn kiểm soát và quản lý cơn tức giận của mình trong giới hạn cho phép.

#7. CHO PHÉP BẢN THÂN TỨC GIẬN TRONG MỘT KHOẢNG THỜI GIAN
source: https://baodansinh.mediacdn.vn/zoom/480_300/Images/2016/06/25/lam-9-dieu-nay-khi-tuc-gian-bao-cong-qua-phuc-bao-deu-mat-het1466844128.jpg

Hết khoảng thời gian này, bạn không được phép tức giận nữa, bỏ qua chuyện đó và tiếp tục cuộc sống của mình. Đây hẳn là một mẹo kiềm chế cơn tức giận thú vị phải không các bạn.

Mẹo kiềm chế cơn tức giận là một kỹ năng sống cần thiết mà bạn rất cần trau dồi cho bản thân. Khi vượt qua được cơn tức giận và cảm xúc tiêu cực bạn sẽ thấy mình trưởng thành, trầm tĩnh hơn hẳn. Đó thực sự là điều tuyệt vời hơn là chìm ngập trong cảm xúc tức giận phải không nào? Beauties Vietnam hy vọng những chia sẻ trên hữu ích với bạn, chúc bạn luôn vui tươi, hạnh phúc!