Thịt đỏ bao gồm các loại thịt như bò, thịt cừu, thịt lợn nạc, thịt dê, hoặc thịt nai,...các loại thịt như thịt gà, thịt chim, thịt thỏ...thì không phải thịt đỏ. Thịt đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe và nếu như ăn đúng cách sẽ tốt cho tim mạch, bệnh tiểu đường…

Hướng dẫn cách ăn thịt đỏ tốt cho sức khỏe bạn nên biết
source: https://dinhduongmangthai.com/wp-content/uploads/2019/05/Gi%C3%A1-tr%E1%BB%8B-dinh-d%C6%B0%E1%BB%A1ng-th%E1%BB%8Bt-b%C3%B2.jpg

Nhưng nếu như dung nạp quá nhiều hoặc ăn không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe, vì thế các bạn nên tham khảo một số cách ăn dưới đây:

1. Nên ăn lượng phù hợp

Đối với thịt đỏ thì các bạn chỉ nên tiêu thụ khoảng 70g/ ngày là tốt nhất. Với liều lượng như trên thì vừa đảm bảo đủ chất lại có thể giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật. Nếu như ăn nhiều hơn lượng này thì có thể dẫn tới nguy cơ gặp phải bệnh đường ruột đặc biệt là ung thư trực tràng.

Hướng dẫn cách ăn thịt đỏ tốt cho sức khỏe bạn nên biết
source: https://duocphamaau.com/data/upload/editor/2015/10/09/nguoi-bi-cuong-giap-nen-han-che-an-thit-do.jpg

Thịt đỏ là nguồn cung cấp dưỡng chất tốt cho sức khỏe, chính vì thế, các bạn không cần phải cắt bỏ hoàn toàn thực phẩm này trong khẩu phần ăn mà chỉ cân đối lại liều lượng là được.

baca juga

2. Nên ăn thịt đỏ cùng nhiều rau xanh

Chính vì việc ăn thịt đỏ có thể gia tăng nguy cơ khó tiêu hóa, làm tăng khả năng nguy cơ tăng cân, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, các bệnh về chuyển hóa hoặc tuần hoàn… Do đó việc các bạn kết hợp chung với nhiều loại rau xanh sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh này.

Các loại rau xanh có chứa nhiều chất xơ, khoáng chất làm tăng cường quá trình trao đổi chất, đào thải chất độc cho cơ thể, từ đó làm giảm thiểu những tác hại của thịt đỏ đối với sức khỏe. 

Hướng dẫn cách ăn thịt đỏ tốt cho sức khỏe bạn nên biết
source: http://afamilycdn.com/2017/r5-1494584050565.jpg

Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, các loại rau xanh có chứa các chất chống oxy hóa là khắc tinh của ung thư. Vì thế, nếu như bữa ăn của các bạn có nhiều thịt đỏ thì hãy ăn kèm với các loại rau có nhiều màu sắc khác nhau để làm giảm lại những ảnh hưởng không tốt của thịt đỏ. 

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể dùng các loại thảo dược có khả năng chống oxy hóa như hành, tỏi, sả, gừng để ướp hoặc chế biến thịt cũng giảm được phần nào ảnh hưởng của thịt đỏ với sức khỏe.

3. Hạn chế tối đa việc ăn thịt đỏ đã được chế biến sẵn

Các loại thịt đỏ được chế biến sẵn thành món ăn tiện dụng như thịt hộp, xúc xích, các loại thịt xông khói, dăm bông...là những món ăn có thể làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường hoặc bệnh huyết áp.

Hướng dẫn cách ăn thịt đỏ tốt cho sức khỏe bạn nên biết
source: http://cafefcdn.com/2019/10/6/photo-2-1570373511340487646914.jpg

Do đó, một trong nhiều cách ăn thịt đỏ tốt cho sức khỏe là các bạn nên hạn chế tối đa việc ăn thịt đỏ đã được chế biến sẵn. Đặc biệt là không nên ăn nó vào buổi sáng, bởi lượng chất béo quá lớn sẽ làm cho bạn cảm thấy trì trệ hơn, năng suất làm việc sẽ giảm đi.

baca juga

4. Nên hạn chế việc ăn thịt đỏ đã nướng hoặc chiên nhiều dầu

Không riêng gì các loại thịt đỏ, mà đối với nhiều loại thực phẩm khác, nếu như các bạn thường xuyên chế biến dạng nướng hoặc chiên nhiều dầu sẽ làm cho các chất bị biến đổi. Điều này có thể gây ra nhiều khó khăn cho việc tiêu hóa thức ăn hoặc làm gia tăng nguy cơ ung thư.

Hướng dẫn cách ăn thịt đỏ tốt cho sức khỏe bạn nên biết
source: http://baovinhphuc.com.vn/thumbnail/550/sk.jpg?url=Storage/Images/2015/10/28/sk.jpg

5. Hãy chọn những loại thịt đỏ lành mạnh

Lựa chọn những loại thịt đỏ lành mạnh cũng là cách để các bạn bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Và dù là các bạn có lỡ ăn nhiều hơn lượng nên cung cấp cho cơ thể mỗi ngày thì nó cũng không gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Nhiều bác sĩ dinh dưỡng cũng đã khuyến cáo nên dùng thịt đỏ ở vị trí như lườn, diềm thăn, sườn thăn...sẽ tốt hơn cho sức khỏe so với thịt ở các vị trí khác. Thịt bò và thịt lợn cũng chính là các loại thịt đỏ “lành” nhất cho sức khỏe mà các bạn có thể sử dụng

Hướng dẫn cách ăn thịt đỏ tốt cho sức khỏe bạn nên biết
source: http://hcm.vimexfood.com.vn/wp-content/uploads/2018/03/de-suon-bo-my-excel-1.jpg

Thịt lợn và thịt bò thì các bạn nên lựa chọn phần nạc nhất có thể, dùng thịt ở thăn, lườn thăn, nạc mông, phi lê sườn sẽ tốt hơn thịt ở những vùng khác.

Nhìn chung có nhiều cách ăn thịt đỏ tốt cho sức khỏe mà các bạn có thể áp dụng. Vì thế, các bạn có thể lựa chọn 1 trong nhiều cách như trên để phù hợp với thói quen ăn uống của bản thân và gia đình. Ngoài chế độ ăn uống thì việc tập luyện cũng rất tốt cho sức khỏe mà các bạn nên duy trì mỗi ngày để có cơ thể dẻo dai hơn.