KINH NGHIỆM QUAY PHIM PHÓNG SỰ CƯỚI ĐẸP

Có kế hoạch cụ thể ít nhất trước hôn lễ 2 tháng

Chuẩn bị chu đáo là một khâu không thể bỏ qua. Dù phóng sự không quá cầu kỳ như một MV ca nhạc nhưng vẫn cần có nội dung logic để tóm tắt những cảnh quan trọng của lễ cưới. Một số cảnh quay nhất định phải có đó là: chuẩn bị trang phục, chú rể đón cô dâu, cảnh hai họ, cảnh đeo nhẫn…

Cô dâu-chú rể hãy thống nhất với nhau kịch bản cũng như dự trù về những tình huống phát sinh như thế nào rồi trao đổi với bên quay phim phóng sự cưới để được ekip hỗ trợ tư vấn thêm. Đến gần ngày cưới, bạn vẫn cần thống nhất với ekip quay thêm một lần nữa, tốt nhất là bạn nên mời đội quay đến xem khu vực diễn ra hôn lễ trước để họ có thể định hình trước về góc quay. Thời điểm này, bạn có thể trao đổi kỹ về những góc máy bạn thích, những cảnh bạn yêu cầu nhất định phải có...để ekip dễ nhớ và đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu của bạn.

youtube:wkyYhBnR6Pc
source: https://www.youtube.com/watch?v=wkyYhBnR6Pc
PHÓNG SỰ CƯỚI - Le Khanh & Do Hoang - 10.09.2016 - Videography Wedding Films - 2016.
Clip quay phóng sự cưới
source: https://www.youtube.com/watch?v=wkyYhBnR6Pc

Chọn ít nhất hai máy quay

Hiện nay, có nhiều gói dịch vụ chênh lệch về giá cả, nguyên nhân chủ yếu là do khác biệt trong số máy quay sử dụng. Đa số, cô dâu-chú rể thường chỉ chọn một máy quay để tiết kiệm và nghĩ rằng như vậy đã đủ. Nhưng không, chỉ có một máy quay sẽ khiến cho bộ phim bị hạn chế rất nhiều bởi nó không thể bao quát nhiều hoạt động cùng lúc, đặc biệt là những cảnh diễn ra ở hai nhà trai và gái.

Lời khuyên dành cho bạn đó là bạn nên sử dụng ít nhất 2 máy quay sẽ cho nhiều cảnh quay phong phú hơn, góc máy độc đáo, bắt trọn khoảnh khắc hơn. Đồng thời, như vậy cũng sẽ thuận lợi hơn cho giai đoạn hậu kỳ hiệu chỉnh phim.

KINH NGHIỆM QUAY PHIM PHÓNG SỰ CƯỚI ĐẸP
source: https://thantinhyeu.vn/wp-content/uploads/2019/09/quay-phim-chup-hinh-cuoi-phong-su.png

Vẫn có một số đơn vị cung cấp gói dịch vụ quay phim cưới từ 3 đến 5 máy, điều này giúp không bỏ sót bất kỳ góc quay hoặc chi tiết quan trọng nào trong đám cưới, nhưng chi phí sẽ rất cao.

baca juga

  Chọn nội dung phát biểu trong quay phim phóng sự cưới

  Một phóng sự cưới muốn hay thì ngoài những thước phim ghi lại những cảnh quan trọng thì bạn cũng nên lồng ghép một số lời phát biểu vào, đó có thể là của cha mẹ hai bên hoặc đẹp nhất là lời của cô dâu-chú rể. Các bạn có thể kể lại quá trình hẹn hò, những khó khăn hai bạn cùng nhau trải qua và những lời hẹn thề hạnh phúc trong tương lai. Chắc chắn khi bạn nhìn lại những cảnh quay này thì bạn sẽ bồi hồi xúc động cho xem.

  Những việc cần làm trong ngày trọng đại

  Nếu khâu chuẩn bị của bạn đã diễn ra tốt thì gần như những bước tiếp theo trong ngày trọng đại sẽ diễn ra suôn sẻ, nhẹ nhàng. Trong ngày này, việc của các cặp đôi chỉ là cười thật tự nhiên, giữ cho tâm trạng mình thật vui. Ngày này chỉ diễn ra 1 lần trong đời của đôi bạn và các khoảnh khắc thực sự quan trọng. Và sự tự nhiên của bạn sẽ giúp cho những thước phim phóng sự cưới được đẹp hơn.

  KINH NGHIỆM QUAY PHIM PHÓNG SỰ CƯỚI ĐẸP
  source: https://lavender.vn/wp-content/uploads/2019/04/word-image-42.png
  baca juga

   LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC ĐƠN VỊ QUAY PHIM UY TÍN?

   Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim phóng sự cưới. Để đảm bảo rằng đơn vị đó phù hợp với bạn, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

   • Tham khảo trên website, facebook của họ xem thử phong cách quay của họ có phù hợp với nhu cầu của bạn không

   • Tham khảo báo giá cũng như chi tiết gói dịch vụ bạn chọn, liệu có những chi phí phát sinh hay không và chi phí nếu có là bao nhiêu

   • Nếu đơn vị nào bạn thấy bước đầu phù hợp với bạn thì bạn nên gặp mặt trao đổi trực tiếp về kịch bản, yêu cầu để ra quyết định cuối cùng

   LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC ĐƠN VỊ QUAY PHIM UY TÍN?
   source: https://tinyfilms.vn/wp-content/uploads/2019/03/11.jpg

   Trên đây là một số bí kíp để quay phim phóng sự cưới đẹp nhất. Beauties Vietnam chúc bạn sẽ có những thước phim sinh động, trọn vẹn cảm xúc nhất.