1. HÃY PHƠI QUẦN ÁO Ở NHỮNG NƠI CÓ NHIỀU NẮNG, GIÓ

Để quần áo có mùi thơm tự nhiên mà không phải dùng đến nước hoa hay sản phẩm tạo mùi nào thì chị em nên phơi quần áo ở nơi có nhiều nắng, gió. Cách này giúp cho quần áo không bị phát sinh các loại vi khuẩn gây mùi hôi và hạn chế được việc quần áo có mùi khó chịu.

1. HÃY PHƠI QUẦN ÁO Ở NHỮNG NƠI CÓ NHIỀU NẮNG, GIÓ
source: https://media.ex-cdn.com/EXP/media.phunutoday.vn/files/upload_images/2014/08/25/meo-phoi-quan-ao.jpg

Không chỉ vậy, phơi quần áo dưới ánh nắng tự nhiên cùng với gió cũng giúp quần áo của chúng ta bền hơn. Tuy nhiên, khi thời tiết mưa, nồm ẩm và không có nắng thì chị em nên sấy quần áo để quần áo được thơm tho hơn nhé.

2. VỆ SINH TỦ QUẦN ÁO

Tủ quần áo của bạn cũng có thể là nơi gây ra mùi hôi khó chịu cho quần áo mà đôi khi các bạn thường bỏ qua. Bởi tủ quần áo chúng ta thường đóng kín, có thể gây ra hiện tượng ẩm mốc. Đây là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn phát triển và gây ra mùi hôi khó chịu cho quần áo.

2. VỆ SINH TỦ QUẦN ÁO
source: https://noithatminhkhoi.com/upload/images/huong-dan-ve-sinh-tu-quan-ao-go-cong-nghiep-don-gian-4-c0e190d82.jpg

Vì thế, các bạn hãy thường xuyên dọn dẹp tủ quần áo để loại bỏ những tác nhân gây mùi cho quần áo và cũng giúp quần áo được sạch sẽ hơn. Hoặc các bạn cũng có thể dùng vài miếng gỗ thơm, chút quế khô để vào tủ quần áo để quần áo có mùi thơm tự nhiên.

baca juga

3. DÙNG NƯỚC XẢ QUẦN ÁO MỖI KHI GIẶT ĐỒ

Có vẻ như đây là một trong 7 cách giữ quần áo thơm lâu được nhiều chị em áp dụng và mang lại hiệu quả không tồi. Nước xả vải không chỉ giúp quần áo được mềm hơn mà còn giữ được hương thơm khá tốt cho quần áo.

3. DÙNG NƯỚC XẢ QUẦN ÁO MỖI KHI GIẶT ĐỒ
source: https://dienmaycholon.vn/public/userupload/images/cach-su-dung-nuoc-xa-vai-giup-bao-quan-quan-ao-va-may-giat-1.jpg

Sau khi giặt sạch quần áo với xà phòng, các bạn chỉ việc ngâm quần áo trong dung dịch nước xả quần áo đã pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó đem phơi dưới ánh nắng là quần áo sẽ có mùi hương rất tốt đấy. 

4. DÙNG MỘT SỐ LOẠI TINH DẦU ĐỂ LÀM THƠM QUẦN ÁO

Để quần áo thơm lâu hơn kể cả khi treo trong tủ nhiều ngày chưa mặc đến thì các bạn cũng có thể dùng một số loại tinh dầu. Các loại tinh dầu làm thơm quần áo được nhiều chị em dùng đó là tinh dầu hoa hồng, tinh dầu hoa lài, tinh dầu hoa ngọc lan tây…

4. DÙNG MỘT SỐ LOẠI TINH DẦU ĐỂ LÀM THƠM QUẦN ÁO
source: https://hakufarm.vn/wp-content/uploads/2017/12/hinh-anh-cach-dung-tinh-dau-thien-nhien-giup-quan-ao-thom-moi.jpg

Đối với những loại tinh dầu này, chị em có thể dùng khi sấy khô quần áo, xả quần áo hoặc xịt vào tủ quần áo. Khi áp dụng những cách này, quần áo của bạn sẽ được ướp hương và giữ lại mùi hương thoang thoảng, dễ chịu.

baca juga

5. DÙNG THẢO DƯỢC HOẶC HOA KHÔ - LỰA CHỌN HOÀN HẢO NẾU MUỐN QUẦN ÁO THƠM LÂU

Đây là cách mà nhiều chị em còn chưa biết đến để quần áo thơm lâu hơn đâu. Đừng nghĩ rằng chỉ có các loại nước hoa mới có thể mang lại mùi thơm cho quần áo. Mà những loại thảo dược, hoa khô cũng giúp các bạn có mùi thơm trên quần áo nhẹ nhàng tự nhiên suốt cả ngày.

5. DÙNG THẢO DƯỢC HOẶC HOA KHÔ - LỰA CHỌN HOÀN HẢO NẾU MUỐN QUẦN ÁO THƠM LÂU
source: https://afamilycdn.com/Images/Uploaded/Share/2009/05/27/RosesPP1-copy.jpg

Các bạn có thể dùng một số loại thảo dược, hoa khô treo vào các góc tủ quần áo cũng sẽ giúp quần áo thơm, hạn chế mùi khó chịu dù lâu không mặc. Hãy chọn những loại thảo dược, hoa khô mà các bạn yêu thích để làm mới quần áo của mình tốt hơn nhé.

6. DÙNG BÁNH XÀ PHÒNG THƠM

Chắc chắn là có nhiều chị em chưa nghĩ ra được cách giữ quần áo thơm lâu mà lại cực kì đơn giản này có đúng không nào. Để làm cho quần áo có mùi thơm dễ chịu và không tốn nhiều công sức, hãy để 1 bánh xà phòng thơm vào tủ quần áo nhé các bạn.

6. DÙNG BÁNH XÀ PHÒNG THƠM
source: https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQgQv351RdYS2A_DHtWj_MueCDZVOT6MQbnKqMQnavSRPlUzkcQ&s

Hãy lựa chọn những loại quần áo có mùi thơm để vào một túi lưới mỏng rồi treo vào trong ngăn tủ quần áo. Cách này đảm bảo quần áo chị em sẽ thơm như vừa mới giặt. 

7. DÙNG BÃ CÀ PHÊ ĐỂ GIỮ QUẦN ÁO LUÔN THƠM THO

Để quần áo luôn được thơm tho và tránh mùi ẩm mốc khó chịu, các bạn hãy dùng bã cà phê. Bã cà phê giúp chúng ta có thể cải thiện được ẩm mốc khó chịu mà còn có thể tỏa hương rất hữu ích, giúp quần áo của bạn luôn được thơm tho.

7. DÙNG BÃ CÀ PHÊ ĐỂ GIỮ QUẦN ÁO LUÔN THƠM THO
source: https://cafesach.com.vn/wp-content/uploads/2019/08/cafe.jpg

Hãy dùng bã cà phê cho vào một chiếc hộp rồi đóng nắp kĩ, sau đó chọc vài lỗ trên nắp hộp để vào góc tủ quần áo. Thỉnh thoảng, các bạn có thể thay bã cà phê để quần áo luôn giữ được mùi thơm tốt hơn.

Quần áo thơm tho dễ chịu luôn là điều khiến chúng ta tự tin hơn mỗi khi diện nó có đúng không nào? Và qua bài viết này chị em chúng mình đã có thể bỏ túi thêm 7 cách giữ quần áo thơm lâu hơn. Hãy lựa chọn cho mình 1 cách phù hợp với bạn để quần áo luôn sạch sẽ, thơm như mới nhé.