1 - GIỮ VỆ SINH SẠCH SẼ VÀ ĐÚNG CÁCH

Giữ “vệ sinh” cho cô bé đúng cách là bước quan trọng nhất để hạn chế mùi khó chịu. Tuy nhiên nhiều bạn gái lầm tưởng rằng chỉ đơn giản cứ vệ sinh thường xuyên vệ sinh sẽ là sạch. Không hẳn đâu nhé các nàng ơi, “cô bé” trong những ngày này nhạy cảm lắm, nếu không cẩn thận chúng mình dễ bị viêm nhiễm lắm nè.

1 - GIỮ VỆ SINH SẠCH SẼ VÀ ĐÚNG CÁCH
source: http://duochanhthai.vn/images/thuonggap_cat/rong-kinh-nhung-dieu-chi-em-can-biet.jpg

Những ngày đèn đỏ, “cô bé” của chúng mình cần được chăm sóc hơn nhiều lần. Chỉ cần vệ sinh bằng nước sạch và luôn khô ráo thôi là tuyệt lắm rồi nè. Chúng mình không nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ hay khăn ướt hoặc những sản phẩm có tính tẩy rửa lúc này đâu nhé. Những hóa chất và mùi hương liệu có trong những sản phẩm này không những không làm “cô bé” thơm tho hơn mà còn tăng nguy cơ viêm nhiễm nhiều lắm đấy.

1 - GIỮ VỆ SINH SẠCH SẼ VÀ ĐÚNG CÁCH
source: https://i-ione.vnecdn.net/2019/05/22/8-1558521735_r_680x0.jpg

Nếu sử dụng băng vệ sinh, hãy nhớ khoảng 3 đến 4h nên thay băng một lần. Băng vệ sinh sử dụng trong thời gian dài sẽ có mùi và là nơi trú ngụ của các loại vi khuẩn, ghê lắm nè! Hoặc không chúng mình có thể sử dụng cốc nguyệt san. Cảm nhận cá nhân của mình khi sử dụng em này khá là thân thiện, không có mùi mà cũng thoải mái nữa. Chỉ là mới đầu sử dụng thì hơi lóng ngóng chút xíu thôi.
Nếu dùng cốc nguyệt san thì các nàng cũng vẫn phải lưu ý đến việc vệ sinh sạch sẽ và tiệt trùng đó nha.

baca juga

2 - HẠN CHẾ SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM CÓ MÙI HƯƠNG

2 - HẠN CHẾ SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM CÓ MÙI HƯƠNG
source: https://miro.medium.com/max/5472/1*zw5ZfB7YuZIrhuFUOlDjXA.jpeg

Như mình đã nói qua ở trên, nhiều bạn nhầm tưởng sử dụng sản phẩm có mùi thơm thì sẽ “át” được mùi cơ thể trong những ngày đèn đỏ. Thật sự không phải như vậy đâu. Trong một số sản phẩm có chứa hương liệu tạo mùi còn có chất kích thích, tăng dịch tiết ra. Nhiều thứ mùi trộn lẫn vào nhau khó chịu cực kỳ luôn ấy. Xong rồi nồng độ pH của “cô bé” bị thay đổi kéo theo hàng loạt những nguy cơ tiềm ẩn khác. 

Chỉ cần nước ấm và sạch thôi là tốt nhất cho chúng mình trong những ngày này nhé các cô gái ơi!

3 - MẶC ĐỒ RỘNG RÃI, THOẢI MÁI

Tạm thời bỏ sang một bên style quần bó váy bó ôm sát cơ thể khoe đường cong gợi cảm. Một tháng có mấy ngày thôi chúng mình mặc style dịu dàng nữ tính với những đồ rộng rãi thoải mái nhé. “Cô bé” trong những ngày đèn đỏ đã chịu bí bách vì băng vệ sinh rồi, giờ mà thêm những bộ đồ bó sát thì sẽ khó chịu lắm đấy. Mồ hôi không thoát được và mùi hôi từ đây ra nè.

3 - MẶC ĐỒ RỘNG RÃI, THOẢI MÁI
source: http://kenh14cdn.com/thumb_w/600/8p6Kh3bt83mKDPmrpeYxIdeKfZtW6K/Image/2015/06/03/2-6feea.jpg

Bên trong, chúng mình nhớ lựa chọn những loại quần chip thoáng nhẹ, có khả năng thấm hút như chất liệu cotton. Những dáng quần chip kín đáo, vừa vặn một chút sẽ phù hợp hơn là dáng quần lọt khe trong những ngày này đấy. 

Quần chip cũng như quần áo trong những ngày đèn đỏ cần được giữ sạch sẽ và thay giặt thường xuyên nữa.

baca juga

4 - CHÚ Ý CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG

4 - CHÚ Ý CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG
source: https://i.a4vn.com/2018/11/25/do-khoc-do-cuoi-khi-chong-doi-quan-he-ngay-den-do-c206fa.jpg

Một trong những loại vi khuẩn có lợi cho cơ thể, giúp cân bằng độ pH và hạn chế được tình trạng viêm nhiễm cho “cô bé” mà chúng mình rất cẩn bổ sung trong những ngày đèn đỏ, đó chính là: Lactobacillus. Lactobacillus có nhiều trong sữa chua, vậy nên đây là món ăn được các nhà khoa học tích cực khuyên dùng.

Sữa chua tốt cho sức khỏe, vóc dáng và cả nhan sắc mà. Không cứ ngày đèn đỏ, ngày bình thường mình nghĩ rằng sữa chua cũng rất có lợi cho cơ thể chúng mình đấy.

4 - CHÚ Ý CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG
source: https://media.tinmoi24.vn/2019/7/22/1/f2719c61c968d74afd2d39bc1aa1a6dc.jpg

Một số loại hoa quả cũng có khả năng hạn chế mùi khó chịu của cơ thể trong ngày đèn đỏ như dứa, việt quất…Bạn cũng nên bổ sung vào thực đơn của mình

 

4 - CHÚ Ý CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG
source: http://cf.shopee.vn/file/259bbafca0b3d4812c8502331b850ca5

Là con gái đôi khi thật “khổ”, nhưng mà cũng thật vui nếu mình biết cách nắm bắt và khắc phục, vì dù sao thì con gái chúng mình ai cũng phải trải qua những ngày dâu như nhau hết mà. Hy vọng rằng một số mẹo nhỏ trong bài viết sẽ giúp những ngày đèn đỏ sắp tới của bạn “dễ thương” hơn nhiều.

Cám ơn vì đã theo dõi bài viết của mình. Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!