BẠCH DƯƠNG: TIẾNG ĐỨC

Tiếng Đức có thể xem là một trong những thứ tiếng khó học nhất trên thế giới bởi sự phức tạp trong cấu trúc câu và cách chia từ, vậy nên có thể ví von đọc – hiểu tiếng Đức cũng giống như cố gắng tìm hiểu về Bạch Dương vậy. Tính cách bướng bỉnh và có phần như trẻ con, lại thêm “sáng nắng chiều mưa” khiến cho việc nắm bắt hoàn toàn con người Bạch Dương là vô cùng khó khăn mà không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên thì nước Đức cũng là nơi sinh ra những con người tài giỏi nhất, mang tinh thần tự tôn dân tộc cao nhất và nhiệt huyết nhất. Chính vì thế trong ngôn ngữ của 12 chòm sao tiếng Đức chính xác là đặc trưng của bạn “cừu” nhà chúng ta rồi.

BẠCH DƯƠNG: TIẾNG ĐỨC
source: http://uteen.vn/uploads/108077331d354713b867edfdb02b83c9/2015/05/05/picture/1430798087_1.jpg

KIM NGƯU: TIẾNG Ả RẬP

Phần lớn thuộc về cung Kim Ngưu là những con người chín chắn, trưởng thành trong suy nghĩ và đôi khi cũng có một chút hướng nội nữa. Nói về ngôn ngữ của 12 cung hoàng đạo thì đại diện cho Kim Ngưu chính là tiếng Ả Rập – một trong những hệ ngôn ngữ lâu đời nhất trên thế giới. Hệ thống ngôn ngữ Ả Rập là chữ tượng hình nhưng được sắp xếp một cách rất cẩn thận, với hệ thống nguyên âm vô cùng đa dạng tạo nên những chữ cái rất đẹp, thật sự tưởng chừng như đang đọc một áng văn viết bằng chữ thư pháp vậy. Chữ Ả Rập đẹp là khi chúng ta hiểu về nó, cũng giống như nét đẹp ẩn sâu bên trong Kim Ngưu mà ta phải kiên nhẫn tìm hiểu mới thấy hết được.

KIM NGƯU: TIẾNG Ả RẬP
source: https://photo-2-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/16/07/28/139/24504472/1_68402.jpg
baca juga

SONG TỬ: TIẾNG ANH

Song tử là một người hiểu biết, nhanh nhạy và cực kỳ thông minh nữa. Thế nên trong ngôn ngữ tượng trưng của 12 cung thì tượng trưng cho Song Tử chắc chắn phải là Tiếng Anh rồi. Tiếng Anh hiện nay là thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và hầu như ai cũng nên biết một chút tiếng Anh để có thể đi đến khắp mọi nơi, giao tiếp với mọi người mà không gặp phải trở ngại gì về ngôn ngữ. Nghe có giống một người bạn Song Tử năng nổ, hoạt bát và luôn muốn làm bạn với tất cả mọi người không nào?

SONG TỬ: TIẾNG ANH
source: https://static.standard.co.uk/s3fs-public/thumbnails/image/2014/05/19/13/Emma%20Watson.jpg?w968

CỰ GIẢI: TIẾNG ESTONIA

Estonia là một đất nước xinh đẹp nằm ở Bắc Âu. Khi nhắc đến Estonia là nhắc đến những kiến trúc đặc trưng thời trung cổ, rất đẹp, cổ kính nhẹ nhàng và giàu chất thơ, đồng thời lại là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới. Vì thế ngôn ngữ của Estonia rất tự nhiên được trở thành đặc trưng của một Cự Giải mang trong mình tâm hồn giàu tình cảm, sống yêu thương, chan hòa nhưng khi cần thì cũng rất lý trí, tỉnh táo để bản thân trở nên tốt nhất.

