#1. LUÔN BẮT BẠN PHẢI LỊCH SỰ, NHƯNG TỰ CHO MÌNH QUYỀN THÔ LỖ

Anh ấy luôn tự cho mình cái quyền được thô lỗ, thậm chí là thô tục và bộc lộ mọi cảm xúc mà anh ấy muốn. Nhưng anh ta lại luôn yêu cầu bạn phải lịch sự ngay cả khi bạn đang buồn, giận hoặc thất vọng. Anh ta cho rằng mình xứng đáng được hưởng mọi sự tôn trọng và có thể đối xử với bạn theo cách mà anh ta muốn. Còn bạn thì không được phép nổi nóng hay đụng chạm dù anh ta có sai đi chăng nữa. Nghe giống như “ông trời” vậy bạn ha và liệu người như vậy có thể trở thành chồng tốt hay không?

#1. LUÔN BẮT BẠN PHẢI LỊCH SỰ, NHƯNG TỰ CHO MÌNH QUYỀN THÔ LỖ
source: http://vanphongthamtu.info/wp-content/uploads/ban-trai-gia-truong-va-hay-ghen.jpg

#2. XÚC PHẠM VÀ MANG PHỤ NỮ RA LÀM TRÒ CƯỜI

Với kiểu đàn ông gia trưởng, họ thường có cái nhìn coi thường và khinh rẻ phụ nữ. Chính vì vậy anh ta hay cười nhạo, chê bai và mang phụ nữ ra giễu cợt. Điều này chứng tỏ anh ta là một kiểu người có tư tưởng bảo thủ và phong kiến. Không tôn trọng phụ nữ, chắc hẳn trong anh ta cũng chẳng tôn trọng bạn. Vì vậy bạn liệu có thể vui vẻ và hạnh phúc khi sống cạnh kiểu người thế này không?

#2. XÚC PHẠM VÀ MANG PHỤ NỮ RA LÀM TRÒ CƯỜI
source: https://image-us.eva.vn/upload/2-2018/images/2018-05-12/5-dau-hieu-vach-tran-nguoi-dan-ong-gia-truong-ich-ky-lam-kho-phu-nu-w1-1526088991-688-width660height409.jpg
baca juga

#3. BUỘC BẠN PHẢI TUÂN THEO CÁC QUY TẮC MÀ ANH TA ĐẶT RA - CÁCH NHẬN BIẾT MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG GIA TRƯỞNG

Tính cách của người gia trưởng thể hiện rõ nhất ở việc anh ta rất thích kiểm soát và đưa ra những nguyên tắc và buộc bạn phải tuân theo. Đây là cách nhận biết một người đàn ông gia trưởng rõ ràng nhất. Khi yêu, con gái hay lầm tưởng điều này do người yêu quan tâm mình mà chấp nhận. Nhưng nếu bạn trái lời hoặc không thuận theo sự sắp đặt đó thì họ sẽ có những biểu hiện khó chịu, nặng lời rất khó nghe. Nếu bạn không muốn trở thành con rối trong tay anh ta, thì hãy nhanh nhanh chóng chóng kết thúc mối quan hệ này.

#3. BUỘC BẠN PHẢI TUÂN THEO CÁC QUY TẮC MÀ ANH TA ĐẶT RA - CÁCH NHẬN BIẾT MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG GIA TRƯỞNG
source: http://cdn.tamsu247.com/images/2018/03/13/-bat-luc-vi-ong-chong-gia-truong-vo-xach-vali-ra-di-de-lai-2-dua-con-nho-chi-2-ngay-sau-chong-viet-tam-thu-tha-thiet-xin-vo-quay-ve-.jpg

#4. ANH TA HAY “GIẬN CÁ, CHÉM THỚT” VỚI BẠN

Trong chúng ta, không ai có thể tránh khỏi những giây phút tức giận vì một chuyện không như ý. Nhưng nếu chàng trai bạn đang hẹn hò thường xuyên kiếm chuyện gây sự vô cớ với bạn vì đang bực mình một chuyện gì đó. Thì tốt nhất bạn nên suy nghĩ lại và tạm biệt anh ta càng sớm càng tốt. Bởi lẻ, bạn có muốn trở thành bao tải hoặc thùng rác để anh ta xả bực tức suốt cả cuộc đời không?

