NHỮNG GỢI Ý GIÚP BẠN GHI ĐIỂM VỚI NHÀ CHỒNG TRONG NGÀY TẾT

Dọn dẹp nhà cửa

Đây là công việc không thể thiếu trong ngày Tết. Nếu bạn xông xáo dọn dẹp nhà cửa bên chồng thì bạn sẽ thể hiện được sự chu đáo, nhiệt tình của cô dâu mới. Nếu bạn chú trọng việc dọn dẹp nhà cửa thì bạn sẽ được khá nhiều điểm cộng bên nhà chồng đấy.

Công việc dọn nhà sẽ gồm các bước cơ bản như: lau chùi nhà cửa, lau chùi đồ đạc, sắp xếp và trang trí cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho thấy sự khéo léo của bạn thông qua việc cắm một lọ hoa tươi, treo một bức tranh đẹp…

NHỮNG GỢI Ý GIÚP BẠN GHI ĐIỂM VỚI NHÀ CHỒNG TRONG NGÀY TẾT
source: http://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2018/cung-don-dep-va-trang-tri-tet-3-copy-1515757836236.jpg

Đi chợ sắm Tết

Những nàng dâu mới về làm dâu ngày Tết năm đầu chắc chắn sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi không biết chuẩn bị những gì cho phù hợp với truyền thống nhà chồng. Bạn đừng ngần ngại hỏi mẹ chồng nhé, chắc chắn mẹ chồng bạn sẽ không ngại chỉ dạy cho bạn đâu. Bạn có thể xây dựng khoảng cách gần gũi hơn với mẹ chồng bằng cách thuyết phục bà ấy cùng đi chợ. Đây là dịp không chỉ để bạn học tập kinh nghiệm cách mẹ chồng chọn mua đồ mà cũng giúp quan hệ mẹ con gần gũi hơn.

Làm mâm cơm ngày Tết

Song song với việc dọn dẹp nhà cửa thì nấu ăn là một công việc không thể thiếu của cô dâu khi ở nhà chồng. Để thuận lợi và tránh mắc những lỗi sai thì cô dâu nên khéo léo hỏi mẹ chồng về cách làm món ăn cũng như cách bày biện đồ cúng theo truyền thống nhà chồng.

Sắm quà Tết cho gia đình

Ngày Tết khi bạn về thăm nhà chồng thì bạn cần chuẩn bị quà và điều này đặc biệt quan trọng đối với những nàng dâu trong năm đi làm ăn ở xa. Nếu gia đình chồng là những người quan tâm đến lễ nghĩa thì bạn nên cẩn thận chuẩn bị đầy đủ quà cho từng thành viên từ bố, mẹ chồng đến anh, em chồng. Và món quà này cần phải phù hợp với cá nhân từng người, có thể là theo sở thích của họ. Ví dụ: Tặng áo cho bố chồng, tặng nước hoa cho mẹ chồng. Nếu vợ chồng bạn còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế thì bạn chỉ cần sắm những món quà đơn giản như: bánh, kẹo, rượu, mứt…

NHỮNG GỢI Ý GIÚP BẠN GHI ĐIỂM VỚI NHÀ CHỒNG TRONG NGÀY TẾT
source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2019/01/25/don-tet-o-nha-chong-4-shutterstock.jpg

Luôn luôn giữ tinh thần vui vẻ

Trước ngày Tết thường là khoảng thời gian bộn bề công việc nên bạn sẽ không tránh khỏi việc stress và ảnh hưởng đến vẻ ngoài, tinh thần. Bạn hãy bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng, chăm sóc da mặt thật tốt để ngày về nhà chồng thăm Tết thật rạng rỡ. Hãy luôn vui vẻ, xông xáo bắt chuyện với họ hàng bên ấy để không khí thêm thân mật nhé.

Gặp gỡ họ hàng

Gặp gỡ, chúc tết họ hàng nhà chồng là điều rất quan trọng và đặc biệt là với cô dâu làm dâu năm đầu. Bạn hãy chủ động, lịch sử chào hỏi mọi người khi đến thăm nhà anh em, họ hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên lì xì mừng tuổi cho các thành viên gia đình chồng. Bạn hãy chọn loại phong bì lì xì phù hợp với từng đối tượng cũng như chuẩn bị trước số lượng các thành viên để chuẩn bị lì xì không bị thiếu.

baca juga
    NHỮNG GỢI Ý GIÚP BẠN GHI ĐIỂM VỚI NHÀ CHỒNG TRONG NGÀY TẾT
    source: https://www.elle.vn/wp-content/uploads/2019/01/25/don-tet-o-nha-chong-3-shutterstock-1024x683.jpg

    Chuẩn bị trang phục ngày Tết

    Trong những dịp họp mặt gia đình ngày Tết thì thường sẽ có nhiều thành viên lớn tuổi. Chính vì vậy, bạn nên chọn những trang phục kín đáo, phù hợp độ tuổi. Đặc biệt trong ngày Tết, bạn nên chọn những trang phục duyên dáng, nổi bật và có màu sắc tươi tắn. Cách trang điểm cũng nên nhẹ nhàng chứ đừng quá lòe loẹt, phá cách, nếu không bạn sẽ dễ bị điểm trừ lắm đấy.

    Để trở thành một nàng dâu tốt chưa bao giờ là điều đơn giản và đặc biệt là trong ngày Tết với rất nhiều lễ nghĩa và đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế nơi bạn. Với những điều mà Beauties Vietnam chia sẻ với bạn ở trên, hy vọng rằng bạn đã biết cách để có một cái Tết trọn vẹn bên gia đình chồng.