CỰ GIẢI: TIẾNG ESTONIA
source: https://casanovastyle.com/wp-content/uploads/2019/09/cas6-740x416@2x.jpg
baca juga

SƯ TỬ: TIẾNG PHÁP

Tiếng Pháp và tiếng Ý có sự tương đồng khi cùng thể hiện sự lãng mạn, thể hiện tình yêu. Nhưng với tiếng Pháp, tình yêu ấy nồng cháy và đầy quyết liệt. Những đặc điểm này phần nào tương ứng với những con người thuộc chòm sao Sư Tử - mạnh mẽ, tự tin. Ngoài ra, Sư Tử mang trong mình tố chất lãnh đạo vì thế luôn muốn đi đầu trong mọi thứ.  Nước Pháp cũng là một trong những quốc gia đi đầu về phát triển kinh tế, văn hóa, và đặc biệt là nghệ thuật, đồng thời còn là quê hương của những vị tướng tài ba, nổi danh như Napoleon. Vì những lý do trên mà ngôn ngữ tượng trưng cho Sư Tử chính là tiếng Pháp đấy.

SƯ TỬ: TIẾNG PHÁP
source: https://luxury-inside.vn/data/uploads/2019/08/dieu-gi-khien-phu-nu-phap-luon-thu-hut-va-quyen-ru-03.jpg

XỬ NỮ: TIẾNG SWAHILI

Bắt nguồn từ chữ cái Ả Rập nhưng sau đó được thay đổi bảng chữ cái thành chữ Latinh, tiếng Swahili tuy ít người biết đến nhưng một khi đã biết rồi lại không ngừng cảm khái về sự tỉ mỉ của những người đã gây dựng nên ngôn ngữ nước này. Để học thành tạo tiếng Swahili cần rất nhiều sự kiên nhẫn và tỉ mỉ, đôi khi phải thực sự cầu toàn mới có thể thấu hiểu hết ngôn ngữ của đất nước đến từ Châu Phi này. Với những đặc điểm như trên thì quả thực chỉ có thể gọi tên Xử Nữ mà thôi.

XỬ NỮ: TIẾNG SWAHILI
source: https://static.independent.co.uk/s3fs-public/thumbnails/image/2016/06/02/17/zendaya.jpg?w968h681

THIÊN BÌNH: TIẾNG TÂY BAN NHA

Một trong những thứ tiếng được dùng nhiều nhất trên thế giới chỉ sau tiếng Anh và tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha sở hữu vẻ quyến rũ rất riêng mà khi đã nghe quen sẽ cảm thấy đây là thứ tiếng cực kỳ dễ nghe và dễ bắt tai người nghe. Chắc hẳn các bạn đã biết tiếng Tây Ban Nha qua những bản hit “Despacito” hay là “Havana” rồi đúng chứ? Thế nên ngôn ngữ của 12 cung hoàng đạo thì tiếng Tây Ban Nha được dành riêng cho Thiên Bình vì Thiên Bình là chòm sao của những con người cực kỳ dễ tính, hòa đồng và thân thiện. Tính cách này mang đến vẻ thu hút và có lẽ rất nhiều người sẽ “đổ” Thiên Bình vì sự mềm mỏng ấy ngay.

THIÊN BÌNH: TIẾNG TÂY BAN NHA
source: https://mtv.mtvnimages.com/uri/mgid:ao:image:mtv.com:682738?quality=0.8&format=jpg

THIÊN YẾT: TIẾNG NGA

Tiếng Nga cũng là một trong những ngôn ngữ thuộc vào hàng khó học – khó hiểu tương tự như tìm hiểu về Thiên Yết vậy. Tuy nổi tiếng là cực kỳ bí ẩn và chính sự bí ẩn ấy làm nên nét quyến rũ của Thiên Yết thì cũng không thể phủ nhận rằng Thiên Yết cũng là một trong những cung hoàng đạo bộc lộ sự khôn ngoan, quyết đoán rõ ràng nhất. Tương đồng với tính cách này, có phải nước Nga xinh đẹp cũng là nơi ra đời của nhiều bậc vĩ nhân trên thế giới đúng không nào?

