ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG CÂY TRẦU KHÔNG

Nào mình cùng tìm hiểu đôi nét về cây trầu không này nhé. Trầu không có tên khoa học là Epipremnum aureum, thuộc họ nhà Araceae. Cây trầu không còn có tên gọi khác là Trầu bà, Sắn dây hoàng kim, Thạch cam tử, Ma quỷ đằng. Đây là loại thân dây leo, lá có màu xanh biển, xanh dương hoặc xanh vàng. Lá hình trái tim, cuống ngắn, có hoa hình mo.

ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG CÂY TRẦU KHÔNG
source: http://bancaycanhtrongnha.com/wp-content/uploads/2018/03/cay-trau-ba-leo.jpg

Hiện nay trầu không được lai tạo với nhiều giống, nên kiểu dáng và màu sắc của mỗi loại sẽ hơi khác nhau.

TRỒNG CÂY TRẦU KHÔNG TRONG NHÀ CÓ TỐT KHÔNG?

Theo nghiên cứu, trầu không là loại cây có khả năng thanh lọc không khí ô nhiễm, khí độc rất tốt cho không gian sống. Một số khí độc và chất độc mà cây có thể hút được như khí benzene, khí từ xăng xe, khói thuốc, bức xạ của máy tính, điện thoại và thiết bị điện tử. Chính vì thế, trầu không được đánh giá là cây cảnh mang đến không gian trong lành và nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đó là lý do mà bạn nên chọn trồng trầu không trong nhà hoặc cơ quan của mình.

TRỒNG CÂY TRẦU KHÔNG TRONG NHÀ CÓ TỐT KHÔNG?
source: https://ancu.me/images/201809/cay-trau-ba-vo-dich-trong-kha-nang-hap-thu-cac-doc-to/cay-trau-ba-vo-dich-trong-kha-nang-hap-thu-cac-doc-to.jpg

Bên cạnh khả năng tạo không gian thoải mái và trong lành, trầu không còn được biết đến là một vị thuốc có khả năng chữa bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh thận rất tốt. Thuốc được đánh giá cao về độ an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

baca juga

Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA CÂY TRẦU KHÔNG

Bạn có biết rằng, ý nghĩa phong thủy của cây trầu không rất tốt đẹp. Đối với từng vị trí và ngành nghề, trầu không sẽ mang lại những ý nghĩa riêng biệt.

Đối với gia đình

Cây trầu không thể hiện ý nghĩa: mang đến nhiều tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Chúng mang lại bình yên và giúp gia chủ tránh các thị phi, điều xui xẻo trong cuộc sống. Đặc biệt, cây trầu không rất hợp với gia chủ mệnh mộc. Nó được xem là quý nhân phù trợ cho gia chủ trong cuộc sống và sự nghiệp.

Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA CÂY TRẦU KHÔNG
source: https://bietthudep902.com/resources/uploads/images/co-nen-trong-cay-trau-ba-trong-nha-khong2-min.jpg

Đối với doanh nghiệp 

Trầu không vô cùng thích hợp cho người ở vị trí quản lý, lãnh đạo. Chúng góp phần thể hiện ý chí phát triển, khẳng định bản thân để nâng cao tầm vóc doanh nghiệp. Bên cạnh đó trầu không còn mang đến sự uy quyền, sang trọng và vị thế của người lãnh đạo.

Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA CÂY TRẦU KHÔNG
source: https://media.phapluatplus.vn/files/buitienkhanh/2019/10/30/anh15-0901.jpeg

Với những lợi ích và ý nghĩa như vậy, cây trầu không sẽ là một lựa chọn lý tưởng để bạn trồng trong nhà, đặt ở ban công hoặc trên bàn làm việc đúng không nào.

baca juga

CÁCH TRỒNG CÂY TRẦU KHÔNG TRONG NHÀ

Để nâng cao tính thẩm mỹ của ngôi nhà và đón nhận những lợi ích mà trầu không mang lại, bạn cần biết cách trồng và chăm sóc cây đúng cách. Có như vậy, bạn mới có được một giàn cây đẹp thu hút người nhìn. Để làm được như vậy, bạn cần lưu ý các điều sau:

  • Trầu không có thể được trồng trong đất hoặc trong nước, chỉ nên trồng trong nước khi trầu không đã ra rễ đỏ.
  • Đất trồng cần chọn loại xốp, thoáng khí và giữ nước tốt, có thể thêm pha thêm than củi, tro trấu, xơ dừa vào đất để trồng.
  • Chọn chậu trồng phải phù hợp với rễ và thân cây, không nên trồng chậu quá chật để thân và rễ chen chúc nhau. Điều này sẽ làm cây bị thối và chết.
CÁCH TRỒNG CÂY TRẦU KHÔNG TRONG NHÀ
source: https://www.muabannhadat.vn/tin-tuc/wp-content/uploads/2017/08/cay-trau-ba.jpg
  • Cây có thể trồng trong nhà hoặc ngoài trời, đảm bảo có nhiều ánh sáng nhưng râm mát, không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây. Điều này khiến cây bị vàng, úa lá dẫn đến chết. Vì vậy nếu trồng ngoài trời nên có mái che.
  • Cây trầu không phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 15 đến 30 độ C, dưới 8 độ C cây không sống được.
  • Chỉ cần tưới cây với một lượng nước vừa phải, khoảng 1 đến 2 lần một tuần đối với cây trong nhà. Nếu trồng ngoài trời bạn cũng chỉ nên tưới cây một ngày một lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát.
  • Cây không cần bón phân hay chất dinh dưỡng quá nhiều.
  • Bạn cần thường xuyên nhặt lá vàng, lá rụng và chăm tỉa cây cho đẹp.


Cách trồng, lợi ích và ý nghĩa phong thủy của cây trầu không là những gì mà bài viết này muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng những thông tin trên, bạn sẽ cảm thấy hữu ích với mình và hãy cùng theo dõi nhiều bài viết khác trên Beauties Vietnam bạn nhé!