#1. LUÔN GIỮ BÌNH TĨNH - CÁCH ỨNG XỬ VỚI NGƯỜI CHỒNG GIA TRƯỞNG

Đặc trưng của người đàn ông gia trưởng là nóng tính và nghĩ rằng mình luôn đúng trong mọi trường hợp. Việc bạn cũng nổi cáu và cãi lý với anh ta chẳng có tác dụng gì đâu mà còn gây nên cảnh nhà lục đục. Thay vào đó bạn hãy cố giữ bình tĩnh đến khi cả hai đã thoải mái hơn thì bạn ngồi lại và nói rõ những vấn đề đã xảy ra cũng như chia sẻ tâm tư của nhau. 

#1. LUÔN GIỮ BÌNH TĨNH - CÁCH ỨNG XỬ VỚI NGƯỜI CHỒNG GIA TRƯỞNG
source: http://vanphongthamtu.info/wp-content/uploads/cach-tri-tinh-gia-truong-cua-chong.jpg

#2. PHẢI TỰ LẬP

Khi lấy phải ông chồng gia trưởng, bạn cần xác định rõ mình phải tự lập cả về kinh tế lẫn tình cảm. Bạn đừng bao giờ bị thuyết phục rằng chồng có nhiều tiền rồi thì ở nhà nội trợ, làm hậu phương cho chàng. Bởi một khi bạn phụ thuộc quá nhiều vào chồng thì bạn sẽ dần đánh mất chính mình và làm gia tăng quyền lực của chồng lên. 

#2. PHẢI TỰ LẬP
source: https://i.a4vn.com/2018/12/30/co-phai-phu-nu-co-chong-khong-nen-theo-duoi-su-nghiep-038a53.jpg
baca juga

#3. KHÔNG NÊN IM LẶNG

Ngay từ những ngày đầu chung sống sẽ thật sai lầm nếu bạn cố nhường nhịn và chấp nhận lép vế với sự quá quắt và những nguyên tắc bảo thủ của anh ta. Bởi sự im lặng đã ngầm thừa nhận bạn đồng ý với mọi sự vô lý và cái tôi trong anh ta ngày càng lớn hơn.

#3. KHÔNG NÊN IM LẶNG
source: http://phunuvietnam.mediacdn.vn/media/news/e55bc0255c752d1cb05da10c0f1f5026/vochonghanhphuc1.jpg

Thay vào đó, bạn hãy đấu tranh với thói gia trưởng của chồng bằng sự mềm dẻo, khéo léo nhưng thẳng thắn và kiên quyết. Có như vậy, bạn mới phần nào khẳng định được vị thế của mình mà không dễ tiếp tục bị lấn lướt.

#4. KHÔNG GIẤU DIẾM - CÁCH TRỊ NGƯỜI CHỒNG GIA TRƯỞNG

Bạn đừng nghĩ mọi việc trong nhà nên đóng cửa bảo nhau và cố chịu đựng tính gia trưởng của chồng. Đây là việc thực sự ngu ngốc trong cách ứng xử với người chồng gia trưởng. Bởi lẽ chỉ một mình bạn thì rất khó lay chuyển được tính nết của chàng. Mặc khác tính gia trưởng sẽ có xu hướng bạo lực nếu bạn cứ giấu diếm. Bạn cần chia sẻ với người thân, họ hàng hoặc bạn bè, đồng nghiệp thân thiết và đáng tin cậy để họ biết và có những tác động tích cực. 

#4. KHÔNG GIẤU DIẾM - CÁCH TRỊ NGƯỜI CHỒNG GIA TRƯỞNG
source: http://giadinh.mediacdn.vn/thumb_w/640/2019/9/9/anh-minh-hoa-copy-1568030550263444390122.jpg
baca juga

#5. RỦ CHỒNG CÙNG THAM GIA CÁC CÔNG VIỆC NHÀ

Trong tư tưởng của người đàn ông gia trưởng, họ luôn cho rằng việc nội trợ, bếp núc, con cái là của phụ nữ. Vì vậy ngay từ đầu bạn đừng cho phép chàng đổ hết mọi việc nhà lên đầu bạn hoặc tự chấp nhận lo chu toàn việc nhà. Bạn cần nhẹ nhàng giải thích cho chàng hiểu bạn cũng có công việc và cần chàng san sẻ. Nếu chàng không đồng ý thì bạn cần khéo léo ngọt nhạt cũng như phân chia rõ công việc nhà chàng có trách nhiệm gánh vác.

#5. RỦ CHỒNG CÙNG THAM GIA CÁC CÔNG VIỆC NHÀ
source: http://img.doisongtieudung.vn/files/archive/images/180/201707/20170723/doisongtieudung_082833_570232821_2.jpg

#6. MẠNH DẠN NÊU LÊN CHÍNH KIẾN CỦA BẢN THÂN

Mạnh dạn góp ý là cách ứng xử với người chồng gia trưởng vô cùng hiệu quả. Bởi sẽ thật sai lầm nếu bạn thường xuyên cảm thấy uất ức, bất công và kìm kẹp nhưng vẫn giữ thái độ im lặng và nín nhịn. Đây là thông điệp ngầm để anh ấy nghĩ rằng mình đã đúng và ngày càng phát huy thói gia trưởng, độc tài của mình. 

#6. MẠNH DẠN NÊU LÊN CHÍNH KIẾN CỦA BẢN THÂN
source: https://xmedia.nguoiduatin.vn/2017/7/7/9662/vo-chong-hanh-phuc-1-1499420777.jpg

Điều bạn cần làm là không nên chịu đựng, nhẫn nhịn để giữ sĩ diện cho chồng mà góp ý một cách nhẹ nhàng nhưng dứt khoát. Chỉ một vài lần chàng sẽ biết cách điều chỉnh lại thái độ với bạn. Nếu chàng nhất quyết không sửa đổi, thậm chí sử dụng bạo lực, bạn cũng đừng ngần ngại nhờ sự trợ giúp của gia đình và pháp luật. 

#7. CHỈ RA HẬU QUẢ

Với một người chồng có tính cách gia trưởng, sẽ thật khó để thay đổi bản tính của anh ta nếu không để anh ta có thể nhìn thấy hậu quả mà anh ta sẽ nhận. Bạn có thể ngồi lại và đưa ra tối hậu thư rằng nếu anh ta tiếp tục giữ bản tính và cách đối xử với bạn như vậy thì hôn nhân sẽ chấm dứt. Bạn sẽ không chịu đựng nổi nữa và tình cảm trong bạn dành cho anh ngày càng vơi đi. Không khí gia đình cũng đã trở nên ngột ngạt… 

#7. CHỈ RA HẬU QUẢ
source: https://tbck.vn/stores/news_dataimages/sinhnguyen/122018/24/17/1338_43.jpg

Nếu anh ta không muốn những sự việc tồi tệ đó xảy ra thì sẽ thay đổi phần nào con người mình. Hoặc nếu anh ta vẫn không thay đổi và bất cần mọi chuyện xảy ra, thì bạn cũng không có gì phải luyến tiếc người đàn ông như vậy.

7 tuyệt chiêu trong cách ứng xử với người chồng gia trưởng là điều mà Beauties Vietnam muốn gửi gắm đến bạn qua bài viết này. Mọi chuyện chưa hẳn là bế tắc và hôn nhân cũng sẽ không đi vào ngõ cụt nếu bạn biết khéo léo vận dụng những cách ứng xử trên. Chúc bạn sớm thay đổi được đức lang quân của mình và có một cuộc hôn nhân thực sự hạnh phúc!