THIÊN YẾT: TIẾNG NGA
source: https://i.pinimg.com/originals/c6/cd/9b/c6cd9b46ffdfbc377f197dd72810531b.png

NHÂN MÃ: TIẾNG NHẬT

Nhắc đến tiếng Nhật có lẽ sẽ liên tưởng ngay đến sự dễ thương cực kỳ cực kỳ mà không phải thứ tiếng nào cũng dễ dàng bộc lộ cảm xúc được như vậy. Tương tự như Nhân Mã, một trong những cung hoàng đạo thật sự đơn giản, chỉ mang trong mình duy nhất sự tò mò và thích khám phá. Đây cũng là những tính cách làm nên một Nhân Mã đáng yêu mà không phải cung hoàng đạo nào cũng sở hữu được đâu.  

NHÂN MÃ: TIẾNG NHẬT
source: https://i.pinimg.com/originals/d2/8f/88/d28f88498761ab2231f9e5ac2ae4f0a0.jpg

MA KẾT: TIẾNG HÀ LAN

Tiếng Hà Lan ra đời nhờ sự hòa trộn giữa tiếng Đức và tiếng Anh. Vì thế nên tiếng Hà Lan sở hữu đặc trưng của 2 thứ tiếng này: Khó để tiếp thu nhưng lại thu hút tất cả mọi người. Tương tự với đặc trưng này không ai khác chính là Ma Kết: Lý trí đến mức cứng đầu nhưng lại tỏa ra “mị lực” thu hút người khác phải chú ý đến mình.

MA KẾT: TIẾNG HÀ LAN
source: https://photostravel.com.vn/wp-content/uploads/2019/09/1.jpg

BẢO BÌNH: TIẾNG TRUNG QUỐC

Nhắc đến Bảo Bình là nhắc đến những con người độc đáo và vô cùng thú vị, thông minh, biết sáng tạo lại sống tình cảm. Những đặc tính trên khiến Bảo Bình trở nên một con người hoàn hảo trong các cung hoàng đạo. Và tiếng Trung Quốc cũng vậy. Là một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại, tiếng Trung Quốc tồn tại qua mấy nghìn năm và trở thành một ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Những sáng tạo đến từ kiểu chữ tượng hình tưởng chừng như khó khăn trong việc đọc và viết lại khiến cho nó trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, tiếng Trung cũng giàu tầng ý nghĩa, âm điệu trầm bổng, luyến láy như một bài ca. Độc đáo và thú vị - những tính từ thể hiện rõ nhất con người Bảo Bình và cả tiếng Trung Quốc.

BẢO BÌNH: TIẾNG TRUNG QUỐC
source: http://mcnews3.media.netnews.vn/tiin//archive/images/339/201911/20191119/tinngan_083645_343007709_2.jpeg

SONG NGƯ: TIẾNG Ý

Tiếng Ý luôn được xem là thứ tiếng của tình yêu và là của nghệ thuật. Tiếng Ý đẹp vì ấm áp như một ngọn lửa, âm điệu lên xuống lại vừa hùng hồn vừa lãng mạn. Khi tìm kiếm ngôn ngữ tượng trưng của 12 chòm sao, Song Ngư được nhắc đến bên cạnh tiếng Ý, bởi lẽ Song Ngư cũng sở hữu tài năng thiên về nghệ thuật, sáng tạo và cũng lãng mạn nữa. Con người giàu cảm xúc, đầy chất thơ như Song Ngư quả thực nên thuộc về tiếng Ý.  

SONG NGƯ: TIẾNG Ý
source: https://i.pinimg.com/originals/0a/36/22/0a3622a09263c92724e8027291665bc6.jpg

Trên đây là ngôn ngữ của 12 cung hoàng đạo mà mình tìm hiểu được. Hãy cùng xem nó có đúng với cung hoàng đạo của bản thân không và chia sẻ lại với chúng mình nhé!