1. SỬ DỤNG SẢN PHẨM KHỬ MÙI

Mùi trên cơ thể có thể xuất phát từ chế độ ăn uống, do tuyến mùi trên cơ thể hoặc do vệ sinh của chúng ta có tốt hay không. Và khi thấy trên cơ thể mình có mùi bất thường có thể khiến chúng ta tự ti và ngại giao tiếp, các bạn có thể sử dụng các sản phẩm khử mùi. Đây là cách giúp các bạn có thể cải thiện được nhanh chóng mùi trên cơ thể.

1. SỬ DỤNG SẢN PHẨM KHỬ MÙI
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/news/2018/04/29/meo-khu-mui-co-the-trong-ngay-he-oi-nong-232925.jpg

Các bạn có thể dùng các loại lăn khử mùi, nước hoa hoặc xịt body cũng giúp các bạn có hương thơm đặc trưng nhất định. Tuy nhiên, các bạn cũng nên lựa chọn những mùi hương thanh nhẹ, tươi mát có mùi hương từ tự nhiên. Bởi nó sẽ giúp các bạn khử mùi hôi tốt hơn và không bị gây ra tình trạng cơ thể quá nặng mùi của những chất khử mùi này.
 

2. HẠN CHẾ DÙNG NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM, ĐỒ UỐNG CÓ THỂ GÂY MÙI

Một số loại thực phẩm, đồ uống có khả năng gây mùi hôi cho cơ thể như cà phê, rượu bia, thuốc lá, hành, tỏi, sầu riêng ...Đây là những thực phẩm có thể gây ra tình trạng tăng tiết tuyến mồ hôi và làm cho cơ thể có mùi nặng hơn.

2. HẠN CHẾ DÙNG NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM, ĐỒ UỐNG CÓ THỂ GÂY MÙI
source: http://giadinh.mediacdn.vn/2019/10/1/photo-1-1569915496227450270393.jpg
Ăn nhiều các loại gia vị cũng là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể của bạn bị nặng mùi đấy.
source: http://giadinh.mediacdn.vn/2019/10/1/photo-1-1569915496227450270393.jpg

Vì thế, các bạn biết mình nên phải làm gì rồi đó. Nếu như cơ thể các bạn thuốc tip những người dễ có mùi khó chịu, thì hãy tránh xa những thực phẩm này nhé. Vì điều này sẽ giúp các bạn tự tin hơn mỗi khi giao tiếp hay gặp ai đó.
 

baca juga

3. HÃY THƯỜNG XUYÊN TẮM GỘI

Dù là mùa đông hay mùa hè thì các bạn cũng nên tắm gội thường xuyên. Và đừng quên khi tắm nên dùng các loại xà phòng thơm hoặc sữa tắm có mùi thơm để làm giảm mùi trên cơ thể nhé. Tắm gội thường xuyên giúp các bạn có thể loại trừ vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu mỗi ngày.

3. HÃY THƯỜNG XUYÊN TẮM GỘI
source: http://tuvanlamdep24h.net/wp-content/uploads/2017/03/cach-khu-mui-hoi-co-the-3.jpg

Khi tắm gội, các bạn hãy nhớ rửa sạch vùng kín như nách hoặc vùng nhạy cảm, bởi đây là những vị trí rất dễ phát mùi trên cơ thể đấy. Mùa hè các bạn có thể tắm vào sáng và tối để cơ thể sạch sẽ và hạn chế mùi được tốt hơn. Có thể nói đây là một trong 6 cách khử mùi cơ thể đơn giản nhất mà các bạn có thể áp dụng mỗi ngày.

4. HÃY THAY QUẦN ÁO VÀ GIÀY TẤT THƯỜNG XUYÊN

Khi cơ thể mình thuộc diện dễ có mùi khó chịu, các bạn hãy chịu khó thay quần áo và giày tất thường xuyên hơn nhé. Quần áo sau khi được mặc sẽ có thể có mồ hôi và phát mùi khó chịu. Vì thế nếu như đã mặc những bộ đồ này các bạn cũng đừng lười biếng mặc lại nó sang ngày hôm sau nhé.

4. HÃY THAY QUẦN ÁO VÀ GIÀY TẤT THƯỜNG XUYÊN
source: https://inaolaylien.com/wp-content/uploads/2015/08/B%C3%AD-quy%E1%BA%BFt-gi%E1%BA%B7t-v%C3%A0-b%E1%BA%A3o-qu%E1%BA%A3n-%C3%A1o-thun-%C4%91%C3%BAng-c%C3%A1ch.jpg

Và các bạn cũng đừng quên thay giày tất, giặt nó thường xuyên để tránh mùi hôi chân khó chịu nhé. Bạn cũng có thể thêm chút miếng lót quế vào đế giày để giúp làm giảm mùi hôi chân hay cho chút banking soda để hút ẩm nhé.

baca juga

5. CẠO SẠCH LÔNG NÁCH ĐỂ KHỬ MÙI HÔI CƠ THỂ

Nách chính là nơi rất dễ tiết ra mồ hôi cũng như là nơi sinh sống lý tưởng của các loại vi khuẩn gây mùi, chính vì thế dễ làm cho cơ thể có mùi hôi khiến chúng ta tự ti. Và để giảm thiểu mùi hôi trên cơ thể các bạn có thể cạo sạch lông nách. Cách này hạn chế việc phát sinh mùi cũng như hạn chế cơ hội cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển nặng hơn.

5. CẠO SẠCH LÔNG NÁCH ĐỂ KHỬ MÙI HÔI CƠ THỂ
source: https://hoanluu.com/wp-content/uploads/2019/07/kem-tri-tham-nach.jpg

6. DÙNG CHANH TƯƠI ĐỂ KHỬ MÙI CƠ THỂ

Ngoài những cách trên thì các bạn còn có thể dùng chanh để khử mùi cơ thể, đây cũng là cách rất hữu hiệu mà các bạn có thể áp dụng mỗi ngày. Chanh có chất khử trùng và kháng khuẩn vì thế giúp chúng mình có thể loại bỏ mùi cơ thể rất tốt đấy. 

6. DÙNG CHANH TƯƠI ĐỂ KHỬ MÙI CƠ THỂ
source: https://kemvaynen.vn/wp-content/uploads/2018/04/tr%E1%BB%8B-h%C3%B4i-n%C3%A1ch-b%E1%BA%B1ng-chanh-t%C6%B0%C6%A1i.jpg

Vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, các bạn hãy uống một cốc nước ấm, pha thêm chút chanh để cải thiện hệ bài tiết và từ đó giúp hạn chế mùi. Hoặc các bạn cũng có thể dùng chanh để chà vào nách, bàn chân để khử mùi. Chà chanh vào nách hoặc bàn chân đến khi hết mùi và khô đi thì các bạn hãy rửa  lại bằng nước ấm nhé.

Mỗi chúng ta đều có mùi cơ thể đặc trưng, nhưng đôi khi mùi cơ thể khiến chúng ta tự ti ngại giao tiếp với người khác, đặc biệt là người khác giới. 6 cách khử mùi cơ thể trên đây là những cách đơn giản, dễ thực hiện mà các bạn có thể áp dụng mỗi ngày. Hi vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.