#1. QUAN TÂM ĐẾN BIỂU HIỆN CỦA BẠN

Giả sử khi bạn ốm, có những chàng trai chỉ hỏi thăm bạn qua loa vài câu sau đó lại biến mất tăm. Có khi đến lúc bạn hết ốm đi học lại mà anh ta còn hỏi sao bạn lại nghỉ học mấy ngày nay thế, thì thua. Hãy dẹp anh chàng đó qua một bên đi nhé, anh ta thật sự không để tâm gì tới bạn đâu.

#1. QUAN TÂM ĐẾN BIỂU HIỆN CỦA BẠN
source: http://kenhphunu.com/images1/102015/1478883600/nhung-dieu-nho-nhat-the-hien-tinh-yeu-bao-la-1.jpg

Còn đối với chàng trai lạnh lùng nhưng ấm áp, anh ta chẳng cần đợi bạn nói “tớ mệt” hay “tớ bệnh rồi” mà chỉ cần thấy vẻ mặt bạn có chút đổi sắc, đôi mắt bạn trông vó vẻ mệt mỏi hay bạn chẳng còn líu lo như thường ngày thì anh ấy sẽ lập tức chạy đi mua khăn ướt, mua nước hoặc bữa sáng cho bạn. Sau khi kết thúc buổi học, chàng sẽ đề nghị đưa bạn về nhà và tiện tay nhét cho bạn vài viên kẹo ngậm. Thật sự đó là một chàng trai mà bất kì cô gái nào cũng không nên bỏ lỡ. Một người con trai lạnh lùng ít nói, nhưng lúc nào cũng quan tâm đến biểu hiện của người con gái mình thương.

#2. NÓI ÍT NHƯNG LÀM NHIỀU

Như mình nói ở trên, anh ta sẽ chẳng cần phải suốt ngày ríu rít nhắn tin “bạn ăn gì chưa”, “hôm nay có mệt không”. Thay vào đấy, anh ấy sẽ chạy đi mua đồ ăn cho bạn, sẽ chăm sóc cho bạn mà chẳng cần phải nói hoặc hỏi quá nhiều những điều không cần thiết để làm gì.

#2. NÓI ÍT NHƯNG LÀM NHIỀU
source: http://kenh14cdn.com/3qsvZHBxXH8xPdzaJmLFPEqgKxHka/Image/2015/04/truyen-tranh-tan-chay-vi-nhung-khoanh-khac-hanh-phuc-gian-di_20150406221553207.jpg

Trong tình yêu, những lời nói hoa mỹ chỉ làm bạn mờ con mắt thôi, còn hành động mới thực sự là xuất phát từ trái tim của anh ta. Anh ta quan tâm bạn, vậy thì anh ta sẽ làm mọi cách để có thể được chăm sóc cho bạn, chứ không phải chỉ là những lời nói suông rỗng tuếch không có bất cứ hành động thiết thực nào.
 

baca juga

#3. HỌ QUAN SÁT BẠN

Chính vì sự ít nói, nên họ luôn quan sát những cử chỉ hành động của bạn. Khi bạn giận dỗi, khi bạn lo lắng, khi bạn đang vui vẻ, khi bạn mệt mỏi hoặc khi bạn cần một bờ vai để có thể tựa vào, chàng đều nhận ra và sẵn sàng lắng nghe bạn nói, phân ưu nỗi buồn cùng bạn.
 

#3. HỌ QUAN SÁT BẠN
source: https://2sao.vietnamnetjsc.vn//2015/08/13/15/33/nhung-hanh-dong-lang-man-chi-danh-cho-cac-cap-doi-khien-hoi-fa-them-nho-dai_5.jpg

Bên cạnh đó, một chàng trai lạnh lùng nhưng ấm áp có trí nhớ cực kì tốt. Thử tượng tượng rằng những câu nói vu vơ của bạn, một ngày đẹp trời được chàng lặp lại, cảm giác lúc ấy của bạn sẽ thế nào? Đôi khi bạn sẽ phải thốt lên rằng “Ơ sao cậu lại biết tớ đang tìm mua cái tai nghe này” trong khi bạn đang lùng sục khắp nơi cả mấy tháng trời nhưng vẫn không tìm thấy. Một món quà thật sự ý nghĩa đó chính là người ấy đang quan sát bạn, họ biết bạn muốn gì và cần gì. Vậy thì bạn thích một người lạnh lùng nhưng ấm áp, hay là một người suốt ngày “bô lô ba la” nhưng lại chẳng để tâm gì tới bạn?

#4. GÓC CHIA SẺ CHUYỆN CÁ NHÂN

Mình đã từng yêu một người, cả ngày anh ta líu lo về tương lai, về hạnh phúc của 2 đứa. Anh ta nói rằng hiện tại, anh ta phải lo cho sự nghiệp, lo cho tương lai thì vợ anh ta sau này mới hạnh phúc được.

Thời điểm ấy, tưởng chừng như mình là người hạnh phúc nhất thế gian. Bởi vì sao ư? Tương lai đó chẳng phải là mình sao? Thành quả đó chẳng phải cuối cùng mình cũng hưởng sao? Và tất nhiên bản thân mình luôn nghĩ rằng anh ta rất quan tâm đến cảm xúc của mình.

Nhưng mình thực sự sai rồi. Mãi về sau mình mới hiểu ra, thứ anh ta quan tâm, là bản thân anh ta. Hôm nay anh ta hỏi mình cái này, ngày mai anh ta lại hỏi lại câu hỏi ấy một lần nữa, ngày kia anh ta lại tiếp tục hỏi. Lúc ấy mình chỉ nghĩ là do anh ta bận quá, anh ta không thể nhớ hết được những việc nhỏ nhặt như vậy. Nhưng thật ra không phải vậy, mình đã từng yêu một người, từng dòng status viết lên chỉ mong người ấy có thể đọc được. Vui, buồn, ghét, giận, từng cảm xúc của mình đều mong anh ấy hiểu. Nhưng sự đáp trả tất cả chỉ là im lặng.

#4. GÓC CHIA SẺ CHUYỆN CÁ NHÂN
source: http://mediaold.tiin.vn:8080/media_old_2016//archive/images/2016/12/25/140356_minh-hoa.jpg

Mình than mệt, anh ta bảo “uống thuốc đi”, mình than đói, anh ta lại bảo “ăn gì đó đi”. Lúc ấy lời nói có vẻ rất quan tâm, rất lo lắng, mình cũng không suy nghĩ gì vì chỉ nghĩ rằng anh ấy quá bận để kiếm tiền lo cho tương lai 2 đứa. Sau đó mình giận, anh ấy cũng không muốn dỗ dành, mãi về sau thì chia tay.

Vậy nên con gái à, hãy thương một người có bề ngoài lạnh lùng nhưng ấm áp ở trái tim. Chứ đừng thương những người miệng líu lo suốt ngày nhưng chẳng có hành động nào là quan tâm cả. Người xưa có câu “mật ngọt chết ruồi” không hề sai đâu, vậy nên hãy tỉnh táo trong tình yêu nhé.