SAI LẦM LÀ MỘT PHẦN TẤT YẾU CỦA CUỘC SỐNG

Có người đã từng nói: “Cuộc sống là một chuỗi mắc lỗi và sửa sai”, ngẫm lại cũng có phần đúng. Bởi vì phía sau những lần mắc lỗi luôn có những điều đúng đắn, những điều lớn lao và tốt đẹp hơn chờ đợi chúng ta.
 

SAI LẦM LÀ MỘT PHẦN TẤT YẾU CỦA CUỘC SỐNG
source: https://cdn.popbela.com/content-images/post/20181121/9acfb0cf7c508075e648a33e6bf39c3c_750x500.jpg

Hãy bao dung với những lỗi lầm, học cách tha thứ cho bản thân và đừng ngại khi bị người khác chê cười. Hãy xem đó là một phần học phí bạn phải trả cho cuộc đời để trưởng thành hơn. Đó là những trải nghiệm quý giá của hành trình tìm kiếm bản thân, chinh phục con đường còn dài phía trước. Càng va chạm nhiều với cuộc sống, bạn sẽ càng nhận ra nhiều khiếm khuyết, sai lầm. Từ việc nhận thức được những khiếm khuyết, sai lầm đó bạn sẽ có cơ hội để tự điều chỉnh mình, hoàn thiện bản thân và có cơ hội trở thành một người hoàn hảo hơn.

ĐAU KHỔ KHÔNG GIẢI QUYẾT ĐƯỢC GÌ

Những khó khăn, thất bại, những lời cười chê, những khoảnh khắc xấu hổ... tất cả rồi sẽ dần trôi vào quên lãng. Chẳng có nỗi đau nào có thể kéo dài mãi mãi, ngay cả khi ở thời điểm đó bạn tin rằng cả đời này mình cũng không quên được. Nhưng thời gian chắc chắn sẽ là liều thuốc chữa lành mọi thứ. 

ĐAU KHỔ KHÔNG GIẢI QUYẾT ĐƯỢC GÌ
source: https://cdn.popbela.com/content-images/post/20190523/hellogiggles-anna-isaeva-getty-images-2-a934b8e3537e035915c331d16c414603.jpg

Đau khổ không phải là cách để giải quyết các vấn đề của cuộc sống này. Điều bạn cần nhất chính là tha thứ cho bản thân và vượt qua nó. Ngày mai khi mặt trời lên cũng là một ngày tươi đẹp mới bắt đầu và cơ hội làm lại của bạn vẫn ở phía trước.
 

baca juga

“MỘT SAI LẦM KHÔNG TẠO NÊN MỘT CON NGƯỜI”

Cuộc sống là một chuỗi hành trình, và cơ hội luôn xuất hiện ở phía trước, bao gồm cả cơ hội để bạn sửa chữa sai lầm. Bạn không trở thành một người xấu chỉ vì một sai lầm. Bạn chỉ trở thành người xấu nếu chính bạn muốn thế, và tự tạo nên một chuỗi sai lầm trong cuộc đời.
 

“MỘT SAI LẦM KHÔNG TẠO NÊN MỘT CON NGƯỜI”
source: https://1.bp.blogspot.com/-WEaCnFT8hkY/WHe0O2Yx4qI/AAAAAAAABTI/u8XqQrGMJC89yjBGVe_hbsGsp9RjcD2rwCLcB/s640/bertepuk.jpg

Khi không may bạn phạm một sai lầm nào đó, bạn có thể phải đối mặt với những thị phi, những chuyện đưa đẩy, khiến cho hình ảnh về bản thân bạn bị méo mó, thậm chí là “xấu”. Nhưng đừng bi quan! Bạn hãy là chính bạn, chứ đừng nên là kết quả của những nhào nặn thị phi. Hãy yên lặng, lắng nghe, và tìm xem mình cần hành động lại từ đâu. Và hãy đừng quên rằng “một sai lầm không tạo nên một con người”.

LUÔN LUÔN CÓ THỂ BẮT ĐẦU LẠI

Để thực sự tha thứ cho bản thân, bạn cần dũng cảm bước ra khỏi “vùng tối”. Sẽ không ai thay bạn sống tiếp, và không ai có thể quyết định giúp bạn.

Bạn không nhất thiết phải quên đi hay tìm cách chạy trốn khỏi lỗi lầm. Quá khứ đã ở đúng chỗ của nó, còn bạn thì đang ở hiện tại và hướng tới tương lai. Bạn không nhất thiết phải sửa chữa hết tất cả lỗi lầm, cách tốt nhất là tập thích nghi với cuộc sống, không ngừng học hỏi để tiếp tục tiến lên.

LUÔN LUÔN CÓ THỂ BẮT ĐẦU LẠI
source: https://i.pinimg.com/originals/89/15/85/89158598423bff16691e856de7b9c88b.jpg

Điều quan trọng là đặt mục tiêu mới cho tương lai, và dành năng lượng để thực hiện chúng. Các mục tiêu này nên được thiết kế theo hướng tích cực – làm điều mới, thay vì theo hướng tiêu cực – xóa bỏ lỗi lầm. Và tất nhiên, mục tiêu nên được đặt ra trong khả năng bạn có thể. Một mục tiêu ngoài tầm với, có thể dẫn đến những sai lầm tiếp theo mà bạn khó lòng kiểm soát được.

baca juga
LUÔN LUÔN CÓ THỂ BẮT ĐẦU LẠI
source: https://www.jakpost.travel/wimages/large/188-1885369_natalyelise-pinterest-artsy-cute-sunflower-background.jpg

Đừng quên một điều rằng: Bản thân bạn chính là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời này. Chắc chắn rồi, dù có sai lầm thì bạn vẫn phải trân trọng và yêu thương bản thân mình!

Mọi việc đến và đi đều có lí do của chính nó. Những thứ cần giữ, hãy vun đắp thêm những yêu thương, những thứ cần buông xin hãy nhẹ nhàng như lúc ta cầm lên. Hãy mạnh mẽ, cứng cáp hơn sau cơn bão tố của cuộc đời, ai bỏ ta cũng được nhưng ta không được bỏ chính mình, không một ai có quyền làm tổn thương ta, ngay cả chính ta cũng vậy