1. CẮN MÔI

Một trong những cách nhận biết nói dối qua ngôn ngữ cơ thể đó là quan sát xem người đó có cắn môi khi nói chuyện hay không? Vì khi bản thân chuẩn bị nói dối sẽ rất khó để mở lời. Họ thường sẽ che đậy sự bối rối và lúng túng đó bằng hành động cắn môi. Ngoài hành động đó họ còn thường liếm môi. Vì khi căng thẳng thì cơ thể thường sẽ giảm bài tiết tuyến nước bọt.
 

1. CẮN MÔI
source: https://media.baosuckhoecongdong.vn/mediav2/files/dau-hieu-noi-doi1.jpg

2. MỞ TO MẮT KHI NÓI CHUYỆN

“Mồm chữ A, mắt chữ O” thường là dấu hiệu thể hiện sự bất ngờ hay ngạc nhiên. Nhưng đôi khi mắt mở to như chữ O lại chính là dấu hiệu của lời nói dối. Vì muốn người khác tin vào lời nói dối của mình nên họ thường mở mắt thật to để tạo sự tin tưởng. Cơ mắt lúc này cũng thể hiện rõ sự căng thẳng. Chính vì vậy họ thường không thể nhìn quá lâu vào mắt bạn và sẽ nhanh chóng đổi hướng nhìn ngay sau đó.
 

2. MỞ TO MẮT KHI NÓI CHUYỆN
source: https://st.quantrimang.com/photos/image/2017/08/23/noi-doi-5.jpg
baca juga

3. TỎ RA TỨC GIẬN

Để lời nói dối không bị phát hiện, trong một số trường hợp họ thường cố tỏ ra là mình đang tức giận để đánh lạc hướng người đối diện. Thông thường hành động mạo danh sự tức giận này sẽ được thể hiện qua những cử chỉ hung hăng như chỉ ngón tay vào người khác. Thay vì nghi ngờ về lời nói dối đó thì người đối diện lại thắc mắc không biết mình đã làm sai chuyện gì. Do đó nếu bạn thấy ai đó đột nhiên nổi giận vô cớ chỉ vì một câu hỏi của bạn thì có thể họ đang nói dối đấy nhé.
 

3. TỎ RA TỨC GIẬN
source: https://photo-3-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2019_02_25_119_29771627/e015b6ad36ecdfb286fd.jpg

4. THAY ĐỔI TƯ THẾ ĐẦU

Nhìn vào tư thế đầu cũng là cách nhận biết nói dối qua ngôn ngữ cơ thể khá hay đấy. Nếu ai đó đột nhiên thay đổi tư thế đầu như nghiêng, cúi hay rụt lại thì có thể họ đang chuẩn bị nói dối điều gì đó. Thật ra đây chính là cách “câu giờ” để họ có thời gian chuẩn bị cho mình một lời nói dối hoàn hảo nhất. Nhưng không phải lúc nào hành động này cũng là dấu hiệu nhận biết nói dối đâu nhé.
 

4. THAY ĐỔI TƯ THẾ ĐẦU
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2019/03/nguoi-noi-doi-6.jpg
baca juga

5. LÀM TƯ THẾ TỰ VỆ

Người nói dối thường có xu hướng tự vệ và che đậy những bộ phận dễ bị tổn thương trên cơ thể. Ví dụ như họ thường dùng tay xoa xoa cổ vì đây là một trong những bộ phận dễ bị tổn thương nhất. Hành động này còn tố cáo rằng họ thật sự không thoải mái và đang căng thẳng. Ngoài hành động che cổ thì họ thường sẽ hất tóc hay xoa mặt khi chuẩn bị nói dối điều gì đó. Bên cạnh đó họ còn giữ khoảng cách khá xa với bạn như một cách tạo rào chắn bảo vệ cho mình. Nếu bạn muốn đoán xem ai đó có nói dối bạn hay không thì đừng bỏ qua chi tiết này nhé.
 

5. LÀM TƯ THẾ TỰ VỆ
source: https://hellobacsi.com/wp-content/uploads/2019/03/nguoi-noi-doi-4.jpg

6. QUAY LƯNG VỀ PHÍA BẠN

Thông thường nếu muốn tạo thiện cảm cũng như sự cởi mở khi giao tiếp, người ta thường hướng mình về phía người đối diện. Nhưng nếu có ai đó quay lưng về phía bạn khi trò chuyện hay cố gắng tránh ánh nhìn của người khác thì có thể họ đang muốn che giấu điều gì đó. Đương nhiên những điều họ nói lúc này cũng sẽ có độ tin cậy khá thấp. Do đó đây cũng là một trong những cách nhận biết nói dối qua ngôn ngữ cơ thể khá hay ho đấy nhé.
 

6. QUAY LƯNG VỀ PHÍA BẠN
source: http://afamilycdn.com/frUtLNjpi2vQ1AuuWs6jjBF4ccccc/Image/2015/09/dau-hieu-to-giac-chang-dang-noi-doi-ban_0264d7fb91.jpg

Nếu bạn thường bị đánh lừa bởi những lời nói dối thì đừng bỏ qua một vài mẹo hữu ích mà tớ đã giới thiệu ở trên nhé. Tin rằng với 6 cách nhận biết nói dối qua ngôn ngữ cơ thể này sẽ giúp bạn dễ dàng bắt bài những ai không thành thật với mình. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai có hành động hay cử chỉ đó thì đều đang nói dối cả nhé. Đừng quá đa nghi vì điều đó có thể khiến các mối quan hệ của bạn trở nên xấu hơn đấy. Vì sự tin tưởng mới là điều làm nên nền tảng cho các mối quan hệ.