#4. ANH TA HAY “GIẬN CÁ, CHÉM THỚT” VỚI BẠN
source: http://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2019/11/6/ngoc-quynh-vao-vai-chong-vu-phu-trong-hoa-hong-tren-nguc-trai-1573039112610333107724.jpg
baca juga

#5. LUÔN CHO BẠN CẢM GIÁC TỘI LỖI - CÁCH NHẬN BIẾT MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG GIA TRƯỞNG

Đây có thể được xem là một điều thực sự ác mà người đàn ông gia trưởng dành cho người phụ nữ của họ. Bởi khi bạn chọn công việc hay bạn bè mà không lo cho anh ta, anh ta sẽ tỏ thái độ lạnh lùng, thờ ơ khiến bạn cảm thấy tội lỗi. Khi lấy nhau anh ta còn có thể “đá thúng, đụng nia” để khiến tâm lý bạn bất an và nghĩ rằng mình là người làm nên lỗi. Đây là cách để anh ta thao túng và khiến bạn phải luôn chiều theo ý mình.

#5. LUÔN CHO BẠN CẢM GIÁC TỘI LỖI - CÁCH NHẬN BIẾT MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG GIA TRƯỞNG
source: https://icdn.dantri.com.vn/thumb_w/640/2019/06/27/nhung-tuyp-chong-cang-song-cung-vo-cang-thay-co-don-1-1561595189562.jpg

#6. LUÔN ĐỔ LỖI CHO MỌI NGƯỜI VÀ HOÀN CẢNH

Thêm một dấu hiệu nữa chứng tỏ anh ta đích thị là người đàn ông gia trưởng, đó là luôn đổ lỗi cho mọi người và hoàn cảnh xung quanh. Đối với anh ta, mọi chuyện không hay xảy ra hoàn toàn do lỗi người khác và bản thân anh ta không liên quan. Thậm chí nếu anh ta có ngoại tình thì cũng do bạn không đủ “level” hoặc sức hấp dẫn để giữ anh ta lại.

#6. LUÔN ĐỔ LỖI CHO MỌI NGƯỜI VÀ HOÀN CẢNH
source: https://cdn.phunuvagiadinh.vn/auto/6_7_2019/dan-ong-ngoai-tinh-dung-hen-ha-do-loi-cho-vo-xau1-2019-07-06-22-07.jpg

Đây thực sự không những là đức tính của một người đàn ông gia trưởng mà đó còn là sự hèn nhát nhưng cố thể hiện quyền lực với bạn. Điều này không hề công bằng và bạn nên cân nhắc lại mối quan hệ với kiểu đàn ông này.

#7. MUỐN NẮM GIỮ TÀI CHÍNH TRONG GIA ĐÌNH

Kiểu người đàn ông gia trưởng thường sẽ khao khát kiếm thật nhiều tiền và muốn tự làm chủ tài chính. Đồng thời anh ta cũng muốn quyết định mọi việc lớn nhỏ trong nhà. Chính vì vậy anh ta thường muốn chọn những kiểu phụ nữ ngoan hiền, dễ bảo để làm vợ. Bởi lẽ phụ nữ thông minh, sắc sảo sẽ không thể chịu đựng được người đàn ông bảo thủ, gia trưởng. Nếu bạn muốn làm một “con sen” nhốt trong vỏ bọc người vợ thì cứ chọn kiểu người như vậy đi nhé!

#7. MUỐN NẮM GIỮ TÀI CHÍNH TRONG GIA ĐÌNH
source: https://cdn.phunuvagiadinh.vn/ctv_yeuhonnhan/dan-ong-e-vo-1.jpg

Với 7 dấu hiệu như đã giới thiệu ở trên, bạn nghĩ đàn ông gia trưởng có tốt không? Mặc dù suy đi xét lại thì đàn ông gia trưởng có ưu điểm là biết chăm lo, quán xuyến gia đình cũng như có tính quyết đoán. Nếu bạn có thể đánh mất bản thân, rủ bỏ sự tự tôn của mình và chấp nhận sống trong khuôn khổ chật hẹp do người đàn ông của mình giới hạn. Thì bạn hãy cứ chọn người gia trưởng đi nhé.

Nhưng nhắc bạn một điều, bạn có thể gồng mình mà sống cả đời như thế được không? Vì vậy hãy tỉnh táo khi yêu và chọn người đàn ông thực sự xứng đáng và tôn trọng bạn. Hy vọng với 7 cách nhận biết một người đàn ông gia trưởng mà Beauties Vietnam đã giới thiệu sẽ phần nào giúp phụ nữ chúng mình thông minh hơn trong cách yêu và chọn!