MỖI NGÀY NÊN UỐNG 1 LY CÀ PHÊ LÀ TỐT NHẤT

Nhiều người cho rằng, uống cà phê có thể gây hại cho sức khỏe hoặc dẫn tới vô sinh. Nhưng đó là khi bạn đã dùng quá nhiều cà phê. Bởi chúng ta có thể thấy đối với những người nghiện cà phê thì bất cứ khi nào họ cũng có thể uống cà phê.

MỖI NGÀY NÊN UỐNG 1 LY CÀ PHÊ LÀ TỐT NHẤT
source: https://i-suckhoe.vnecdn.net/2015/08/21/CXTF37-coffee-2677787b-2684-1440153792.jpg

Nhưng để đảm bảo sức khỏe thì các bạn chỉ nên uống khoảng 400mg cà phê mỗi ngày.Và lượng mà chúng ta nên dùng là một cốc cà phê mỗi ngày. Nếu như uống nhiều quá đôi khi chúng ta dễ bị cảm giác say cà phê và gây ra hiện tượng như chóng mặt, tim đập nhanh. 

NÊN UỐNG CÀ PHÊ SAU BỮA ĂN

Nhiều bạn thắc mắc rằng uống cà phê mỗi sáng có tốt không? Câu trả lời là có. Sau bữa ăn sáng hoặc sau bữa ăn trưa các bạn có thể uống một tách cà phê để tinh thần được tỉnh táo hơn nhé. 

Tuy nhiên, các bạn không nên uống vào bữa tối, bởi cà phê uống buổi tối có thể khiến cho các bạn bị mất ngủ. Khi mất ngủ sẽ làm chúng ta bị mệt mỏi, kém tập trung vào ngày hôm sau.

NÊN UỐNG CÀ PHÊ SAU BỮA ĂN
source: https://cdn.tgdd.vn/Files/2017/11/22/1043853/nen-uong-ca-phe-truoc-hay-sau-khi-an-sang-201909050909531149.jpg

Chúng ta nên uống cà phê sau bữa ăn để tránh hiện tượng tăng đường huyết trong máu và dễ tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhiều hơn. Hơn nữa, uống cà phê sau khi đã ăn món gì đó còn giúp chúng mình ngăn chặn được nguy cơ say cà phê nữa đấy.

baca juga

KHÔNG NÊN CHO ĐƯỜNG TRẮNG HOẶC NHIỀU SỮA ĐẶC KHI UỐNG CÀ PHÊ

Cà phê thêm đường hoặc sữa luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người khi uống cà phê. Bởi khi cho thêm đường trắng hoặc sữa đặc sẽ khiến cho các bạn cảm thấy ngon hơn. Tuy nhiên đây lại không phải là cách uống cà phê tốt cho sức khỏe đâu. 

KHÔNG NÊN CHO ĐƯỜNG TRẮNG HOẶC NHIỀU SỮA ĐẶC KHI UỐNG CÀ PHÊ
source: http://caphedennguyenchat.com/wp-content/uploads/2015/12/ly-ca-phe-ngon-nhat-5.jpg

Bởi khi chúng ta cho thêm đường trắng hoặc sữa vào trong cà phê có thể làm ảnh hưởng đến lượng đường huyết, làm gia tăng chất béo. Và nếu như dùng lâu dài có thể gây bệnh huyết áp hoặc nguy cơ tăng cân. Các bạn có thể dùng loại vị ngọt tự nhiên hơn là dùng đường trắng để tốt hơn cho sức khỏe nhé.

DÙNG CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Đây là một trong nhiều cách uống cà phê tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người lại chưa biết đến. Dường như có nhiều người e ngại việc dùng cà phê nguyên chất bởi nó có thể gây mất thời gian của các bạn. Thời gian xay cà phê, pha cà phê cũng làm mất một thời gian nhất định.

DÙNG CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT
source: http://tamancoffee.com/kcfinder/upload/images/cafe-nguyen-chat-la-gi-2.jpg

Tuy nhiên, khi uống cà phê nguyên chất chúng ta có thể đảm bảo rằng cà phê chúng ta uống không có tạp chất. Bột bắp, cơm cháy hay các loại phụ phẩm khác để tạo hương nhưng lại là sản phẩm không tốt cho sức khỏe. Nhưng đây lại là những chất được cho vào cà phê pha trộn.

baca juga

BỔ SUNG THÊM THỰC PHẨM TỰ NHIÊN

Khi uống cà phê, các bạn có thể thêm một số thực phẩm tự nhiên như dầu dừa, bột quế hay bạch đậu khấu, bột ca cao. Những gia vị tự nhiên này giúp chúng ta có thể chống oxy hóa, bảo vệ sức khỏe, tăng thêm mùi vị và tốt hơn cho sức khỏe.

BỔ SUNG THÊM THỰC PHẨM TỰ NHIÊN
source: https://media.healthplus.vn/Images/Uploaded/Share/2017/11/04/gia-vi.jpg

KHÔNG NÊN BỎ KEM TƯƠI KHI UỐNG CÀ PHÊ

Bỏ kem tươi khi uống cà phê là sở thích của rất nhiều người, bởi điều này sẽ làm cho cốc cà phê thêm phần béo ngậy. Nhưng để tốt hơn cho sức khỏe thì các bạn không nên cho kem tươi khi uống cà phê. 

KHÔNG NÊN BỎ KEM TƯƠI KHI UỐNG CÀ PHÊ
source: https://www.mamascafe.net/wp-content/uploads/2019/05/cach-lam-ca-phe-kem.jpg

Bởi trong mỗi muỗng kem tươi có chứa khoảng 100g calo, và nếu như chúng ta có thói quen cho kem tươi vào cà phê sẽ khiến chúng ta dễ bị tăng cân đấy. Hãy thay thế kem tươi bằng một chút sữa, nhưng các bạn nhớ là một chút thôi để để không làm ảnh hưởng đến cân nặng.

KHÔNG UỐNG CÀ PHÊ SAU 2H CHIỀU

Một trong nhiều cách nữa để các bạn dùng cà phê tốt cho sức khỏe đó chính là việc các bạn không nên dùng cà phê sau 2h chiều. Bởi cà phê có chứa cafein là một chất kích thích. Chất này có thể giúp các bạn tỉnh táo nhanh chóng nhưng cũng có thể khiến các bạn khó ngủ và mất ngủ cả đêm.

KHÔNG UỐNG CÀ PHÊ SAU 2H CHIỀU
source: https://icdn.dantri.com.vn/kSKNBSDTNdGh3BSiipZaaQIUzyhvL/Image/2015/05/1-1c6e3.jpg

Hệ quả là gì thì các bạn biết rồi đấy, ngày hôm sau khi tới văn phòng làm việc chúng ta sẽ luôn trong trạng thái buồn ngủ, và thiếu tỉnh táo để làm việc.

Cà phê có chứa một số chất có thể gây hại cho sức khỏe, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải bỏ hoàn toàn chúng. Hãy áp dụng những cách uống cà phê tốt cho sức khỏe trên đây mà chúng mình chia sẻ đảm bảo có thể giúp các bạn biến cà phê thành đồ uống tốt cho sức khỏe đấy.